Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi

Android 15 sẽ có một bước đột phá mới với tính năng tự chẩn đoán sự cố điện thoại.

Android 15 được cho là sẽ mang đến một tính năng đột phá, cho phép người dùng tự chẩn đoán các vấn đề trên điện thoại của mình mà không cần phải đến trung tâm bảo hành.

Theo biên tập viên Mishaal Rahman của trang Android Authority, tính năng “Device Diagnostics” mới được phát hiện trong bản beta 3 của Android 15, cung cấp hai tùy chọn gồm Component health và chế độ Evaluation.

Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi - 1

Android 15 sẽ có tính năng tự chẩn đoán tình trạng điện thoại.

Với Component health, người dùng có thể chạy các bài kiểm tra thủ công để đánh giá tình trạng pin, bộ nhớ và thậm chí cả màn hình cảm ứng. Tính năng này sẽ hiển thị các màn hình màu khác nhau để người dùng dễ dàng phát hiện các điểm chết hoặc lỗi hiển thị.

Trong khi đó, chế độ Evaluation cho phép người dùng sử dụng một thiết bị để kiểm tra một thiết bị khác, mở ra khả năng hỗ trợ kỹ thuật từ xa một cách tiện lợi.

Mặc dù tính năng này chưa được Google chính thức xác nhận, nhưng nó được kỳ vọng sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng nhanh chóng xác định được nguyên nhân sự cố trên điện thoại của mình, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế phù hợp.

Đây được xem là một bước tiến mới của Google trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp họ chủ động hơn trong việc quản lý và bảo trì thiết bị của hãng này.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Chinese GP: Mercedes hoàn toàn áp đảo, George Russell giành Pole cuộc đua Sprint

Đua xe F1, Chinese GP: Mercedes hoàn toàn áp đảo, George Russell giành Pole cuộc đua Sprint

(Tin thể thao, tin F1) Trong ngày thứ Sáu đầy biến động tại trường đua quốc tế Thượng Hải, Mercedes đã gửi một thông điệp đanh thép tới toàn bộ đội đua: "Mũi tên bạc" đã thực sự trở lại. George Russell không chỉ dẫn đầu buổi thử nghiệm duy nhất mà còn xuất sắc giành vị trí xuất phát đầu tiên cho cuộc đua Sprint, bỏ xa các đối thủ ít nhất 0,6s, mang lại cảm giác của Mercedes năm

Gia Lai trước thềm năm du lịch Quốc gia 2026: Đại ngàn sắp chạm biển xanh

Gia Lai trước thềm năm du lịch Quốc gia 2026: Đại ngàn sắp chạm biển xanh

Một buổi sáng đầu mùa khô, sương còn bảng lảng trên những triền đồi quanh Pleiku. Thành phố cao nguyên thức dậy chậm rãi trong gió sớm. Trên những con đường dẫn ra ngoại ô, các bảng chỉ dẫn du lịch mới được dựng lên, những lối vào khu tham quan đang được chỉnh trang, còn ở các cơ quan quản lý du lịch, những cuộc họp chuẩn bị vẫn diễn ra liên tục. Không khí chuẩn bị cho Năm Du lịch