Doanh số smartphone Xiaomi cho Apple và Huawei hít khói tại Trung Quốc

Theo dữ liệu từ các tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín tại Trung Quốc, Xiaomi đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trong tháng trước.

Báo cáo cho thấy Xiaomi đã đạt doanh số 5,304 triệu smartphone kích hoạt mới trong tháng 11/2024 tại thị trường Trung Quốc, chiếm 19,7% thị phần. Đây là kết quả của một làn sóng điện thoại Android mới mà công ty ra mắt từ tháng 10 đến tháng 11, điều này đưa thương hiệu của Trung Quốc dẫn đầu về thị phần.

Doanh số smartphone Xiaomi cho Apple và Huawei hít khói tại Trung Quốc - 1

Xiaomi khẳng định vị thế tại Trung Quốc trong tháng 11/2024.

Với sự vươn lên mạnh mẽ của Xiaomi, Huawei chỉ xếp ở vị trí thứ hai khi chỉ có 4,397 triệu máy mới được kích hoạt, chiếm 16,3% thị phần. Trong khi đó, Apple xếp thứ ba với 4,347 triệu chiếc, tương đương 16,1% thị phần.

Sự thành công của Xiaomi trong tháng 11/2024 chủ yếu nhờ vào việc ra mắt hai dòng sản phẩm mới: Xiaomi 15 và Redmi K80. Dòng Xiaomi 15 đã chính thức ra mắt vào ngày 31/10 và chỉ trong chưa đầy 10 ngày, doanh số đã vượt mốc 1 triệu chiếc. Trong khi đó, dòng Redmi K80 cũng ghi nhận doanh số ấn tượng, với hơn 660.000 chiếc được bán ra trong ngày mở bán đầu tiên. Theo thông tin mới nhất, dòng K80 đã vượt qua 1 triệu chiếc chỉ sau 10 ngày, điều này khiến chúng trở thành mẫu máy dòng K nhanh nhất đạt được cột mốc này.

Được biết, Xiaomi 15 là mẫu smartphone sở hữu màn hình OLED phẳng 6,36 inch với viền siêu hẹp 1,38mm cho độ phân giải 2670 x 1200 pixel cho tốc độ làm mới biến thiên LTPO từ 1-120 Hz và độ sáng tối đa lên đến 3.200 nits. Kính Dragon Crystal của Xiaomi 15 giúp tăng khả năng chống rơi gấp 10 lần so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Doanh số smartphone Xiaomi cho Apple và Huawei hít khói tại Trung Quốc - 2

Xiaomi 15 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ với sức mạnh từ chip Snapdragon 8 Gen 3.

Bên trong, Xiaomi 15 được trang bị chip Snapdragon 8 Elite mới nhất cho hiệu suất đơn nhân và đa nhân tăng 45% so với Snapdragon 8 Gen 3. Nhờ vào công nghệ Xiaomi HyperCore tự phát triển, thời gian phản hồi khi khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 45,7% giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Điện thoại chạy trên HyperOS 2.0 dựa trên nền tảng Android với nhiều tối ưu hóa cho hiệu suất mượt mà và phản hồi nhanh.

Hệ thống camera của Xiaomi 15 được trang bị ống kính Summilux dựa trên sự phối hợp phát triển giữa Xiaomi với Leica. Các cảm biến camera trên sản phẩm gồm cảm biến chính Light Fusion 900 50 MP, cảm biến siêu rộng 50 MP và cảm biến tele 50 MP với zoom quang 5x.

Trong phân khúc cao cấp, Apple, Huawei và Xiaomi đã có những hoạt động mạnh mẽ, chiếm gần 80% thị phần trong tháng 11, điều này tạo ra khoảng cách ngày càng lớn so với các thương hiệu khác.

THIÊN AN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.