Elon Musk có động thái mới, đưa Twitter bước vào thời kì “tăm tối”

Trong tương lai gần, giao diện mặc định của Twitter có thể sẽ không còn “sáng sủa” như hiện tại.

Theo 9to5Mac, kể từ khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã có rất nhiều kế hoạch và hành động để thay đổi nền tảng tiểu blog này. Nhưng có lẽ không có lần thay đổi nào gây tranh cãi bằng việc Twitter đổi thương hiệu thành “X”.

Và giờ đây, dường như một thay đổi lớn khác đang trên đường đổ bộ đến mạng xã hội của Elon Musk. Theo ông, Twitter sẽ sớm loại bỏ chế độ giao diện sáng truyền thống.

Theo đó, trong một bình luận gần đây để trả lời người dùng trên tài khoản Twitter, Musk đã cho biết nền tảng này sẽ “sớm chỉ có chế độ tối – dark mode” vì chế độ đó “tốt hơn về mọi mặt”.

Elon Musk có động thái mới, đưa Twitter bước vào thời kì “tăm tối” - 1

Elon Musk sắp có thay đổi lớn về giao diện của X – hoặc Twitter.

Hiện tại, Twitter cung cấp cả chế độ giao diện sáng và tối để người dùng tùy ý lựa chọn. Ngoài ra, còn có một tùy chọn gọi là “Dim” cũng mang sắc tối, nhưng có nền màu xanh đậm thay vì đen hoàn toàn. Nếu những gì Musk nói là đúng, các tùy chọn này sẽ sớm bị loại bỏ khỏi nền tảng.

Mặc dù chế độ tối được nhiều người ưa chuộng, nhưng vẫn có những người khác ưu tiên lựa chọn việc tự động chuyển đổi giao diện giữa sáng và tối theo thời điểm trong ngày, với chế độ sáng vào ban ngày và chế độ tối vào ban đêm. Và việc loại bỏ hoàn toàn chế độ sáng có thể có tác động tiêu cực đến khả năng quan sát của người dùng.

Theo ý kiến ghi nhận từ nhiều người dùng Twitter đáp trả thông tin của Musk, việc đọc văn bản vào ban ngày khi bật chế độ tối sẽ khó khăn hơn. Họ cũng đề xuất một giải pháp thay thế là đặt chế độ tối làm tùy chọn mặc định, nhưng sẽ không xóa chế độ sáng.

Hiện Elon Musk chưa đưa ra câu trả lời cho những ý kiến của người dùng Twitter, và cũng không rõ khi nào ông sẽ áp dụng thay đổi về giao diện tối cho nền tảng.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất