Dòng iPhone 15 sẽ không "kén" dây sạc USB-C do hãng khác sản xuất

Dòng điện thoại mới nhất của Apple sẽ không “kén” cáp sạc USB-C như nhiều người dùng lo ngại.

Theo GadgetMatch, thay đổi lớn nhất có thể nhận ra trên dòng iPhone 15 là việc chuyển đổi từ kết nối Lightning sang USB-C. Tuy nhiên, vẫn còn một thời gian nữa trước khi dòng sản phẩm này chính thức có mặt tại các cửa hàng bán lẻ, và hiện đang có một câu hỏi khá thú vị rằng liệu những dây cáp USB-C cũ có thể hoạt động trên dòng sản phẩm cao cấp của Apple hay không?

Câu trả lời là có. Theo đó, một báo cáo mới đã xác nhận rằng người dùng sẽ không cần phải sử dụng cáp do Apple sản xuất trên iPhone 15.

Dòng iPhone 15 sẽ không "kén" dây sạc USB-C do hãng khác sản xuất - 1

iPhone 15 sẽ sử dụng được mọi loại cáp USB-C.

Trước đây, đã có một số tin đồn về việc iPhone 15 sẽ hạn chế chức năng nếu người dùng sử dụng cáp USB-C của bên thứ ba. Vì từ lâu Apple đã luôn nỗ lực khuyến khích người dùng chỉ nên mua các phụ kiện do công ty sản xuất, nên tin đồn này có vẻ khá hợp lý.

Tuy nhiên, theo điều tra của Ars Technica, toàn bộ dòng sản phẩm mới sẽ sử dụng cổng USB-C tiêu chuẩn. Vì thế, điện thoại cũng sẽ hoạt động với mọi loại cáp USB-C, dù là do Apple sản xuất hoặc của những công ty bên thứ ba khác. Xác nhận này đã xoa dịu lo lắng của những người dùng đang sử dụng dây cáp USB-C cũ không phải do Apple sản xuất.

Nhưng vẫn có khả năng công ty sẽ đưa ra các phụ kiện có nhãn “Made for iPhone” dưới một hình thức nào đó. Chẳng hạn như việc Apple đã bán các loại cáp USB-C với tốc độ truyền/sạc khác nhau. Nên sẽ không bất ngờ khi mỗi sợi cáp cũng sẽ có mức giá khác nhau (và thường khá đắt).

Đơn đặt hàng trước cho dòng iPhone 15 đã được mở. Việc vận chuyển và lên kệ tại các cửa hàng sẽ bắt đầu vào ngày 22/9. Mỗi hộp trong bộ sản phẩm sẽ gồm có điện thoại và cáp USB-C.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiểu sử của một huyền thoại

Tiểu sử của một huyền thoại

“Đức Phật - Tiểu sử của một huyền thoại” của Donald S. Lopez Jr. - một học giả hàng đầu về Phật học - là cuốn sách nghiên cứu về hình tượng Đức Phật trong lịch sử tư tưởng với tư cách biểu tượng tôn giáo thay vì truy tìm một chân dung thuần "lịch sử".

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Điều gì diễn ra phía sau cánh cửa phòng mổ, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút? Điều gì khiến một quyết định hiến tạng trong khoảnh khắc mất mát lớn nhất của một gia đình có thể mở ra hy vọng cho nhiều cuộc đời khác?

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 6/8, Quốc hội thảo luận ở tổ về 03 nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; Dự án Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi ph

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện Dự thảo 1.0 Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một hành lang pháp lý chuyên biệt cho lĩnh vực đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

06/08/2026Góp ý về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc tại Phiên thảo luận Tổ 4 chiều 6/8, các đại biểu đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa kiến trúc với điều kiện sinh kế của cộng đồng; đồng thời, cần cụ thể hóa tiêu chí định lượng để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ