iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào?

Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới nhất, các khách hàng Apple tại Mỹ cực ưa chuộng các mẫu iPhone 14 Pro.

Báo cáo hàng quý mới nhất từ Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP) đã khảo sát các khách hàng Apple tại Mỹ (những người đã mua iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch mới trong quý 1/2023). Đây là quý thứ 2 dòng iPhone 14 được “lên kệ”.

iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào? - 1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ưa chuộng dù có giá bán cao.

Bộ tứ iPhone 14 chiếm 75% tổng số iPhone bán ra ở Mỹ trong 3 tháng đầu năm qua. Đây là mức tăng nhẹ so với các mẫu iPhone 13, chiếm 71% doanh số bán hàng trong quý 1/ 2022.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2 mẫu iPhone "bán chạy" nhất trong dòng sản phẩm, lần lượt đạt 22% và 24% doanh số. Trong khi đó, iPhone 14 chiếm 19% doanh số, iPhone 14 Plus ít phổ biến nhất với 10%.

iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào? - 2

Thị phần iPhone qua thời gian.

Đáng chú ý, iPhone 14 Plus cũng hoạt động tốt hơn iPhone 12 mini và iPhone 13 mini - cả hai đều ở mức dưới 5% doanh số. Những chiếc iPhone cũ hơn vẫn “bán chạy” một cách khiêm tốn – chiếc iPhone 12 hơn 2 năm tuổi chiếm 7% tổng doanh số.

CIRP cho biết: “Hầu hết khách hàng nâng cấp từ iPhone trước đó lên các mẫu iPhone Pro. Đồng thời, Apple cũng thu hút những người chuyển đổi từ điện thoại Android, những người mua iPhone lần đầu – nâng cấp từ các mẫu smartphone cũ hơn, giá thấp hơn”.

Báo cáo từ ngày 19/4 cũng tiết lộ, những người trẻ tuổi đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu về iPhone. Mặc dù những người này có xu hướng thay thế ngay khi mất iPhone hoặc bị hỏng nhưng cũng có xu hướng nâng cấp lên những chiếc iPhone mới nhất thường xuyên hơn.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến

“Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” chính thức khởi động Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp)

“Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” chính thức khởi động Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp)

Được sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - Cuộc thi tìm kiếm giọng hát Thanh thiếu nhi toàn quốc “Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Thời báo Văn học nghệ thuật và Truyền thông Tri Thức Số (TTS) tổ chức, tiếp tục hành trình tại Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp) với sự đồng hành của Hội đồng Ban Giám khảo g

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Chiều 24/7, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm 2026. Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động mới được một năm nhưng Hiệp hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2027 đánh dấu bước chuyển mình lớn với định hướng thí điểm thi trên máy tính của Bộ GD&ĐT. Để thích ứng với "luật chơi" mới và xu hướng đánh giá năng lực, việc chủ động làm quen với thao tác trên máy tính kết hợp ứng dụng AI cá nhân hóa lộ trình học tập đang trở thành "chìa khóa" giúp học sinh 2K9 bứt phá.