Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường

Google ra mắt tính năng hỗ trợ ngoại tuyến mới cho ứng dụng bản đồ trên đồng hồ Pixel Watch 3 mới ra mắt và sắp tới sẽ là các thiết bị Wear OS.

Google đã giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mới nhất Pixel Watch 3 của hãng cách đây vài ngày và giới thiệu một số tính năng mới sẽ có trên thiết bị. Khả năng điều hướng bằng Google Maps ở chế độ ngoại tuyến là một trong những tính năng mới thú vị nhất mà người dùng Pixel Watch 3 có thể tận dụng, theo Phone Arena.

Tuy nhiên, tính năng này không chỉ dành riêng cho Pixel Watch 3. Theo 9to5google, các mẫu đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều có thể nhận được tính năng hỗ trợ ngoại tuyến của Google Maps.

Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường - 1

Tính năng mới này trước mắt chỉ có trong phiên bản beta của Google Maps, nhưng đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tất cả đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều sẽ nhận được hỗ trợ cho Google Maps ngoại tuyến.

Nếu đã đăng ký chương trình open beta của Google Maps, người dùng sẽ có thể sử dụng Google Maps ở chế độ ngoại tuyến nếu đã cài đặt phiên bản phần mềm có số hiệu 11.140.0701.W hoặc cao hơn.

Google Maps ra tính năng mới giúp mất Internet cũng không lo bị lạc đường - 2

Sau khi cài đặt, người dùng sẽ nhận được giải thích về chế độ ngoại tuyến của Google Maps ngay khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên. Bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại sẽ được tự động tải xuống đồng hồ. Một trang "Bản đồ ngoại tuyến" mới sẽ hiển thị phía trên Cài đặt sau khi bản đồ ngoại tuyến được tải xuống đồng hồ.

Ngoài việc đồng bộ hóa bản đồ ngoại tuyến đã cài đặt trên điện thoại, ứng dụng đồng hồ sẽ tự động tải xuống bản đồ cho khu vực của bạn. Một điểm khác nữa là bản đồ sẽ tự động được đồng bộ hóa khi sử dụng Wi-Fi và khi đang sạc, ngoại trừ lần tải xuống ban đầu.

Phan Hoàng - Phonearena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Coupang – “gã khổng lồ” thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc – đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn sau khi dữ liệu của 33,7 triệu khách hàng bị rò rỉ. Sự cố làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng, khi thông tin cá nhân của gần như toàn bộ người dùng nền tảng này bị lộ.