Hãng hàng không Boeing từ chối "chung" khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware

Boeing từ chối chi khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware LockBit.

Tập đoàn nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing đã thể hiện lập trường mạnh mẽ khi từ chối trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD cho nhóm tin tặc ransomware LockBit.

Vào tháng 11/2023, Boeing đã trở thành mục tiêu tấn công của nhóm tin tặc ransomware LockBit khét tiếng. Nhóm này đã xâm nhập vào hệ thống mạng của tập đoàn và đánh cắp 43GB dữ liệu nhạy cảm, gồm thông tin về các dự án hàng không vũ trụ và các bí mật công ty. Sau đó, LockBit yêu cầu Boeing trả khoản tiền chuộc 200 triệu USD để giải mã dữ liệu.

Hãng hàng không Boeing từ chối "chung" khoản tiền chuộc khổng lồ cho tin tặc ransomware - 1

Boeing từ chối trả 200 triệu USD tiền chuộc dữ liệu từ LockBit.

Bất chấp yêu cầu đe dọa từ LockBit, Boeing đã từ chối trả tiền chuộc. Công ty tin tưởng rằng việc nhượng bộ sẽ chỉ khuyến khích các nhóm tin tặc tiếp tục thực hiện các hành vi tống tiền mạng. Boeing cũng cho biết họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu của mình và sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để truy tìm và trừng phạt những kẻ tấn công.

Vụ việc Boeing từ chối trả tiền chuộc cho LockBit đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia an ninh mạng. Lập trường mạnh mẽ của Boeing đã góp phần nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm ngày càng gia tăng từ các cuộc tấn công mạng và khuyến khích các tổ chức khác tăng cường biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu của mình.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Cuộc thi tìm kiếm giọng hát Thanh thiếu nhi toàn quốc “Sơn ca vàng - Thế hệ mới 2026”

Phát động Cuộc thi tìm kiếm giọng hát Thanh thiếu nhi toàn quốc “Sơn ca vàng - Thế hệ mới 2026”

Được sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Cuộc thi tìm kiếm giọng hát Thanh thiếu nhi toàn quốc “Sơn ca vàng - Thế hệ mới 2026” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Thời báo Văn học nghệ thuật và Truyền thông Tri Thức Số (TTS) tổ chức, chính thức được phát động vào ngày 26/4/2026 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Đền Hùng – Lễ hội của non sông

Lễ hội Đền Hùng – Lễ hội của non sông

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Tiến Đạt - Giám đốc Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, Phó Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ xoay quanh công tác chuẩn bị, phục vụ các hoạt động của Lễ hội sẽ được diễn ra và quy tụ tại Khu di tích.