iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào?

Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới nhất, các khách hàng Apple tại Mỹ cực ưa chuộng các mẫu iPhone 14 Pro.

Báo cáo hàng quý mới nhất từ Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP) đã khảo sát các khách hàng Apple tại Mỹ (những người đã mua iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch mới trong quý 1/2023). Đây là quý thứ 2 dòng iPhone 14 được “lên kệ”.

iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào? - 1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ưa chuộng dù có giá bán cao.

Bộ tứ iPhone 14 chiếm 75% tổng số iPhone bán ra ở Mỹ trong 3 tháng đầu năm qua. Đây là mức tăng nhẹ so với các mẫu iPhone 13, chiếm 71% doanh số bán hàng trong quý 1/ 2022.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2 mẫu iPhone "bán chạy" nhất trong dòng sản phẩm, lần lượt đạt 22% và 24% doanh số. Trong khi đó, iPhone 14 chiếm 19% doanh số, iPhone 14 Plus ít phổ biến nhất với 10%.

iFan phát cuồng vì iPhone 14 Pro cỡ nào? - 2

Thị phần iPhone qua thời gian.

Đáng chú ý, iPhone 14 Plus cũng hoạt động tốt hơn iPhone 12 mini và iPhone 13 mini - cả hai đều ở mức dưới 5% doanh số. Những chiếc iPhone cũ hơn vẫn “bán chạy” một cách khiêm tốn – chiếc iPhone 12 hơn 2 năm tuổi chiếm 7% tổng doanh số.

CIRP cho biết: “Hầu hết khách hàng nâng cấp từ iPhone trước đó lên các mẫu iPhone Pro. Đồng thời, Apple cũng thu hút những người chuyển đổi từ điện thoại Android, những người mua iPhone lần đầu – nâng cấp từ các mẫu smartphone cũ hơn, giá thấp hơn”.

Báo cáo từ ngày 19/4 cũng tiết lộ, những người trẻ tuổi đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu về iPhone. Mặc dù những người này có xu hướng thay thế ngay khi mất iPhone hoặc bị hỏng nhưng cũng có xu hướng nâng cấp lên những chiếc iPhone mới nhất thường xuyên hơn.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi