Google thử nghiệm Android 14 cho loạt điện thoại Pixel

Google đang triển khai Android 14 phiên bản Preview dành cho nhà phát triển trên hàng loạt điện thoại Pixel.

Theo Gadget360, Google đã chia sẻ thông tin mới về hệ điều hành Android của hãng, theo đó, phiên bản Preview dành cho nhà phát triển của Android 14 đã khả dụng trên một số thiết bị Pixel.

Theo trang Android Developer, những điện thoại đang nhận được phiên bản Android 14 gồm có dòng Pixel 7 và Pixel 7 Pro, Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Pixel 6a, dòng Pixel 5, Pixel 5a và Pixel 4a. Người dùng có thể truy cập hệ thống Android 14 bằng cách sử dụng công cụ Android Flash hoặc cài đặt thủ công. Phiên bản Android 14 Preview cũng mang đến một số thông tin chi tiết về các tính năng và cải tiến sắp tới.

Google thử nghiệm Android 14 cho loạt điện thoại Pixel - 1

Google đã triển khai thử nghiệm Android 14 phiên bản Preview dành cho nhà phát triển.

Theo đó, hệ điều hành sẽ cung cấp các font chữ có tỷ lệ phóng lớn lên đến 200%, hiện tại các thiết bị Pixel đang sử dụng mức 130%. Tỷ lệ font chữ được cải thiện cũng có thể áp dụng cho màn hình lớn và thiết bị gập.

Trong một thay đổi lớn khác, hầu hết các ứng dụng mới cài đặt sẽ không được cấp các quyền truy cập, thay vào đó, chúng sẽ bị từ chối theo mặc định.

Android 14 cũng sẽ tối ưu hóa việc sử dụng pin của các ứng dụng chạy ngầm. Điều này sẽ ngăn các ứng dụng không mong muốn “ngốn” hết pin của điện thoại. Hơn nữa, bản cập nhật cũng sẽ cho phép các ứng dụng sử dụng ít năng lượng nền hơn khi tải xuống tệp.

Cuối cùng, theo người rò rỉ Mishaal Rahman, hệ điều hành Android mới cũng đang thử nghiệm tính năng sao chép ứng dụng. Tính năng này cho phép người dùng chạy hai bản sao của cùng một ứng dụng với hai tài khoản khác nhau.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.