Google đang làm những điều này khiến Pixel 8 có camera "đỉnh" hơn

Một nguồn tin rò rỉ cho thấy Google Pixel 8 sẽ có một cuộc đại tu lớn về hệ thống nhiếp ảnh.

Theo TechRadar, thời điểm ra mắt dự kiến vào tháng 10 của Pixel 8 và Pixel 8 Pro đang ngày một gần hơn, đây cũng là lúc có thêm nhiều tin đồn về những cải tiến mà Google có thể sẽ mang đến cho hai điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo. Và mới đây nhất là tin tức về hệ thống camera đang có những nâng cấp đáng chú ý.

Theo đó, Android Authority đã đưa tin rằng dòng Pixel 8 sẽ có một nâng cấp đáng kể đối với bộ phận camera. Cụ thể, cảm biến chính Samsung ISOCELL GN1 nhiều khả năng sẽ được thay đổi bằng bản nâng cấp Samsung ISOCELL GN2 lớn hơn.

Google đang làm những điều này khiến Pixel 8 có camera "đỉnh" hơn - 1

Dòng điện thoại Pixel 8 sẽ được nâng cấp hệ thống camera.

Cảm biến lớn hơn cũng có nghĩa là thiết bị sẽ có thể thu được nhiều hơn khoảng 35% ánh sáng, giúp đảm bảo hiệu suất hình ảnh trong các tình huống ánh sáng yếu, tốc độ màn trập cũng sẽ nhanh hơn dù là ở điều kiện ánh sáng nào và ít gây nhòe ảnh hơn khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh.

Không dừng lại ở đó, Pixel 8 Pro có thể sẽ có cảm biến góc siêu rộng được nâng cấp từ Sony IMX386 12MP lên cảm biến Sony IMX787 64MP.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng Google đang làm cho ống kính trên cảm biến rộng hơn, cho phép chụp được nhiều cảnh hơn. Và mặc dù cảm biến camera góc siêu rộng trên Pixel 8 được cho là vẫn sử dụng cùng loại cảm biến Sony IMX386 12MP với Pixel 7, nhưng ống kính này sẽ cho ra góc rộng nhìn hơn.

Đối với camera tele trên Pixel 8 Pro, nó dự kiến sẽ sử dụng cảm biến Samsung GM5 48MP zoom 5x trên Pixel 7 Pro. Phiên bản Pro cũng được cho là sẽ sở hữu cảm biến ToF tốt hơn để cải thiện khả năng lấy nét tự động.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã