Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi

Android 15 sẽ có một bước đột phá mới với tính năng tự chẩn đoán sự cố điện thoại.

Android 15 được cho là sẽ mang đến một tính năng đột phá, cho phép người dùng tự chẩn đoán các vấn đề trên điện thoại của mình mà không cần phải đến trung tâm bảo hành.

Theo biên tập viên Mishaal Rahman của trang Android Authority, tính năng “Device Diagnostics” mới được phát hiện trong bản beta 3 của Android 15, cung cấp hai tùy chọn gồm Component health và chế độ Evaluation.

Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi - 1

Android 15 sẽ có tính năng tự chẩn đoán tình trạng điện thoại.

Với Component health, người dùng có thể chạy các bài kiểm tra thủ công để đánh giá tình trạng pin, bộ nhớ và thậm chí cả màn hình cảm ứng. Tính năng này sẽ hiển thị các màn hình màu khác nhau để người dùng dễ dàng phát hiện các điểm chết hoặc lỗi hiển thị.

Trong khi đó, chế độ Evaluation cho phép người dùng sử dụng một thiết bị để kiểm tra một thiết bị khác, mở ra khả năng hỗ trợ kỹ thuật từ xa một cách tiện lợi.

Mặc dù tính năng này chưa được Google chính thức xác nhận, nhưng nó được kỳ vọng sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng nhanh chóng xác định được nguyên nhân sự cố trên điện thoại của mình, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế phù hợp.

Đây được xem là một bước tiến mới của Google trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp họ chủ động hơn trong việc quản lý và bảo trì thiết bị của hãng này.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Nghị định số 277/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 về Hạ tầng văn hóa số quy định vị trí, mô hình hợp tác triển khai, chức năng, nhiệm vụ và tổ chức hoạt động của trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa, hướng tới thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.