Hãng hàng không Boeing từ chối "chung" khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware

Boeing từ chối chi khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware LockBit.

Tập đoàn nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing đã thể hiện lập trường mạnh mẽ khi từ chối trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD cho nhóm tin tặc ransomware LockBit.

Vào tháng 11/2023, Boeing đã trở thành mục tiêu tấn công của nhóm tin tặc ransomware LockBit khét tiếng. Nhóm này đã xâm nhập vào hệ thống mạng của tập đoàn và đánh cắp 43GB dữ liệu nhạy cảm, gồm thông tin về các dự án hàng không vũ trụ và các bí mật công ty. Sau đó, LockBit yêu cầu Boeing trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD để giải mã dữ liệu.

Hãng hàng không Boeing từ chối "chung" khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware - 1

Boeing từ chối trả 200 triệu USD tiền chuộc dữ liệu từ LockBit.

Bất chấp yêu cầu đe dọa từ LockBit, Boeing đã từ chối trả tiền chuộc. Công ty tin tưởng rằng việc nhượng bộ sẽ chỉ khuyến khích các nhóm tin tặc tiếp tục thực hiện các hành vi tống tiền mạng. Boeing cũng cho biết họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu của mình và sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để truy tìm và trừng phạt những kẻ tấn công.

Vụ việc Boeing từ chối trả tiền chuộc cho LockBit đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia an ninh mạng. Lập trường mạnh mẽ của Boeing đã góp phần nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm ngày càng gia tăng từ các cuộc tấn công mạng và khuyến khích các tổ chức khác tăng cường biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu của mình.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nóng Thu Vinh bị kiểm tra doping sau khi giành 4 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games

Nóng Thu Vinh bị kiểm tra doping sau khi giành 4 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Trịnh Thu Vinh tỏa sáng rực rỡ tại SEA Games 33 với 4 HCV và 3 kỷ lục Đại hội, trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất của đoàn Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế “nữ hoàng” mới của bắn súng khu vực. Tuy nhiên, sau khi thi đấu cô phải đi kiểm tra doping.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025: Tôn vinh giá trị di sản ẩm thực truyền thống

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025: Tôn vinh giá trị di sản ẩm thực truyền thống

Từ ngày 19 đến 21/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” tại Công viên Thống Nhất. Năm nay, lễ hội có nhiều yếu tố mới, hấp dẫn, được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch Thủ đô dịp cuối năm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa

Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa

Tối 16/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Chương trình tiếp tân đối ngoại “Văn hoá Việt Nam- Hội tụ và lan toả”. Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình đã chủ trì và phát biểu tại chương trình, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Cú giảm giá gây sốc của FIFA: Vé World Cup bất ngờ giảm sâu

Cú giảm giá gây sốc của FIFA: Vé World Cup bất ngờ giảm sâu

Trước làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ toàn cầu, FIFA bất ngờ giảm mạnh giá vé World Cup, mở ra hạng vé 60 USD dành cho cổ động viên trung thành. Quyết định này cho thấy sức ép ngày càng lớn giữa tham vọng doanh thu kỷ lục và kỳ vọng công bằng của người yêu bóng đá.