Hàng nghìn loa nghe nhạc của Anker bị thu hồi vì lý do cháy nổ

Anker thu hồi khẩn cấp hàng nghìn loa Bluetooth do nguy cơ cháy nổ.

Hãng phụ kiện nổi tiếng Anker vừa ra thông báo thu hồi gần 70.000 loa Bluetooth Soundcore và PowerConf tại Mỹ và gần 10.000 chiếc tại Canada do lo ngại về nguy cơ cháy nổ.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), đã có 33 báo cáo về sự cố liên quan đến pin của các loa này, các sản phẩm gặp phải hiện tượng bốc khói, cháy nhỏ và thậm chí gây bỏng nhẹ cho người dùng.

Hàng nghìn loa nghe nhạc của Anker bị thu hồi vì lý do cháy nổ - 1

Anker thu hồi hàng loạt loa Bluetooth Soundcore vì nguy cơ cháy nổ.

Các model bị ảnh hưởng gồm A3102016, A3302011 và A3302031, được bán trực tuyến trên sàn điện tử Amazon.com từ tháng 3 - 10/2023 với giá từ 28 - 130 USD. Có khoảng 69.000 chiếc đã được bán ở Mỹ, trong khi 9.764 chiếc được bán ở Canada.

Anker khuyến cáo người dùng kiểm tra số sê-ri sản phẩm trên trang web của hãng tại địa chỉ này. Nếu loa thuộc diện thu hồi, cần tắt nguồn ngay lập tức và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Anker để được hướng dẫn trả lại hoặc xử lý an toàn.

Lưu ý: Các mẫu loa Soundcore màu đỏ, xanh lam, Soundcore 2 và Soundcore 3 không nằm trong diện thu hồi lần này.

CPSC cũng nhấn mạnh việc xử lý pin lithium-ion bị thu hồi cần tuân thủ quy định của địa phương và không được vứt vào thùng rác hoặc hộp tái chế pin thông thường. Sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn pin lithium-ion, đặc biệt trong các thiết bị điện tử di động.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khoảnh khắc ấm áp của thơ ca giữa đời thường

Khoảnh khắc ấm áp của thơ ca giữa đời thường

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, thơ ca vẫn tồn tại như một khoảng lặng quý báu cho những ai muốn dừng lại để lắng nghe chính mình. Tập thơ “Chợt tỉnh” của nhà thơ, nhà báo Trọng Nghĩa là những khoảnh khắc trải nghiệm đẹp như thế, không chỉ trong đời người viết, mà còn trong tâm hồn những người đồng điệu tình yêu thơ.

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Văn phòng Chính phủ có văn bản số 36/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Phòng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Mai Văn Chính về việc lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO.

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Tôi nói vậy, bởi cách đây gần 7 thập kỷ, tại trường phổ thông cấp II Tô Hiệu, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi là bạn đồng môn cùng học khối lớp 6. Cả khối lớp 6 có hơn trăm học trò, tôi học lớp 6A, còn Hữu Thỉnh học lớp 6C, do anh rể tôi là Đoàn Danh Đắc dạy môn Văn mà anh Thỉnh lại là học sinh giỏi môn này. Còn lớp 6A của tôi, dạy môn văn là thầy Tôn Đức Phan, còn