iOS 18 với hàng loạt đột phá sẽ ra mắt khi nào?

iOS 18 sắp ra mắt với nhiều tính năng AI mạnh mẽ, Apple tham vọng bứt phá trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Apple được cho là đang gấp rút hoàn thiện các tính năng mang tính cách mạng cho iOS 18, phiên bản hệ điều hành tiếp theo cho iPhone. Vậy khi nào nền tảng này sẽ đến tay người dùng? Theo dự kiến, iOS 18 sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 9/2024, sau khi được giới thiệu tại Hội nghị Nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple vào ngày 10/6 sắp tới.

iOS 18 với hàng loạt đột phá sẽ ra mắt khi nào? - 1

iOS 18 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Một trong những điểm nổi bật của iOS 18 là việc được tích hợp AI một cách mạnh mẽ. Theo nhiều nguồn tin, Apple đang hợp tác với OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, để mang đến những trải nghiệm AI tiên tiến cho người dùng iPhone.

Việc tích hợp AI vào iOS 18 được kỳ vọng sẽ giúp Apple bắt kịp đối thủ Samsung, vốn đã giới thiệu Galaxy AI trên Galaxy S24 vào đầu năm nay. CEO Apple Tim Cook cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Apple có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực AI và sẽ "gây tiếng vang" trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến Apple vừa công bố chip M4 sớm hơn dự kiến là bởi vì con chip này có bộ xử lý thần kinh mạnh mẽ hơn, được thiết kế để hoạt động tốt với AI. Chip M4 sẽ có mặt trên dòng iPad Pro mới từ ngày 15/5.

Tuy nhiên, việc hợp tác với OpenAI cũng đi kèm với những thách thức riêng, đặc biệt là về vấn đề quyền riêng tư dữ liệu. Các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT đòi hỏi quá nhiều tài nguyên xử lý khiến việc thực hiện mọi thứ trên thiết bị trở nên khó khăn. Do đó, Apple có thể sẽ vận hành một số tính năng trí tuệ nhân tạo sắp ra mắt thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý riêng của hãng.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất