Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi

Hai kẻ lừa đảo đến từ Maryland đã bị kết án tù vì tội đánh tráo hơn 6.000 chiếc iPhone.

Hai đối tượng người Trung Quốc vừa bị kết án tù vì tội danh lừa đảo Apple bằng cách đánh tráo hàng nghìn chiếc iPhone giả để lấy iPhone thật. Thủ đoạn tinh vi này đã gây thiệt hại cho "gã khổng lồ" công nghệ hơn 2,5 triệu USD.

Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi - 1

Giả mạo hơn 6.000 chiếc iPhone khiến Apple lỗ 2,5 triệu USD.

Cụ thể, Haotian Sun và Pengfei Xue đã mua iPhone giả hoặc iPhone hỏng, sau đó thay đổi số sê-ri để chúng trông giống như hàng thật và đủ điều kiện bảo hành AppleCare. Tiếp đó, họ mang những chiếc iPhone "độ" này đến các cửa hàng Apple để yêu cầu sửa chữa. Vì không thể sửa được, Apple buộc phải đổi mới cho họ theo chính sách bảo hành.

Bằng cách lặp lại thủ đoạn này hơn 6.000 lần, Sun và Xue đã chiếm đoạt được một số lượng lớn iPhone thật và bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Sau khi bị bồi thẩm đoàn kết tội, thẩm phán đã tuyên án Sun 57 tháng tù giam và Xue 54 tháng tù giam. Ngoài ra, họ còn phải nộp phạt hơn 1,4 triệu USD tiền bồi thường.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy mức độ tinh vi của các hoạt động lừa đảo liên quan đến iPhone và các sản phẩm của Apple. Bản án dành cho hai kẻ lừa đảo này được xem là một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định thực hiện hành vi tương tự.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì một nền văn học nghệ thuật Huế hiện đại, giàu bản sắc

Vì một nền văn học nghệ thuật Huế hiện đại, giàu bản sắc

Ngày 26/3/1975, thành phố Huế hoàn toàn giải phóng. Chính quyền Cách mạng Lâm thời thành phố Huế tiếp quản cơ sở 26 Lê Lợi, Huế làm trụ sở của Hội Văn học nghệ thuật thành phố Huế. Nhà thơ Thanh Hải làm thủ trưởng cơ quan Hội. Thời kỳ này, Hội tập trung vào việc tập hợp đội ngũ văn nghệ sĩ từ chiến khu Thừa Thiên về, từ miền Bắc vào và lực lượng tại chỗ.