Hai nâng cấp quan trọng sẽ mang Apple Intelligence đến iPad 11

iPad tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để có thể tích hợp tính năng AI của Apple.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, iPad thế hệ tiếp theo dành cho người dùng phổ thông sẽ được trang bị tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple. Trong bản tin Power On mới nhất, Gurman cho biết iPad 11 sẽ có hai nâng cấp quan trọng là chip A17 Pro và RAM 8GB. Điều này sẽ giúp mẫu iPad tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo có hiệu suất tương đương với iPad mini mới nhất.

Hai nâng cấp quan trọng sẽ mang Apple Intelligence đến iPad 11 - 1

Mẫu iPad tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng. 

Dự kiến, các mẫu iPad 11 sẽ được phát hành vào "mùa xuân" năm nay, có thể vào tháng 3 hoặc tháng 4. Tuy nhiên, thiết kế của iPad 11 sẽ không có nhiều thay đổi so với iPad 10. Được ra mắt vào tháng 10/2022 với mức giá khởi điểm 449 USD (11,4 triệu đồng), iPad 10 đã được Apple giảm giá xuống còn 349 USD (8,8 triệu đồng) vào tháng 5/2024. Hiện vẫn chưa rõ liệu iPad 11 sẽ có mức giá khởi điểm là 349 USD hay sẽ trở lại mức cao hơn.

Các mẫu iPad 10 hiện tại được trang bị chip A14 Bionic và RAM 4GB. Khi iPad 11 ra mắt, Apple Intelligence sẽ có mặt trên tất cả các mẫu iPad thế hệ hiện tại. Để sử dụng các tính năng này, người dùng cần iPad Pro hoặc iPad Air với chip M1 trở lên, iPad mini với chip A17 Pro hoặc iPad 11 với chip A17 Pro.

Ngoài ra, Gurman cũng dự đoán rằng các mẫu iPad Air 11 inch và 13 inch sẽ được nâng cấp về thông số kỹ thuật vào mùa xuân này, có thể với chip M4. Chuyên gia của Bloomberg cho biết Apple đang lên kế hoạch phát hành các bàn phím Magic Keyboard được cập nhật cho iPad 11 và iPad Air mới. Đối với iPad Pro, dự kiến sẽ không có bản cập nhật phần cứng nào cho đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.

Phan Hoàng - MacRumors

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.

Cuộc đua ứng viên Quả bóng Vàng 2026: Kane và Mbappe dẫn đầu, bất ngờ Messi

Cuộc đua ứng viên Quả bóng Vàng 2026: Kane và Mbappe dẫn đầu, bất ngờ Messi

Khi kỷ nguyên thống trị của Messi và Ronaldo dần lùi vào dĩ vãng, cuộc đua giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng túc cầu chưa bao giờ trở nên khó đoán đến thế trong suốt 20 năm qua. Sau khi Ousmane Dembele bất ngờ giành Quả bóng Vàng 2025 nhờ chức vô địch Champions League lịch sử cùng PSG, cuộc đua năm 2026 đang nóng lên từng ngày với sự trỗi dậy của những "sát thủ" hàng đầu và yếu tố then