Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi

Hai kẻ lừa đảo đến từ Maryland đã bị kết án tù vì tội đánh tráo hơn 6.000 chiếc iPhone.

Hai đối tượng người Trung Quốc vừa bị kết án tù vì tội danh lừa đảo Apple bằng cách đánh tráo hàng nghìn chiếc iPhone giả để lấy iPhone thật. Thủ đoạn tinh vi này đã gây thiệt hại cho "gã khổng lồ" công nghệ hơn 2,5 triệu USD.

Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi - 1

Giả mạo hơn 6.000 chiếc iPhone khiến Apple lỗ 2,5 triệu USD.

Cụ thể, Haotian Sun và Pengfei Xue đã mua iPhone giả hoặc iPhone hỏng, sau đó thay đổi số sê-ri để chúng trông giống như hàng thật và đủ điều kiện bảo hành AppleCare. Tiếp đó, họ mang những chiếc iPhone "độ" này đến các cửa hàng Apple để yêu cầu sửa chữa. Vì không thể sửa được, Apple buộc phải đổi mới cho họ theo chính sách bảo hành.

Bằng cách lặp lại thủ đoạn này hơn 6.000 lần, Sun và Xue đã chiếm đoạt được một số lượng lớn iPhone thật và bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Sau khi bị bồi thẩm đoàn kết tội, thẩm phán đã tuyên án Sun 57 tháng tù giam và Xue 54 tháng tù giam. Ngoài ra, họ còn phải nộp phạt hơn 1,4 triệu USD tiền bồi thường.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy mức độ tinh vi của các hoạt động lừa đảo liên quan đến iPhone và các sản phẩm của Apple. Bản án dành cho hai kẻ lừa đảo này được xem là một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định thực hiện hành vi tương tự.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.