Google đang làm những điều này khiến Pixel 8 có camera "đỉnh" hơn

Một nguồn tin rò rỉ cho thấy Google Pixel 8 sẽ có một cuộc đại tu lớn về hệ thống nhiếp ảnh.

Theo TechRadar, thời điểm ra mắt dự kiến vào tháng 10 của Pixel 8 và Pixel 8 Pro đang ngày một gần hơn, đây cũng là lúc có thêm nhiều tin đồn về những cải tiến mà Google có thể sẽ mang đến cho hai điện thoại Pixel thế hệ tiếp theo. Và mới đây nhất là tin tức về hệ thống camera đang có những nâng cấp đáng chú ý.

Theo đó, Android Authority đã đưa tin rằng dòng Pixel 8 sẽ có một nâng cấp đáng kể đối với bộ phận camera. Cụ thể, cảm biến chính Samsung ISOCELL GN1 nhiều khả năng sẽ được thay đổi bằng bản nâng cấp Samsung ISOCELL GN2 lớn hơn.

Google đang làm những điều này khiến Pixel 8 có camera "đỉnh" hơn - 1

Dòng điện thoại Pixel 8 sẽ được nâng cấp hệ thống camera.

Cảm biến lớn hơn cũng có nghĩa là thiết bị sẽ có thể thu được nhiều hơn khoảng 35% ánh sáng, giúp đảm bảo hiệu suất hình ảnh trong các tình huống ánh sáng yếu, tốc độ màn trập cũng sẽ nhanh hơn dù là ở điều kiện ánh sáng nào và ít gây nhòe ảnh hơn khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh.

Không dừng lại ở đó, Pixel 8 Pro có thể sẽ có cảm biến góc siêu rộng được nâng cấp từ Sony IMX386 12MP lên cảm biến Sony IMX787 64MP.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng Google đang làm cho ống kính trên cảm biến rộng hơn, cho phép chụp được nhiều cảnh hơn. Và mặc dù cảm biến camera góc siêu rộng trên Pixel 8 được cho là vẫn sử dụng cùng loại cảm biến Sony IMX386 12MP với Pixel 7, nhưng ống kính này sẽ cho ra góc rộng nhìn hơn.

Đối với camera tele trên Pixel 8 Pro, nó dự kiến sẽ sử dụng cảm biến Samsung GM5 48MP zoom 5x trên Pixel 7 Pro. Phiên bản Pro cũng được cho là sẽ sở hữu cảm biến ToF tốt hơn để cải thiện khả năng lấy nét tự động.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn quan tâm đến văn hoá, văn học nghệ thuật. Trong Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có 84 lần nhắc đến hai chữ “văn hoá”, trong đó 11 lần nhấn mạnh đến cụm từ “phát triển văn hoá”. Đảng đưa văn hoá vào trung tâm của công cuộc phát triển đất nước: “Phát tr

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.