Dòng iPhone 15 sẽ không "kén" dây sạc USB-C do hãng khác sản xuất

Dòng điện thoại mới nhất của Apple sẽ không “kén” cáp sạc USB-C như nhiều người dùng lo ngại.

Theo GadgetMatch, thay đổi lớn nhất có thể nhận ra trên dòng iPhone 15 là việc chuyển đổi từ kết nối Lightning sang USB-C. Tuy nhiên, vẫn còn một thời gian nữa trước khi dòng sản phẩm này chính thức có mặt tại các cửa hàng bán lẻ, và hiện đang có một câu hỏi khá thú vị rằng liệu những dây cáp USB-C cũ có thể hoạt động trên dòng sản phẩm cao cấp của Apple hay không?

Câu trả lời là có. Theo đó, một báo cáo mới đã xác nhận rằng người dùng sẽ không cần phải sử dụng cáp do Apple sản xuất trên iPhone 15.

Dòng iPhone 15 sẽ không "kén" dây sạc USB-C do hãng khác sản xuất - 1

iPhone 15 sẽ sử dụng được mọi loại cáp USB-C.

Trước đây, đã có một số tin đồn về việc iPhone 15 sẽ hạn chế chức năng nếu người dùng sử dụng cáp USB-C của bên thứ ba. Vì từ lâu Apple đã luôn nỗ lực khuyến khích người dùng chỉ nên mua các phụ kiện do công ty sản xuất, nên tin đồn này có vẻ khá hợp lý.

Tuy nhiên, theo điều tra của Ars Technica, toàn bộ dòng sản phẩm mới sẽ sử dụng cổng USB-C tiêu chuẩn. Vì thế, điện thoại cũng sẽ hoạt động với mọi loại cáp USB-C, dù là do Apple sản xuất hoặc của những công ty bên thứ ba khác. Xác nhận này đã xoa dịu lo lắng của những người dùng đang sử dụng dây cáp USB-C cũ không phải do Apple sản xuất.

Nhưng vẫn có khả năng công ty sẽ đưa ra các phụ kiện có nhãn “Made for iPhone” dưới một hình thức nào đó. Chẳng hạn như việc Apple đã bán các loại cáp USB-C với tốc độ truyền/sạc khác nhau. Nên sẽ không bất ngờ khi mỗi sợi cáp cũng sẽ có mức giá khác nhau (và thường khá đắt).

Đơn đặt hàng trước cho dòng iPhone 15 đã được mở. Việc vận chuyển và lên kệ tại các cửa hàng sẽ bắt đầu vào ngày 22/9. Mỗi hộp trong bộ sản phẩm sẽ gồm có điện thoại và cáp USB-C.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ công bố Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026 với chủ đề “Hai thế hệ – một tình yêu”.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4, tại Hà Nội, doanh nhân - tác giả Phạm Hồng Điệp ra mắt hai tác phẩm "Khúc lãng du Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", cũng tại sự kiện, ông vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam ghi nhận những đóng góp đáng trân trọng trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Hiện Phạm Hồng Điệp đang triển khai lộ trình chuyển ngữ tác phẩm sang nhiều ngôn ngữ nhằm đưa hìn

Phật hoàng Trần Nhân Tông và một góc thơ thiền

Phật hoàng Trần Nhân Tông và một góc thơ thiền

Nhìn lại lịch sử mười thế kỷ của chế độ quân chủ trung ương tập quyền Việt Nam, có thể mạnh dạn khẳng định rằng, thời đại Lý - Trần là thời đại phát triển rực rỡ nhất với những chiến công chống ngoại xâm vô cùng oanh liệt và những thành tựu to lớn về chính trị, xã hội, văn hóa, kinh tế. Điều đáng nói nữa ở thời đại này là một dấu ấn tinh thần đặc thù in đậm tro

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp Hùng Vương 2026 xác định đủ 8 đội vào bán kết, diễn ra từ 23-26/4 tại Phú Thọ. Những cặp đấu cân tài cân sức ở cả nội dung nam và nữ hứa hẹn tạo nên loạt trận hấp dẫn, giàu kịch tính.