Google đang làm những điều này khiến Pixel 8 có camera "đỉnh" hơn

Một nguồn tin rò rỉ cho thấy Google Pixel 8 sẽ có một cuộc đại tu lớn về hệ thống nhiếp ảnh.

Theo TechRadar, thời điểm ra mắt dự kiến vào tháng 10 của Pixel 8 và Pixel 8 Pro đang ngày một gần hơn, đây cũng là lúc có thêm nhiều tin đồn về những cải tiến mà Google có thể sẽ mang đến cho hai điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo. Và mới đây nhất là tin tức về hệ thống camera đang có những nâng cấp đáng chú ý.

Theo đó, Android Authority đã đưa tin rằng dòng Pixel 8 sẽ có một nâng cấp đáng kể đối với bộ phận camera. Cụ thể, cảm biến chính Samsung ISOCELL GN1 nhiều khả năng sẽ được thay đổi bằng bản nâng cấp Samsung ISOCELL GN2 lớn hơn.

Google đang làm những điều này khiến Pixel 8 có camera "đỉnh" hơn - 1

Dòng điện thoại Pixel 8 sẽ được nâng cấp hệ thống camera.

Cảm biến lớn hơn cũng có nghĩa là thiết bị sẽ có thể thu được nhiều hơn khoảng 35% ánh sáng, giúp đảm bảo hiệu suất hình ảnh trong các tình huống ánh sáng yếu, tốc độ màn trập cũng sẽ nhanh hơn dù là ở điều kiện ánh sáng nào và ít gây nhòe ảnh hơn khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh.

Không dừng lại ở đó, Pixel 8 Pro có thể sẽ có cảm biến góc siêu rộng được nâng cấp từ Sony IMX386 12MP lên cảm biến Sony IMX787 64MP.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng Google đang làm cho ống kính trên cảm biến rộng hơn, cho phép chụp được nhiều cảnh hơn. Và mặc dù cảm biến camera góc siêu rộng trên Pixel 8 được cho là vẫn sử dụng cùng loại cảm biến Sony IMX386 12MP với Pixel 7, nhưng ống kính này sẽ cho ra góc rộng nhìn hơn.

Đối với camera tele trên Pixel 8 Pro, nó dự kiến sẽ sử dụng cảm biến Samsung GM5 48MP zoom 5x trên Pixel 7 Pro. Phiên bản Pro cũng được cho là sẽ sở hữu cảm biến ToF tốt hơn để cải thiện khả năng lấy nét tự động.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Chiều 25/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và đối ngoại sâu sắc, thể hiện khát vọng hòa bình, tinh thần nhân văn, hòa giải và phát triển bền vững của Việt Nam trong giai đo

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.