Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi

Hai kẻ lừa đảo đến từ Maryland đã bị kết án tù vì tội đánh tráo hơn 6.000 chiếc iPhone.

Hai đối tượng người Trung Quốc vừa bị kết án tù vì tội danh lừa đảo Apple bằng cách đánh tráo hàng nghìn chiếc iPhone giả để lấy iPhone thật. Thủ đoạn tinh vi này đã gây thiệt hại cho "gã khổng lồ" công nghệ hơn 2,5 triệu USD.

Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi - 1

Giả mạo hơn 6.000 chiếc iPhone khiến Apple lỗ 2,5 triệu USD.

Cụ thể, Haotian Sun và Pengfei Xue đã mua iPhone giả hoặc iPhone hỏng, sau đó thay đổi số sê-ri để chúng trông giống như hàng thật và đủ điều kiện bảo hành AppleCare. Tiếp đó, họ mang những chiếc iPhone "độ" này đến các cửa hàng Apple để yêu cầu sửa chữa. Vì không thể sửa được, Apple buộc phải đổi mới cho họ theo chính sách bảo hành.

Bằng cách lặp lại thủ đoạn này hơn 6.000 lần, Sun và Xue đã chiếm đoạt được một số lượng lớn iPhone thật và bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Sau khi bị bồi thẩm đoàn kết tội, thẩm phán đã tuyên án Sun 57 tháng tù giam và Xue 54 tháng tù giam. Ngoài ra, họ còn phải nộp phạt hơn 1,4 triệu USD tiền bồi thường.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy mức độ tinh vi của các hoạt động lừa đảo liên quan đến iPhone và các sản phẩm của Apple. Bản án dành cho hai kẻ lừa đảo này được xem là một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định thực hiện hành vi tương tự.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, không phải thai kỳ nào cũng đến trong sự chuẩn bị đầy đủ, và nhiều phụ nữ phải đối diện với đình chỉ thai ngoài ý muốn – một quyết định khó khăn, đầy áp lực về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhận thấy những lo lắng ấy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn đồng hành cùng nữ giới, từ những lời tư vấn tận tâm đến phương pháp an toàn và chăm s

Vẫn sáng một cành “Mai

Vẫn sáng một cành “Mai"

Một ngày xuân sau Tết. Con đường qua Đàn Nam Giao lên chùa Từ Hiếu nườm nượp trai thanh gái lịch. Họ du xuân, lên chùa, thả tâm hồn nương theo những hàng thông vi vu êm ái trong làn gió xuân mát mẻ cho dịu bớt những vòng quay cuồng nhiệt của cuộc đua tranh sinh tồn. Bên vệ đường, rải rác những cành mai đã tàn gợi nhớ một vẻ đẹp bình dị mà vẫn có có sức cuốn hút, đồng thời nó cũng n

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Khoa học công nghệ và Chuyển đổi số củ

Gia đình có trẻ nhỏ nên chọn nệm như thế nào?

Gia đình có trẻ nhỏ nên chọn nệm như thế nào?

Giấc ngủ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí não của trẻ nhỏ. Trung bình mỗi ngày, trẻ dành từ 8–12 tiếng để ngủ và nghỉ ngơi, trong đó chiếc nệm là yếu tố tiếp xúc trực tiếp và lâu dài nhất với cơ thể. Vì vậy, việc lựa chọn nệm phù hợp không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn góp phần bảo vệ hệ xương khớp, làn da và sức khỏe tổng t