Điểm đáng "chê" của phiên bản FE sắp ra mắt của Galaxy S23

Phiên bản FE quen thuộc của các dòng điện thoại Samsung trước đây dường như đang trên đường quay lại.

Theo Android Police, các phiên bản Fan Edition (FE) của điện thoại Samsung đã có mối quan hệ kì lạ với người dùng Android trong suốt nhiều năm. Theo đó, phiên bản FE đầu tiên là điện thoại Galaxy Note FE, phiên bản có pin nhỏ hơn của Note 7, được ra mắt với số lượng phát hành hạn chế, trong khi Galaxy S20 FE tiếp theo lại mang về thành công ngoài mong đợi.

Không dừng lại, Galaxy S21 FE tiếp tục được tung ra nhưng không gặt hái được những gì Samsung mong đợi, nguyên nhân đến từ thời điểm quá sát sao với các sản phẩm khác của công ty trong lộ trình phát hành sản phẩm năm đó. Tiếp đến vào năm 2022, công ty bất ngờ hủy bỏ Galaxy S22 FE khiến nhiều người khó hiểu.

Dựa trên lộ trình không ổn định ở trên, câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu dòng Galaxy S23 sẽ chứng kiến một phiên bản FE cho năm nay?

Điểm đáng "chê" của phiên bản FE sắp ra mắt của Galaxy S23 - 1

Samsung có thể tung Galaxy S23 FE vào quý 4 năm nay.

Điều này dường như sẽ khả thi khi đã có những người trong cuộc đã nói về một chiếc Galaxy S23 FE. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng không mấy cứng rắn trong việc khai tử dòng FE để củng cố dòng sản phẩm của họ. Cụ thể, một rò rỉ mới cho thấy Samsung thực sự đang làm việc trên phiên bản FE của Galaxy S23 với một số thay đổi đáng kể.

Theo báo cáo của SamMobile, phiên bản FE của Galaxy S23 có thể ra mắt vào quý 4 năm 2023. Mặc dù chiếc điện thoại FE gần đây nhất sử dụng chipset Snapdragon, nhưng Samsung được cho là có kế hoạch sử dụng chipset Exynos 2200 bên trong S23 FE, đây là con chip đầu tiên của hãng sử dụng GPU RDNA 2 của AMD. Chipset này hiện đang được tích hợp bên trong các biến thể ở châu Âu của Galaxy S22 nhưng vướng phải tai tiếng về các vấn đề về quá nhiệt và hiệu suất năng lượng.

Lý do chính đằng sau hiệu năng và thời lượng pin tuyệt vời của dòng Samsung Galaxy S23 là chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2. Nếu S23 FE sử dụng Exynos, điện thoại này có thể gây thất vọng ở những khía cạnh này.

Các thông số kỹ thuật được đồn đại khác của S23 FE gồm bộ nhớ RAM 6 hoặc 8GB, bộ nhớ trong 128 hoặc 256GB và pin 4.500mAh có thể sạc nhanh 25W. Samsung dường như có kế hoạch sử dụng cùng một camera chính 50MP tương tự như dòng S22/S23, điều này sẽ mang đến bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh.

Báo cáo nói thêm rằng Samsung sẽ đặt điện thoại FE mới với số model SM-711x, cùng danh sách với dòng Galaxy Z Flip. Đây có thể là lý do tại sao chưa có nhiều thông tin về S23 FE từ các nguồn khác trên Internet.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.