Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi

Android 15 sẽ có một bước đột phá mới với tính năng tự chẩn đoán sự cố điện thoại.

Android 15 được cho là sẽ mang đến một tính năng đột phá, cho phép người dùng tự chẩn đoán các vấn đề trên điện thoại của mình mà không cần phải đến trung tâm bảo hành.

Theo biên tập viên Mishaal Rahman của trang Android Authority, tính năng “Device Diagnostics” mới được phát hiện trong bản beta 3 của Android 15, cung cấp hai tùy chọn gồm Component health và chế độ Evaluation.

Điện thoại chạy Android 15 có thể tự “bắt bệnh” khi gặp lỗi - 1

Android 15 sẽ có tính năng tự chẩn đoán tình trạng điện thoại.

Với Component health, người dùng có thể chạy các bài kiểm tra thủ công để đánh giá tình trạng pin, bộ nhớ và thậm chí cả màn hình cảm ứng. Tính năng này sẽ hiển thị các màn hình màu khác nhau để người dùng dễ dàng phát hiện các điểm chết hoặc lỗi hiển thị.

Trong khi đó, chế độ Evaluation cho phép người dùng sử dụng một thiết bị để kiểm tra một thiết bị khác, mở ra khả năng hỗ trợ kỹ thuật từ xa một cách tiện lợi.

Mặc dù tính năng này chưa được Google chính thức xác nhận, nhưng nó được kỳ vọng sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng nhanh chóng xác định được nguyên nhân sự cố trên điện thoại của mình, từ đó đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế phù hợp.

Đây được xem là một bước tiến mới của Google trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp họ chủ động hơn trong việc quản lý và bảo trì thiết bị của hãng này.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh "xấu chơi", đua vô địch mở toang với Ducati

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua MotoGP trên trường đua Brno, Cộng hòa Séc đã khép lại với chiến thắng đầy bản lĩnh của đương kim vô địch Marc Marquez, một kết quả trực tiếp làm đảo lộn và thổi bùng sự kịch tính cho cuộc đua giành danh hiệu năm nay, sau hành vi xấu xí của người đang dẫn đầu bảng xếp hạng, Marco Bezzecchi, khiến anh không được thi đấu trong cuộc đua chính.