Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi

Hai kẻ lừa đảo đến từ Maryland đã bị kết án tù vì tội đánh tráo hơn 6.000 chiếc iPhone.

Hai đối tượng người Trung Quốc vừa bị kết án tù vì tội danh lừa đảo Apple bằng cách đánh tráo hàng nghìn chiếc iPhone giả để lấy iPhone thật. Thủ đoạn tinh vi này đã gây thiệt hại cho "gã khổng lồ" công nghệ hơn 2,5 triệu USD.

Lãnh án tù vì đánh tráo gần 6.000 chiếc iPhone giả để trục lợi - 1

Giả mạo hơn 6.000 chiếc iPhone khiến Apple lỗ 2,5 triệu USD.

Cụ thể, Haotian Sun và Pengfei Xue đã mua iPhone giả hoặc iPhone hỏng, sau đó thay đổi số sê-ri để chúng trông giống như hàng thật và đủ điều kiện bảo hành AppleCare. Tiếp đó, họ mang những chiếc iPhone "độ" này đến các cửa hàng Apple để yêu cầu sửa chữa. Vì không thể sửa được, Apple buộc phải đổi mới cho họ theo chính sách bảo hành.

Bằng cách lặp lại thủ đoạn này hơn 6.000 lần, Sun và Xue đã chiếm đoạt được một số lượng lớn iPhone thật và bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Sau khi bị bồi thẩm đoàn kết tội, thẩm phán đã tuyên án Sun 57 tháng tù giam và Xue 54 tháng tù giam. Ngoài ra, họ còn phải nộp phạt hơn 1,4 triệu USD tiền bồi thường.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy mức độ tinh vi của các hoạt động lừa đảo liên quan đến iPhone và các sản phẩm của Apple. Bản án dành cho hai kẻ lừa đảo này được xem là một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định thực hiện hành vi tương tự.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.