Hệ điều hành MiOS mới sẽ xuất hiện trên Xiaomi 14?

Tiếp tục có thêm những tin tức về chiếc điện thoại cao cấp rất được mong đợi của Xiaomi.

Theo Gizmo China, dòng Xiaomi 14 là một trong những mẫu điện thoại thông minh được mong đợi nhất trong năm nay. Và giờ đây đã có một số thông tin mới về mẫu Xiaomi 14 cơ bản.

Theo tài khoản Digital Chat Station (DCS) chuyên cung cấp tin tức rò rỉ, Xiaomi 14 hiện đang được sản xuất hàng loạt với màu hồng mới, được cho là rất đẹp mắt. Nó cũng sẽ có viền màn hình 1mm, giống như biến thể Pro.

Đáng chú ý nhất, DCS cũng gợi ý về một hệ thống mới tập trung hàng đầu vào độ mượt mà của Xiaomi, có thể ám chỉ đến nền tảng MiOS được đồn đại sẽ thay thế MIUI trong tương lai.

Hệ điều hành MiOS mới sẽ xuất hiện trên Xiaomi 14? - 1

Xiaomi 14 có thể ra mắt cùng với nền tảng MiOS mới.

Đầu tuần này, DCS cho biết MIUI 14 sẽ là thế hệ MIUI cuối cùng và được thay thế bởi MiOS. Nhưng sau đó Xiaomiui tuyên bố rằng việc chuyển sang MiOS có thể sẽ chỉ xảy ra ở Trung Quốc. Ngoài DCS, cũng có một leaker đáng tin cậy khác là Ice Universe từng úp mở về sự xuất hiện của MiOS. Vì thế, rất có khả năng nền tảng này sẽ sớm được phát hành.

MiOS sẽ không chỉ là một sự thay đổi tên đơn giản. Xiaomi có thể đang lên kế hoạch biến MiOS trở thành một hệ điều hành phổ quát có thể sử dụng trên mọi thiết bị, từ điện thoại thông minh, máy tính bảng cho đến ô tô và nhà thông minh. Điều này sẽ tương tự như HarmonyOS của Huawei.

Xiaomi 14 dự kiến cũng sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm. Con chip này dựa trên quy trình N4P của TSMC và có nhân chính Cortex X4 đạt mức xung nhịp lên đến 3,19GHz.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Hỗ trợ tăng cường hiệu quả chất lượng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ, đẩy mạnh lưu thông dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước, bảo đảm an toàn dữ liệu và ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động chỉ đạo, điều hành là những nội dung hợp tác mới giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số.

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

Giữa dòng chảy âm nhạc viết về quê hương hôm nay, ca khúc “Hương chè Đại Phúc” của Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng tạo dấu ấn đặc biệt bởi sự hòa quyện giữa chất trữ tình, chiều sâu văn hóa lịch sử và hơi thở đổi mới của một vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ. Không chỉ là một bài hát ngợi ca quê hương, tác phẩm còn giống như một “ký họa âm nhạc” về xã Đại Phúc

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức lễ ra mắt tiểu thuyết Thép dưới cỏ của nhà thơ Hữu Thỉnh. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả đã thành danh ở thể loại thơ trữ tình, trường ca, phê bình văn học. Tiểu thuyết là một thử nghiệm mới giúp ông chuyển tải khối lượng vốn sống phong phú, tích lũy từ năm tháng tuổi trẻ khi đã ở tuổi 84, đồng

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Chiều 30/6, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo "Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.