Google sẽ khiến Pixel Watch 2 mạnh mẽ hơn nhờ điều này

Google sẽ “bỏ rơi” Samsung và chuyển sang bắt tay cùng Qualcomm để tăng sức mạnh cho đồng hồ thông minh Pixel tiếp theo.

Theo TechRadar, Google sẽ thực hiện một bước ngoặt lớn để giúp Pixel Watch 2 hoàn thiện và mạnh mẽ hơn phiên bản tiền nhiệm của nó. Theo đó, công ty sẽ chuyển từ bộ vi xử lý Samsung Exynos từng được sử dụng trên Pixel Watch sang chipset của Qualcomm. Thay đổi này sẽ giúp đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo tăng cường thời lượng pin cùng với nhiều cải tiến khác.

Dựa trên báo cáo của 9to5Google, Google được cho là sẽ thay thế chip Exynos thành Snapdragon W5 Plus Gen 1. Chip mới của Qualcomm được thiết kế đặc biệt để tiết kiệm năng lượng hơn, đây là động thái mà Google hy vọng sẽ giải quyết được thời lượng pin đáng thất vọng của Pixel Watch.

Google sẽ khiến Pixel Watch 2 mạnh mẽ hơn nhờ điều này - 1

Google Pixel Watch 2 sẽ có thời lượng pin dài hơn nhờ chip xử lý của Qualcomm.

Ngoài bộ xử lý được cải tiến, Google được cho là sẽ đưa Pixel Watch bắt kịp với những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Fitbit, cụ thể là Fitbit Sense 2. Mặc dù không rõ công ty sẽ thực hiện điều gì, nhưng có nhiều suy đoán cho rằng Pixel Watch 2 sẽ được tích hợp thêm cảm biến nhiệt độ.

Với việc Google dự kiến sẽ ra mắt cảm biến nhiệt độ trên Pixel 8, báo cáo mới về Pixel Watch 2 có độ tin cậy khá cao.

Động thái mới của Google được xem như một bước “quay xe” khá thú vị để trở lại với Qualcomm cho các thiết bị Pixel của hãng. Vì các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng thương hiệu Pixel đều sử dụng bộ xử lý của Qualcomm, nhưng công ty lại chuyển sang bộ xử lý Exynos của Samsung. Do đó, điện thoại Pixel mới nhất và Pixel Watch đã phải chịu hiệu quả tương đối kém của chip Samsung.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung 7 thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc

Bộ Xây dựng bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung 7 thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc

Ngày 13/5/2026, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 709/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng. Quyết định hiệu lực từ 13.5.2026, theo Cổng thông tin Bộ Xây dựng.

Thiêng liêng Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

Thiêng liêng Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

Giữa mênh mông sóng nước Trường Sa, Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ của Đoàn công tác số 14 diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Trên nền biển trời lộng gió, tiếng Quốc ca vang vọng giữa biển trời thiêng liêng không chỉ hun đúc niềm tự hào dân tộc, mà còn tiếp thêm ý chí, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đ

Gỡ “điểm nghẽn” để nâng tầm du lịch Việt Nam

Gỡ “điểm nghẽn” để nâng tầm du lịch Việt Nam

Ngày 14/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, đã diễn ra tọa đàm khoa học về nội dung dự thảo Đề án phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong kỷ nguyên mới. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong chủ trì tọa đàm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” (19/12/1946 – 19/12/2026) sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến 23/5/2026 tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tưởng nhớ và tôn vinh giá trị lịch sử trường tồn của Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định tầm vóc tư tư