iOS 18 có thêm một tính năng mới, bảo vệ đến từng linh kiện trong iPhone

iOS 18 tăng cường bảo mật với khả năng khóa kích hoạt cho linh kiện iPhone.

Apple tiếp tục thể hiện cam kết mạnh mẽ về bảo mật người dùng với việc giới thiệu tính năng khóa kích hoạt (Activation Lock) cho các linh kiện iPhone trên iOS 18. Tính năng này sẽ liên kết tài khoản Apple của người dùng với từng linh kiện quan trọng như pin, camera và màn hình, thông qua số sê-ri riêng biệt.

iOS 18 có thêm một tính năng mới, bảo vệ đến từng linh kiện trong iPhone - 1

iOS 18 có khả năng khóa kích hoạt các linh kiện bên trong iPhone.

Động thái này của Apple nhằm ngăn chặn tình trạng iPhone bị đánh cắp và tháo rời để bán linh kiện trên thị trường chợ đen. Khi iPhone phát hiện một linh kiện đã qua sử dụng, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Apple của chủ sở hữu ban đầu để xác minh và kích hoạt linh kiện đó. Nếu không, các chức năng của linh kiện sẽ bị hạn chế.

Tính năng Activation Lock cho linh kiện hiện chỉ áp dụng cho iPhone và sẽ không hoạt động trên iPad chạy iPadOS 18. Trong khi đó, iOS 18 chính thức sẽ được phát hành vào ngày 16/9 tới đây, dành cho các dòng iPhone từ XR trở lên.

Mặc dù không phải là một tính năng nổi bật được Apple giới thiệu rầm rộ, nhưng Khóa Kích hoạt cho linh kiện là một nâng cấp bảo mật quan trọng, thể hiện nỗ lực không ngừng của Apple trong việc bảo vệ người dùng và chống lại nạn trộm cắp iPhone.

Thanh Phong - 9to5Mac

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ