Hãng hàng không Boeing từ chối "chung" khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware

Boeing từ chối chi khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware LockBit.

Tập đoàn nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing đã thể hiện lập trường mạnh mẽ khi từ chối trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD cho nhóm tin tặc ransomware LockBit.

Vào tháng 11/2023, Boeing đã trở thành mục tiêu tấn công của nhóm tin tặc ransomware LockBit khét tiếng. Nhóm này đã xâm nhập vào hệ thống mạng của tập đoàn và đánh cắp 43GB dữ liệu nhạy cảm, gồm thông tin về các dự án hàng không vũ trụ và các bí mật công ty. Sau đó, LockBit yêu cầu Boeing trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD để giải mã dữ liệu.

Hãng hàng không Boeing từ chối "chung" khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware - 1

Boeing từ chối trả 200 triệu USD tiền chuộc dữ liệu từ LockBit.

Bất chấp yêu cầu đe dọa từ LockBit, Boeing đã từ chối trả tiền chuộc. Công ty tin tưởng rằng việc nhượng bộ sẽ chỉ khuyến khích các nhóm tin tặc tiếp tục thực hiện các hành vi tống tiền mạng. Boeing cũng cho biết họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu của mình và sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để truy tìm và trừng phạt những kẻ tấn công.

Vụ việc Boeing từ chối trả tiền chuộc cho LockBit đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia an ninh mạng. Lập trường mạnh mẽ của Boeing đã góp phần nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm ngày càng gia tăng từ các cuộc tấn công mạng và khuyến khích các tổ chức khác tăng cường biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu của mình.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hẹn ngoài vô tận (tản văn)

Hẹn ngoài vô tận (tản văn)

Còn lại một mình, tôi ngồi tựa lưng vào gốc liễu già sần sùi, nhìn ngắm con chim Rẽ đang háo hức ăn. Với sự chứng nhận của lão ngư - người tốt, chim đã có thể xem tôi vô hại...

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.