Hàng nghìn loa nghe nhạc của Anker bị thu hồi vì lý do cháy nổ

Anker thu hồi khẩn cấp hàng nghìn loa Bluetooth do nguy cơ cháy nổ.

Hãng phụ kiện nổi tiếng Anker vừa ra thông báo thu hồi gần 70.000 loa Bluetooth Soundcore và PowerConf tại Mỹ và gần 10.000 chiếc tại Canada do lo ngại về nguy cơ cháy nổ.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), đã có 33 báo cáo về sự cố liên quan đến pin của các loa này, các sản phẩm gặp phải hiện tượng bốc khói, cháy nhỏ và thậm chí gây bỏng nhẹ cho người dùng.

Hàng nghìn loa nghe nhạc của Anker bị thu hồi vì lý do cháy nổ - 1

Anker thu hồi hàng loạt loa Bluetooth Soundcore vì nguy cơ cháy nổ.

Các model bị ảnh hưởng gồm A3102016, A3302011 và A3302031, được bán trực tuyến trên sàn điện tử Amazon.com từ tháng 3 - 10/2023 với giá từ 28 - 130 USD. Có khoảng 69.000 chiếc đã được bán ở Mỹ, trong khi 9.764 chiếc được bán ở Canada.

Anker khuyến cáo người dùng kiểm tra số sê-ri sản phẩm trên trang web của hãng tại địa chỉ này. Nếu loa thuộc diện thu hồi, cần tắt nguồn ngay lập tức và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Anker để được hướng dẫn trả lại hoặc xử lý an toàn.

Lưu ý: Các mẫu loa Soundcore màu đỏ, xanh lam, Soundcore 2 và Soundcore 3 không nằm trong diện thu hồi lần này.

CPSC cũng nhấn mạnh việc xử lý pin lithium-ion bị thu hồi cần tuân thủ quy định của địa phương và không được vứt vào thùng rác hoặc hộp tái chế pin thông thường. Sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn pin lithium-ion, đặc biệt trong các thiết bị điện tử di động.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh "xấu chơi", đua vô địch mở toang với Ducati

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua MotoGP trên trường đua Brno, Cộng hòa Séc đã khép lại với chiến thắng đầy bản lĩnh của đương kim vô địch Marc Marquez, một kết quả trực tiếp làm đảo lộn và thổi bùng sự kịch tính cho cuộc đua giành danh hiệu năm nay, sau hành vi xấu xí của người đang dẫn đầu bảng xếp hạng, Marco Bezzecchi, khiến anh không được thi đấu trong cuộc đua chính.