Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi

Android 15 sẽ có một bước đột phá mới với tính năng tự chẩn đoán sự cố điện thoại.

Android 15 được cho là sẽ mang đến một tính năng đột phá, cho phép người dùng tự chẩn đoán các vấn đề trên điện thoại của mình mà không cần phải đến trung tâm bảo hành.

Theo biên tập viên Mishaal Rahman của trang Android Authority, tính năng “Device Diagnostics” mới được phát hiện trong bản beta 3 của Android 15, cung cấp hai tùy chọn gồm Component health và chế độ Evaluation.

Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi - 1

Android 15 sẽ có tính năng tự chẩn đoán tình trạng điện thoại.

Với Component health, người dùng có thể chạy các bài kiểm tra thủ công để đánh giá tình trạng pin, bộ nhớ và thậm chí cả màn hình cảm ứng. Tính năng này sẽ hiển thị các màn hình màu khác nhau để người dùng dễ dàng phát hiện các điểm chết hoặc lỗi hiển thị.

Trong khi đó, chế độ Evaluation cho phép người dùng sử dụng một thiết bị để kiểm tra một thiết bị khác, mở ra khả năng hỗ trợ kỹ thuật từ xa một cách tiện lợi.

Mặc dù tính năng này chưa được Google chính thức xác nhận, nhưng nó được kỳ vọng sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng nhanh chóng xác định được nguyên nhân sự cố trên điện thoại của mình, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế phù hợp.

Đây được xem là một bước tiến mới của Google trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp họ chủ động hơn trong việc quản lý và bảo trì thiết bị của hãng này.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Tuổi trên thất tuần. Dáng lòng khòng. Kính cận. Quần áo có phần xuềnh xoàng, cái kiểu xuềnh xoàng của người không quan tâm đến việc kẻ khác sẽ nhìn mình như thế nào. Vẻ mặt lúc lơ mơ như người đang trong cơn mộng du, lúc toe toét như trẻ con được kẹo, cũng có lúc lại u ám cứ như thể phải mang vác tất thảy nỗi buồn đau nhân thế. Về đại thể, đó là chân dung bề ngoài của Đặng H