Google thử nghiệm Android 14 cho loạt điện thoại Pixel

Google đang triển khai Android 14 phiên bản Preview dành cho nhà phát triển trên hàng loạt điện thoại Pixel.

Theo Gadget360, Google đã chia sẻ thông tin mới về hệ điều hành Android của hãng, theo đó, phiên bản Preview dành cho nhà phát triển của Android 14 đã khả dụng trên một số thiết bị Pixel.

Theo trang Android Developer, những điện thoại đang nhận được phiên bản Android 14 gồm có dòng Pixel 7 và Pixel 7 Pro, Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Pixel 6a, dòng Pixel 5, Pixel 5a và Pixel 4a. Người dùng có thể truy cập hệ thống Android 14 bằng cách sử dụng công cụ Android Flash hoặc cài đặt thủ công. Phiên bản Android 14 Preview cũng mang đến một số thông tin chi tiết về các tính năng và cải tiến sắp tới.

Google thử nghiệm Android 14 cho loạt điện thoại Pixel - 1

Google đã triển khai thử nghiệm Android 14 phiên bản Preview dành cho nhà phát triển.

Theo đó, hệ điều hành sẽ cung cấp các font chữ có tỷ lệ phóng lớn lên đến 200%, hiện tại các thiết bị Pixel đang sử dụng mức 130%. Tỷ lệ font chữ được cải thiện cũng có thể áp dụng cho màn hình lớn và thiết bị gập.

Trong một thay đổi lớn khác, hầu hết các ứng dụng mới cài đặt sẽ không được cấp các quyền truy cập, thay vào đó, chúng sẽ bị từ chối theo mặc định.

Android 14 cũng sẽ tối ưu hóa việc sử dụng pin của các ứng dụng chạy ngầm. Điều này sẽ ngăn các ứng dụng không mong muốn “ngốn” hết pin của điện thoại. Hơn nữa, bản cập nhật cũng sẽ cho phép các ứng dụng sử dụng ít năng lượng nền hơn khi tải xuống tệp.

Cuối cùng, theo người rò rỉ Mishaal Rahman, hệ điều hành Android mới cũng đang thử nghiệm tính năng sao chép ứng dụng. Tính năng này cho phép người dùng chạy hai bản sao của cùng một ứng dụng với hai tài khoản khác nhau.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hoàn thiện hệ sinh thái xuất bản trong kỷ nguyên số

Hoàn thiện hệ sinh thái xuất bản trong kỷ nguyên số

Theo đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, hiện cả nước có 52 nhà xuất bản, năm 2025, toàn ngành thực hiện hơn 51.000 xuất bản phẩm với khoảng 543 triệu bản và lượt truy cập, tổng doanh thu của toàn ngành đạt hơn 4.100 tỷ đồng. Nhiều khó khăn và thách thức đang đặt ra đối với ngành xuất bản, theo báo Nhân dân.

Khơi dậy niềm tin và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Khơi dậy niềm tin và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026) không chỉ khơi dậy khát vọng cống hiến, tiếp nối truyền thống rạng ngời của thanh niên Việt Nam mà còn là tài liệu quan trọng, góp phần

Xây những “bệ đỡ” bền vững cho các công trình khoa học

Xây những “bệ đỡ” bền vững cho các công trình khoa học

“Truyện Kiều” không chỉ là di sản tinh thần vô giá của dân tộc, “Truyện Kiều” và danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du còn là đối tượng của một kho tàng nghiên cứu đồ sộ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sự phân tán của các công trình khoa học cùng những hạn chế về điều kiện công bố, tiếp cận đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng những “bệ đỡ” bền vững cho hoạt

Đua xe F1, Japanese GP: Thử thách tại “xứ hoa anh đào” với ba loại lốp cứng nhất

Đua xe F1, Japanese GP: Thử thách tại “xứ hoa anh đào” với ba loại lốp cứng nhất

(Tin đua xe F1) Suzuka là một trong những đường đua được các tay lái F1 yêu thích nhất bởi đây là nơi phô diễn kỹ năng lái xe ở đẳng cấp cao nhất. Với 18 góc cua (nhiều cua đã trở thành biểu tượng trong lịch sử F1) và cấu trúc hình số 8 độc đáo, Suzuka luôn là một trong những chặng đua khắc nghiệt nhất trong mỗi mùa giải F1, đặc biệt là với thế hệ xe 2026.