Đây là thứ biến nhiều iPhone thành "đồ cổ"

Theo các chuyên gia, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC 2025 có thể là hồi kết đối với một số mẫu iPhone

Vào hôm thứ Ba vừa qua, Apple đã công bố ngày diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC. Đây sẽ là nơi công bố phần mềm cho dòng iPhone, iPad và Mac OS mới.

Đây là thứ biến nhiều iPhone thành "đồ cổ" - 1

iPhone 11 Pro Max.

Dự kiến, "Nhà Táo" sẽ ra mắt của một hệ điều hành mới cho iPhone - iOS 19. Do đó, khoảng 1,4 tỷ người dùng iPhone sẽ được sử dụng nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 11 trở về trước sẽ gặp nhiều bất lợi vì chúng sẽ không được cập nhật hệ điều hành mới.

Thực tế, phiên bản hệ điều hành cũ vẫn có thể sử dụng tiếp trong vài năm. Tuy vậy, nhiều ứng dụng phát trực tuyến sẽ yêu cầu iOS được cập nhật.

Ví dụ, iPhone XR (phát hành năm 2018) là iPhone cũ nhất vẫn hỗ trợ iOS 18, iOS mới nhất, ra mắt cách đây một năm. Dù vậy, iPhone XR sẽ không có phần cứng tương thích cho nhiều tính năng mới.

Theo các chuyên gia, khả năng cao là iPhone 11 sẽ không còn được hỗ trợ iOS19 mới - dự kiến ra mắt vào ngày 9/6.

Được tạo ra cho Apple Intelligence

"Được tạo ra cho Apple Intelligence" là khẩu hiệu trên một số mẫu iPhone 16 và một số mẫu iPhone 15 mới (iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max). Vì thế, WWDC 2025 có thể sẽ đưa những chiếc iPhone không hỗ trợ Apple Intelligence — phần mềm AI của công ty trở nên vô dụng.

Đây là thứ biến nhiều iPhone thành "đồ cổ" - 2

iPhone 16.

WWDC năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9/6/2025, có các bài phát biểu quan trọng từ các giám đốc điều hành của Apple. Bloomberg đưa tin, iPadOS 19 và macOS 16 cũng có thể được giới thiệu tại WWDC.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức về sự kiện này, mời quý độc giả đón đọc.

An Nhiên - Laptop Mag

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, góp ý và đề xuất các giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới của dân tộc, ngày 1/12, tại Hà Nội, Viện Văn hoá, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuẩn mực đạo đức, văn hoá kinh doanh gắn với bản sắc văn hóa dân tộc và tiếp cận được tinh hoa văn hoá kinh doanh t

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị