Intel thực hiện thay đổi lớn, sẽ không còn chữ “i” trong tên các dòng CPU

Tạm biệt CPU Core i5 và Core i7.

Trong hơn một thập kỷ qua, việc xây dựng cấu hình PC luôn đi kèm với câu hỏi về việc nên chọn chip xử lý nào của Intel. Với cách đặt tên thuận tiện của hãng, người dùng luôn có sự lựa chọn rõ ràng giữa các đời CPU i3, i5, i7 và i9.

Nhưng giờ đây, người dùng chuẩn bị đón nhận một sự thay đổi lớn, khi Intel chính thức ngừng sử dụng tiền tố “i” trong các sản phẩm vi xử lý của hãng. Theo đó, công ty vừa qua đã xác nhận một thương hiệu mới cho dòng chipset phong phú của họ, khi bắt đầu từ thế hệ tiếp theo, công ty sẽ cung cấp ba cấp sản phẩm gồm Intel, Intel Core và Intel Core Ultra.

Intel thực hiện thay đổi lớn, sẽ không còn chữ “i” trong tên các dòng CPU - 1

Các cấp sản phẩm mới của Intel.

Theo công ty, sự thay đổi này để nhấn mạnh hơn vào thương hiệu “Intel” thay vì một chữ cái trừu tượng như “i”. Có thể thấy, người dùng sẽ mất một thời gian để làm quen và gắn bó với cái tên mới.

Hiện công ty chưa chia sẻ về sự khác nhau giữa mỗi cấp sản phẩm. Nhưng với việc các chip mới sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay, sẽ không mất nhiều thời gian để cộng đồng công nghệ có được cái nhìn hoàn chỉnh về các khía cạnh kỹ thuật của thương hiệu mới nhà Intel.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất