Hai siêu phẩm này của Apple có thể ra mắt chậm trễ hơn

Hai sản phẩm MacBook với sức mạnh của chip M3 tiên tiến có thể ra mắt chậm trễ hơn.

Theo Apple Insider, vào mùa hè mỗi năm, mạng Internet luôn tràn ngập những tin đồn về sự kiện tháng 9 của Apple. Theo truyền thống, nhiều đồn đoán tin rằng công ty sẽ chỉ tổ chức một sự kiện duy nhất và nó sẽ mang đến gần như toàn bộ sản phẩm mới của Apple. Nhưng năm nay dự kiến sẽ có một chút thay đổi.

Theo đó, trong bản tin Power On ngày 27/8, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg đã tiết lộ những gì ông biết về sự kiện hàng năm sắp tới của Apple. Cụ thể, tâm điểm của Apple với dòng iPhone 15 sẽ được tổ chức vào sự kiện ngày 15/9. Sau đó, máy Mac M3 mới nhiều khả năng sẽ được ra mắt ít rầm rộ hơn vào tháng 10 với một thông cáo báo chí.

Hai siêu phẩm này của Apple có thể ra mắt chậm trễ hơn - 1

MacBook chạy chip M3 có thể ra mắt trễ hơn vào tháng 10.

Gurman viết: “Tôi được biết, quy trình của sự kiện sẽ giống với lễ ra mắt của iPhone 14, với một đoạn video quay trước sẽ được chiếu trực tuyến, cũng như tại một sự kiện ở trụ sở chính của công ty. Ngoài ra còn có một buổi ra mắt khác diễn ra vào tháng, có thể là dành cho những chiếc máy Mac M3 đầu tiên, nhưng không rõ liệu đó có được coi là một sự kiện chính thức hay không”.

Thông cáo báo chí ra mắt máy Mac mới không phải là điều xa lạ. Với máy MacBook Pro M2 và các mẫu Mac mini M2 cũng từng được trình làng mà không có sự kiện lớn. Và trong lịch sử của Apple, hầu hết các MacBook Pro Intel và iMac đều xuất hiện sau một thông cáo báo chí.

Trong thập kỷ qua, Apple đã có các sự kiện được tổ chức tháng 10 vào các năm 2013, 2014, 2016, 2018, 2020 và 2021. Các sự kiện lớn vào tháng 10 đã không xảy ra vào các năm 2015, 2017, 2019 và 2022.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Từ ngày 10-12/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lấy ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Luật, qua đó góp phần hoàn thiện các quy định, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới.

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP ngày 14/7/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia.