Google sẽ khiến Pixel Watch 2 mạnh mẽ hơn nhờ điều này

Google sẽ “bỏ rơi” Samsung và chuyển sang bắt tay cùng Qualcomm để tăng sức mạnh cho đồng hồ thông minh Pixel tiếp theo.

Theo TechRadar, Google sẽ thực hiện một bước ngoặt lớn để giúp Pixel Watch 2 hoàn thiện và mạnh mẽ hơn phiên bản tiền nhiệm của nó. Theo đó, công ty sẽ chuyển từ bộ vi xử lý Samsung Exynos từng được sử dụng trên Pixel Watch sang chipset của Qualcomm. Thay đổi này sẽ giúp đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo tăng cường thời lượng pin cùng với nhiều cải tiến khác.

Dựa trên báo cáo của 9to5Google, Google được cho là sẽ thay thế chip Exynos thành Snapdragon W5 Plus Gen 1. Chip mới của Qualcomm được thiết kế đặc biệt để tiết kiệm năng lượng hơn, đây là động thái mà Google hy vọng sẽ giải quyết được thời lượng pin đáng thất vọng của Pixel Watch.

Google sẽ khiến Pixel Watch 2 mạnh mẽ hơn nhờ điều này - 1

Google Pixel Watch 2 sẽ có thời lượng pin dài hơn nhờ chip xử lý của Qualcomm.

Ngoài bộ xử lý được cải tiến, Google được cho là sẽ đưa Pixel Watch bắt kịp với những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Fitbit, cụ thể là Fitbit Sense 2. Mặc dù không rõ công ty sẽ thực hiện điều gì, nhưng có nhiều suy đoán cho rằng Pixel Watch 2 sẽ được tích hợp thêm cảm biến nhiệt độ.

Với việc Google dự kiến sẽ ra mắt cảm biến nhiệt độ trên Pixel 8, báo cáo mới về Pixel Watch 2 có độ tin cậy khá cao.

Động thái mới của Google được xem như một bước “quay xe” khá thú vị để trở lại với Qualcomm cho các thiết bị Pixel của hãng. Vì các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng thương hiệu Pixel đều sử dụng bộ xử lý của Qualcomm, nhưng công ty lại chuyển sang bộ xử lý Exynos của Samsung. Do đó, điện thoại Pixel mới nhất và Pixel Watch đã phải chịu hiệu quả tương đối kém của chip Samsung.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà