iOS 17 có thêm công cụ tìm kiếm ẩn mới được tiết lộ

Công cụ tìm kiếm trên web của iOS 17 sẽ có thêm các tùy chọn tập trung vào quyền riêng tư.

Theo 9to5Mac, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược ML và AI John Giannandrea của Apple, đã đứng ra làm chứng trong vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra của Bộ Tư pháp Mỹ chống lại Google. Trong lời khai của ông, Giannandrea đặc biệt chỉ ra một tính năng mới ít được biết đến trong iOS 17 liên quan đến công cụ tìm kiếm mặc định của iPhone.

Trước đây, Apple đã vướng vào vụ kiện của DOJ, nhắm vào việc liệu Google có lạm dụng vị thế của mình trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm hay không. Mặc dù, Apple không nằm trong danh sách bị đơn của vụ điều tra, nhưng thỏa thuận công cụ tìm kiếm mặc định trị giá hàng tỷ USD giữa hãng và Google là một trong những khía cạnh quan trọng của phiên tòa.

iOS 17 có thêm công cụ tìm kiếm ẩn mới được tiết lộ - 1

Tùy chọn “Private Search Engine” mới trên iOS 17.

Trước đây, từng có nhiều báo cáo về việc Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD mỗi năm để được duy trì là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad và Mac. DOJ tin rằng thỏa thuận là yếu tố quan trọng nhất trong việc lạm dụng quyền lực nói chung của Google trong ngành tìm kiếm.

Theo báo cáo của Bloomberg, trong phiên điều trần, Giannandrea chỉ ra rằng iOS 17 đã thêm một cài đặt mới cho phép người dùng sử dụng hai công cụ tìm kiếm mặc định khác nhau trên thiết bị của họ. Một dành cho duyệt Safari thông thường, trong khi tùy chọn mới còn lại dành riêng cho duyệt web riêng tư (Private Browsing).

Google vẫn là tùy chọn mặc định cho cả hai cài đặt đó. Sự khác biệt là giờ đây người dùng có thêm thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định khác cho cả hai chế độ duyệt web trên Safari. Có thể tìm thấy tùy chọn mới bằng cách truy cập ứng dụng Settings, tìm mục Safari, sau đó là tùy chọn “Private Search Engine” mới. Cuối cùng, bạn có thể chọn Google, Yahoo, Bing, DuckDuckGo hoặc Ecosia.

Tính năng này đã được phát hiện trong quá trình thử nghiệm iOS 17 beta vào mùa hè. Lời khai của Giannandrea được cho là có tầm quan trọng đặc biệt đối với vụ án. Trước khi gia nhập Apple vào năm 2018, Giannandrea đã làm việc tại Google trong 8 năm và giữ chức phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật tìm kiếm của công ty.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung 7 thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc

Bộ Xây dựng bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung 7 thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc

Ngày 13/5/2026, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 709/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ và sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quy hoạch đô thị nông thôn, kiến trúc thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng. Quyết định hiệu lực từ 13.5.2026, theo Cổng thông tin Bộ Xây dựng.

Thiêng liêng Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

Thiêng liêng Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa

Giữa mênh mông sóng nước Trường Sa, Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ của Đoàn công tác số 14 diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Trên nền biển trời lộng gió, tiếng Quốc ca vang vọng giữa biển trời thiêng liêng không chỉ hun đúc niềm tự hào dân tộc, mà còn tiếp thêm ý chí, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đ

Gỡ “điểm nghẽn” để nâng tầm du lịch Việt Nam

Gỡ “điểm nghẽn” để nâng tầm du lịch Việt Nam

Ngày 14/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, đã diễn ra tọa đàm khoa học về nội dung dự thảo Đề án phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong kỷ nguyên mới. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong chủ trì tọa đàm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”

Triển lãm chuyên đề “80 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” (19/12/1946 – 19/12/2026) sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến 23/5/2026 tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tưởng nhớ và tôn vinh giá trị lịch sử trường tồn của Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định tầm vóc tư tư

“Thơ không cần hồi đáp” - một quan niệm thơ của Nguyễn Tiến Thanh

“Thơ không cần hồi đáp” - một quan niệm thơ của Nguyễn Tiến Thanh

“Phải chăng tình yêu thơ ca không còn đất sống trong tâm hồn con người hiện đại, khi “cơn lốc” của đời sống công nghiệp, đời sống đô thị và cái gọi là lối “sống gấp” đang nghiền thời gian sống của chúng ta thành từng mảnh vụn? Đã có lúc nhiều nhà thơ tự hỏi: “Thơ cần cho ai, cần cho mọi người hay chỉ cần cho riêng ta?”, “Thơ sống thế nào trong thời đại “kỹ thuật s