Đây là thứ biến nhiều iPhone thành "đồ cổ"

Theo các chuyên gia, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC 2025 có thể là hồi kết đối với một số mẫu iPhone

Vào hôm thứ Ba vừa qua, Apple đã công bố ngày diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC. Đây sẽ là nơi công bố phần mềm cho dòng iPhone, iPad và Mac OS mới.

Đây là thứ biến nhiều iPhone thành "đồ cổ" - 1

iPhone 11 Pro Max.

Dự kiến, "Nhà Táo" sẽ ra mắt của một hệ điều hành mới cho iPhone - iOS 19. Do đó, khoảng 1,4 tỷ người dùng iPhone sẽ được sử dụng nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 11 trở về trước sẽ gặp nhiều bất lợi vì chúng sẽ không được cập nhật hệ điều hành mới.

Thực tế, phiên bản hệ điều hành cũ vẫn có thể sử dụng tiếp trong vài năm. Tuy vậy, nhiều ứng dụng phát trực tuyến sẽ yêu cầu iOS được cập nhật.

Ví dụ, iPhone XR (phát hành năm 2018) là iPhone cũ nhất vẫn hỗ trợ iOS 18, iOS mới nhất, ra mắt cách đây một năm. Dù vậy, iPhone XR sẽ không có phần cứng tương thích cho nhiều tính năng mới.

Theo các chuyên gia, khả năng cao là iPhone 11 sẽ không còn được hỗ trợ iOS19 mới - dự kiến ra mắt vào ngày 9/6.

Được tạo ra cho Apple Intelligence

"Được tạo ra cho Apple Intelligence" là khẩu hiệu trên một số mẫu iPhone 16 và một số mẫu iPhone 15 mới (iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max). Vì thế, WWDC 2025 có thể sẽ đưa những chiếc iPhone không hỗ trợ Apple Intelligence — phần mềm AI của công ty trở nên vô dụng.

Đây là thứ biến nhiều iPhone thành "đồ cổ" - 2

iPhone 16.

WWDC năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9/6/2025, có các bài phát biểu quan trọng từ các giám đốc điều hành của Apple. Bloomberg đưa tin, iPadOS 19 và macOS 16 cũng có thể được giới thiệu tại WWDC.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức về sự kiện này, mời quý độc giả đón đọc.

An Nhiên - Laptop Mag

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Miền núi và cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số là đề tài chứa đựng nhiều tiềm năng cho công việc sáng tạo của văn nghệ sĩ và báo chí. Ở đó rất phong phú và đa dạng về các giá trị văn hóa, lịch sử, là địa bàn đã trở thành căn cứ địa của cách mạng trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Hầu hết các dân tộc thiểu số đều sinh sống ở miền núi, biên giới, vùng sâu,