Intel lặng lẽ từ bỏ dòng chip chuyên “đào” Bitcoin

Intel thông báo rằng sẽ không có thế hệ tiếp theo cho dòng chip Blockscale 1000-series.

Theo PC Gamer, Intel vừa đưa ra thông báo rằng dòng chip Blockscale 1000-series chuyên khai thác Bitcoin của công ty sẽ không được sản xuất thêm phiên bản mới. Tin tức này xuất hiện chỉ một năm sau khi bộ xử lý Intel Blockscale đầu tiên được tung ra thị trường.

Phát biểu với Tom's Hardware, Intel cho biết động thái này là một phần trong kế hoạch tập trung rộng lớn hơn vào chiến lược IDM 2.0 của hãng, chiến lược này được đưa ra trong nỗ lực đưa Intel vào khuôn khổ “thắt lưng buộc bụng” và chỉ tập trung vào các hoạt động cũng như sản phẩm cốt lõi.

Do đó, một số đơn vị kinh doanh của công ty đã bị đóng cửa, giải thể hoặc bán đi, trong đó có các sản phẩm bộ nhớ Optane, bộ phận SSD, modem 5G, … Trước đây, ngay cả trước khi có IDM 2.0, Intel khá nổi tiếng với việc thâm nhập vào các thị trường mới và đột ngột thoát ra ngay sau đó.

Intel lặng lẽ từ bỏ dòng chip chuyên “đào” Bitcoin - 1

Intel lặng lẽ từ bỏ dòng chip chuyên “đào” Bitcoin

Theo thông báo của Intel đối với việc kết thúc vòng đời các sản phẩm Blockscale, khách mua hàng sẽ có thời hạn đến tháng 10 để đặt mua Blockscale 1000-series. Sau đó, toàn bộ dòng chip khai thác Bitcoin sẽ bị loại bỏ và lô chip Blockscale cuối cùng sẽ xuất xưởng vào tháng 4/2024.

Intel không đề cập đến việc họ sẽ ngưng hoàn toàn việc sản xuất một dòng chip khai thác tiền ảo mới trong tương lai. Thay vào đó, công ty hiện cho biết hiện chưa có kế hoạch cụ thể và sẽ theo dõi thị trường để tìm cơ hội.

Giá Bitcoin hiện đang trên đà tăng trở lại. Vì vậy, không phải là không có khả năng Intel muốn thay đổi quan điểm của họ. Nhưng việc sản xuất một dòng ASIC dành riêng cho Bitcoin mới sẽ không phải là công việc có thể hoàn thành trong vài tháng. Vì vậy, bất kỳ sản phẩm mới nào của Intel cũng có thể phải mất nhiều năm nữa mới xuất hiện.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.