Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường

Google ra mắt tính năng hỗ trợ ngoại tuyến mới cho ứng dụng bản đồ trên đồng hồ Pixel Watch 3 mới ra mắt và sắp tới sẽ là các thiết bị Wear OS.

Google đã giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mới nhất Pixel Watch 3 của hãng cách đây vài ngày và giới thiệu một số tính năng mới sẽ có trên thiết bị. Khả năng điều hướng bằng Google Maps ở chế độ ngoại tuyến là một trong những tính năng mới thú vị nhất mà người dùng Pixel Watch 3 có thể tận dụng, theo Phone Arena.

Tuy nhiên, tính năng này không chỉ dành riêng cho Pixel Watch 3. Theo 9to5google, các mẫu đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều có thể nhận được tính năng hỗ trợ ngoại tuyến của Google Maps.

Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường - 1

Tính năng mới này trước mắt chỉ có trong phiên bản beta của Google Maps, nhưng đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tất cả đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều sẽ nhận được hỗ trợ cho Google Maps ngoại tuyến.

Nếu đã đăng ký chương trình open beta của Google Maps, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps ở chế độ ngoại tuyến nếu đã cài đặt phiên bản phần mềm có số hiệu 11.140.0701.W hoặc cao hơn.

Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường - 2

Sau khi cài đặt, người dùng sẽ nhận được giải thích về chế độ ngoại tuyến của Google Maps ngay khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên. Bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại sẽ được tự động tải xuống đồng hồ. Một trang "Bản đồ ngoại tuyến" mới sẽ hiển thị phía trên Cài đặt sau khi bản đồ ngoại tuyến được tải xuống đồng hồ.

Ngoài việc đồng bộ hóa bản đồ ngoại tuyến đã cài đặt trên điện thoại, ứng dụng đồng hồ sẽ tự động tải xuống bản đồ cho khu vực của bạn. Một điểm khác nữa là bản đồ sẽ tự động được đồng bộ hóa khi sử dụng Wi-Fi và khi đang sạc, ngoại trừ lần tải xuống ban đầu.

Phan Hoàng - Phonearena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn