iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào?

Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới nhất, các khách hàng Apple tại Mỹ cực ưa chuộng các mẫu iPhone 14 Pro.

Báo cáo hàng quý mới nhất từ Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP) đã khảo sát các khách hàng Apple tại Mỹ (những người đã mua iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch mới trong quý 1/2023). Đây là quý thứ 2 dòng iPhone 14 được “lên kệ”.

iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào? - 1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ưa chuộng dù có giá bán cao.

Bộ tứ iPhone 14 chiếm 75% tổng số iPhone bán ra ở Mỹ trong 3 tháng đầu năm qua. Đây là mức tăng nhẹ so với các mẫu iPhone 13, chiếm 71% doanh số bán hàng trong quý 1/ 2022.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2 mẫu iPhone "bán chạy" nhất trong dòng sản phẩm, lần lượt đạt 22% và 24% doanh số. Trong khi đó, iPhone 14 chiếm 19% doanh số, iPhone 14 Plus ít phổ biến nhất với 10%.

iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào? - 2

Thị phần iPhone qua thời gian.

Đáng chú ý, iPhone 14 Plus cũng hoạt động tốt hơn iPhone 12 mini và iPhone 13 mini - cả hai đều ở mức dưới 5% doanh số. Những chiếc iPhone cũ hơn vẫn “bán chạy” một cách khiêm tốn – chiếc iPhone 12 hơn 2 năm tuổi chiếm 7% tổng doanh số.

CIRP cho biết: “Hầu hết khách hàng nâng cấp từ iPhone trước đó lên các mẫu iPhone Pro. Đồng thời, Apple cũng thu hút những người chuyển đổi từ điện thoại Android, những người mua iPhone lần đầu – nâng cấp từ các mẫu smartphone cũ hơn, giá thấp hơn”.

Báo cáo từ ngày 19/4 cũng tiết lộ, những người trẻ tuổi đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu về iPhone. Mặc dù những người này có xu hướng thay thế ngay khi mất iPhone hoặc bị hỏng nhưng cũng có xu hướng nâng cấp lên những chiếc iPhone mới nhất thường xuyên hơn.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh