Điểm đáng "chê" của phiên bản FE sắp ra mắt của Galaxy S23

Phiên bản FE quen thuộc của các dòng điện thoại Samsung trước đây dường như đang trên đường quay lại.

Theo Android Police, các phiên bản Fan Edition (FE) của điện thoại Samsung đã có mối quan hệ kì lạ với người dùng Android trong suốt nhiều năm. Theo đó, phiên bản FE đầu tiên là điện thoại Galaxy Note FE, phiên bản có pin nhỏ hơn của Note 7, được ra mắt với số lượng phát hành hạn chế, trong khi Galaxy S20 FE tiếp theo lại mang về thành công ngoài mong đợi.

Không dừng lại, Galaxy S21 FE tiếp tục được tung ra nhưng không gặt hái được những gì Samsung mong đợi, nguyên nhân đến từ thời điểm quá sát sao với các sản phẩm khác của công ty trong lộ trình phát hành sản phẩm năm đó. Tiếp đến vào năm 2022, công ty bất ngờ hủy bỏ Galaxy S22 FE khiến nhiều người khó hiểu.

Dựa trên lộ trình không ổn định ở trên, câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu dòng Galaxy S23 sẽ chứng kiến một phiên bản FE cho năm nay?

Điểm đáng "chê" của phiên bản FE sắp ra mắt của Galaxy S23 - 1

Samsung có thể tung Galaxy S23 FE vào quý 4 năm nay.

Điều này dường như sẽ khả thi khi đã có những người trong cuộc đã nói về một chiếc Galaxy S23 FE. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng không mấy cứng rắn trong việc khai tử dòng FE để củng cố dòng sản phẩm của họ. Cụ thể, một rò rỉ mới cho thấy Samsung thực sự đang làm việc trên phiên bản FE của Galaxy S23 với một số thay đổi đáng kể.

Theo báo cáo của SamMobile, phiên bản FE của Galaxy S23 có thể ra mắt vào quý 4 năm 2023. Mặc dù chiếc điện thoại FE gần đây nhất sử dụng chipset Snapdragon, nhưng Samsung được cho là có kế hoạch sử dụng chipset Exynos 2200 bên trong S23 FE, đây là con chip đầu tiên của hãng sử dụng GPU RDNA 2 của AMD. Chipset này hiện đang được tích hợp bên trong các biến thể ở châu Âu của Galaxy S22 nhưng vướng phải tai tiếng về các vấn đề về quá nhiệt và hiệu suất năng lượng.

Lý do chính đằng sau hiệu năng và thời lượng pin tuyệt vời của dòng Samsung Galaxy S23 là chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2. Nếu S23 FE sử dụng Exynos, điện thoại này có thể gây thất vọng ở những khía cạnh này.

Các thông số kỹ thuật được đồn đại khác của S23 FE gồm bộ nhớ RAM 6 hoặc 8GB, bộ nhớ trong 128 hoặc 256GB và pin 4.500mAh có thể sạc nhanh 25W. Samsung dường như có kế hoạch sử dụng cùng một camera chính 50MP tương tự như dòng S22/S23, điều này sẽ mang đến bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh.

Báo cáo nói thêm rằng Samsung sẽ đặt điện thoại FE mới với số model SM-711x, cùng danh sách với dòng Galaxy Z Flip. Đây có thể là lý do tại sao chưa có nhiều thông tin về S23 FE từ các nguồn khác trên Internet.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Từ ngày 10-12/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lấy ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Luật, qua đó góp phần hoàn thiện các quy định, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới.

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP ngày 14/7/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia.

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số, theo báo Nhân dân.

"Lá đỏ": khi tư duy opera kể câu chuyện Trường Sơn

Mười năm sau ngày công diễn lần đầu, Lá đỏ vẫn thường được nhắc đến như một vở opera quy mô lớn về đề tài Trường Sơn. Nhưng điều đáng bàn không chỉ là câu chuyện được kể, mà là cách kể câu chuyện ấy. Chính từ góc nhìn ấy, Lá đỏ cho thấy tư duy sáng tác của Đỗ Hồng Quân trong việc sử dụng ngôn ngữ opera để kiến tạo một câu chuyện hoàn toàn Việt Nam.