Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi

Hai kẻ lừa đảo đến từ Maryland đã bị kết án tù vì tội đánh tráo hơn 6.000 chiếc iPhone.

Hai đối tượng người Trung Quốc vừa bị kết án tù vì tội danh lừa đảo Apple bằng cách đánh tráo hàng nghìn chiếc iPhone giả để lấy iPhone thật. Thủ đoạn tinh vi này đã gây thiệt hại cho "gã khổng lồ" công nghệ hơn 2,5 triệu USD.

Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi - 1

Giả mạo hơn 6.000 chiếc iPhone khiến Apple lỗ 2,5 triệu USD.

Cụ thể, Haotian Sun và Pengfei Xue đã mua iPhone giả hoặc iPhone hỏng, sau đó thay đổi số sê-ri để chúng trông giống như hàng thật và đủ điều kiện bảo hành AppleCare. Tiếp đó, họ mang những chiếc iPhone "độ" này đến các cửa hàng Apple để yêu cầu sửa chữa. Vì không thể sửa được, Apple buộc phải đổi mới cho họ theo chính sách bảo hành.

Bằng cách lặp lại thủ đoạn này hơn 6.000 lần, Sun và Xue đã chiếm đoạt được một số lượng lớn iPhone thật và bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Sau khi bị bồi thẩm đoàn kết tội, thẩm phán đã tuyên án Sun 57 tháng tù giam và Xue 54 tháng tù giam. Ngoài ra, họ còn phải nộp phạt hơn 1,4 triệu USD tiền bồi thường.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy mức độ tinh vi của các hoạt động lừa đảo liên quan đến iPhone và các sản phẩm của Apple. Bản án dành cho hai kẻ lừa đảo này được xem là một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định thực hiện hành vi tương tự.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quảng Trị - mãi mãi một tình yêu

Quảng Trị - mãi mãi một tình yêu

Hàng năm, cứ gần đến ngày 27/7, trong lòng mỗi chúng ta lại trào dâng những xúc động khôn nguôi về bao thế hệ cha anh đã đổ xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Mỗi tấc đất quê hương, mỗi ngọn núi con sông đều in dấu những chiến công, in dấu cả những vinh quang và những đắng cay mất mát.

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm thành lập (25/7/1948 - 25/7/2026). Đây là dịp ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng và phát triển của mái nhà chung của giới văn nghệ sĩ cả nước, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong công cuộc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến,

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Đồng chí Ngô Văn Cương - Phó Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng.