Hàng nghìn loa nghe nhạc của Anker bị thu hồi vì lý do cháy nổ

Anker thu hồi khẩn cấp hàng nghìn loa Bluetooth do nguy cơ cháy nổ.

Hãng phụ kiện nổi tiếng Anker vừa ra thông báo thu hồi gần 70.000 loa Bluetooth Soundcore và PowerConf tại Mỹ và gần 10.000 chiếc tại Canada do lo ngại về nguy cơ cháy nổ.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), đã có 33 báo cáo về sự cố liên quan đến pin của các loa này, các sản phẩm gặp phải hiện tượng bốc khói, cháy nhỏ và thậm chí gây bỏng nhẹ cho người dùng.

Hàng nghìn loa nghe nhạc của Anker bị thu hồi vì lý do cháy nổ - 1

Anker thu hồi hàng loạt loa Bluetooth Soundcore vì nguy cơ cháy nổ.

Các model bị ảnh hưởng gồm A3102016, A3302011 và A3302031, được bán trực tuyến trên sàn điện tử Amazon.com từ tháng 3 - 10/2023 với giá từ 28 - 130 USD. Có khoảng 69.000 chiếc đã được bán ở Mỹ, trong khi 9.764 chiếc được bán ở Canada.

Anker khuyến cáo người dùng kiểm tra số sê-ri sản phẩm trên trang web của hãng tại địa chỉ này. Nếu loa thuộc diện thu hồi, cần tắt nguồn ngay lập tức và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Anker để được hướng dẫn trả lại hoặc xử lý an toàn.

Lưu ý: Các mẫu loa Soundcore màu đỏ, xanh lam, Soundcore 2 và Soundcore 3 không nằm trong diện thu hồi lần này.

CPSC cũng nhấn mạnh việc xử lý pin lithium-ion bị thu hồi cần tuân thủ quy định của địa phương và không được vứt vào thùng rác hoặc hộp tái chế pin thông thường. Sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn pin lithium-ion, đặc biệt trong các thiết bị điện tử di động.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược