Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường

Google ra mắt tính năng hỗ trợ ngoại tuyến mới cho ứng dụng bản đồ trên đồng hồ Pixel Watch 3 mới ra mắt và sắp tới sẽ là các thiết bị Wear OS.

Google đã giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mới nhất Pixel Watch 3 của hãng cách đây vài ngày và giới thiệu một số tính năng mới sẽ có trên thiết bị. Khả năng điều hướng bằng Google Maps ở chế độ ngoại tuyến là một trong những tính năng mới thú vị nhất mà người dùng Pixel Watch 3 có thể tận dụng, theo Phone Arena.

Tuy nhiên, tính năng này không chỉ dành riêng cho Pixel Watch 3. Theo 9to5google, các mẫu đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều có thể nhận được tính năng hỗ trợ ngoại tuyến của Google Maps.

Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường - 1

Tính năng mới này trước mắt chỉ có trong phiên bản beta của Google Maps, nhưng đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tất cả đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều sẽ nhận được hỗ trợ cho Google Maps ngoại tuyến.

Nếu đã đăng ký chương trình open beta của Google Maps, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps ở chế độ ngoại tuyến nếu đã cài đặt phiên bản phần mềm có số hiệu 11.140.0701.W hoặc cao hơn.

Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường - 2

Sau khi cài đặt, người dùng sẽ nhận được giải thích về chế độ ngoại tuyến của Google Maps ngay khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên. Bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại sẽ được tự động tải xuống đồng hồ. Một trang "Bản đồ ngoại tuyến" mới sẽ hiển thị phía trên Cài đặt sau khi bản đồ ngoại tuyến được tải xuống đồng hồ.

Ngoài việc đồng bộ hóa bản đồ ngoại tuyến đã cài đặt trên điện thoại, ứng dụng đồng hồ sẽ tự động tải xuống bản đồ cho khu vực của bạn. Một điểm khác nữa là bản đồ sẽ tự động được đồng bộ hóa khi sử dụng Wi-Fi và khi đang sạc, ngoại trừ lần tải xuống ban đầu.

Phan Hoàng - Phonearena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự trữ bạc ở Trung Quốc xuống đáy 10 năm: Rủi ro mới nổi với thị trường bạc toàn cầu

Dự trữ bạc ở Trung Quốc xuống đáy 10 năm: Rủi ro mới nổi với thị trường bạc toàn cầu

Lượng bạc tồn kho tại các kho giao nhận của Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015, trong bối cảnh hàng trăm tấn bạc được chuyển gấp sang London để giải tỏa cơn “khát hàng” khiến giá bạc lập kỷ lục. Sự sụt giảm này đang tạo thêm một điểm nóng rủi ro cho thị trường bạc vốn đã tăng giá tới 80% trong năm nay.

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

Cổ phiếu SoftBank lao dốc mạnh sau khi Google ra mắt mô hình AI Gemini 3, khiến tài sản của nhà sáng lập Masayoshi Son (người được mệnh danh là “Bill Gates của Nhật Bản”) bốc hơi gần 5 tỷ USD. Sự kiện này làm dấy lên lo ngại về chiến lược đầu tư lớn của SoftBank vào OpenAI và tác động lan tỏa tới các ông lớn công nghệ khác.

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) phối hợp cùng Liên đoàn các Hiệp hội Nhiếp ảnh Indonesia (FPSI) và Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam – Indonesia: Qua lăng kính tình bạn”. Đây là một trong những hoạt động văn hóa – nghệ thuật quan trọng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai q

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, với tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 25/11/2025, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động