Giới khoa học tiết lộ lợi ích mới của việc trồng cây xanh trong nhà

Có một tác dụng không ngờ của việc trồng cây xanh trong nhà là ngăn ngừa ung thư.

Theo BGR, cây xanh không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học nhận thấy cây xanh còn có khả năng làm sạch các hóa chất độc hại trong không khí, giúp loại bỏ các chất độc gây ung thư chỉ trong vài giờ. Nghiên cứu mới nhất được công bố trực tuyến trên trang web của Đại học Công nghệ Sydney.

Giới khoa học tiết lộ lợi ích mới của việc trồng cây xanh trong nhà - 1

Cây xanh có thể loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí.

Nghiên cứu này được thực hiện với sự hợp tác của Ambius, một công ty cung cấp giải pháp thiết kế cây trồng trong nhà. Theo các báo cáo mà các nhà nghiên cứu đã công bố, sự kết hợp giữa một số loại cây trồng trong nhà đã loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm có hại và thậm chí gây ung thư khỏi khu vực thử nghiệm. Họ cũng phát hiện ra rằng thực vật có thể loại bỏ 97% các hợp chất độc hại nhất chỉ trong vòng 8 giờ, các chất này gồm:

- Ankan - 97,9%

- Cyclopentan - 88,18%

- Dẫn xuất benzen - 85,96%

Khám phá này rất hấp dẫn và đáng chú ý, đặc biệt là khi xem xét số ca tử vong trên toàn cầu vì chất lượng không khí quá kém. Việc hiểu biết hơn về việc thực vật có thể làm sạch không khí trong nhà là rất quan trọng, vì nó có thể giúp bạn tạo ra một sự bảo vệ tốt hơn cho gia đình chống lại các chất ô nhiễm trong không khí.

Giới khoa học tiết lộ lợi ích mới của việc trồng cây xanh trong nhà - 2

Trước đây từng có nhiều nghiên cứu tương tự kết quả không hề khác với Ambius, thậm chí đã có các loại cây trồng trong nhà được biến đổi gen được sử dụng để giúp làm sạch không khí hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với nghiên cứu mới này, các nhà khoa học sẽ có một nền tảng rộng lớn hơn nữa để tìm ra cách thực vật có thể loại bỏ độc tố khỏi không khí hiệu quả như thế nào.

Và đây cũng là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu thử nghiệm sự thanh lọc của cây trồng trong nhà đối với các hợp chất liên quan đến xăng dầu. Một hợp chất đặc biệt nguy hiểm gọi là benzen, nó có thể được cơ thể người hấp thụ với tốc độ nhanh hơn các chất khác rất nhiều lần.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc