iPad Air sắp được "lên đời" với màn hình 90Hz?

Nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang phát triển màn hình 90Hz cho iPad Air, iMac và Studio Display.

Một tin tức rò rỉ mới đây đã tiết lộ rằng iPad Air - dòng máy tính bảng tầm trung của Apple - có thể sẽ được nâng cấp lên màn hình 90Hz vào năm sau. Thông tin này đến từ một nguồn tin ẩn danh tiết lộ với podcast Upgrade.

iPad Air sắp được "lên đời" với màn hình 90Hz? - 1

iPad Air giá rẻ sẽ có nâng cấp lớn về màn hình trong năm sau.

Hiện tại, iPad Air đang sử dụng màn hình 60Hz, trong khi iPad Pro được trang bị màn hình ProMotion 120Hz cao cấp hơn. Việc nâng cấp lên 90Hz sẽ giúp iPad Air có trải nghiệm mượt mà hơn, thu hẹp khoảng cách với "đàn anh" iPad Pro.

Nguồn tin cũng cho biết công nghệ màn hình 90Hz này sẽ được Apple áp dụng cho iMac 24 inch và Studio Display trong tương lai, có thể là vào năm 2025.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là màn hình 90Hz trên iPad Air sẽ là "cố định", không có khả năng tự động điều chỉnh tần số quét như ProMotion trên iPad Pro. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Dù vậy, đây vẫn là một nâng cấp đáng giá cho iPad Air, giúp tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc tầm trung. Liệu Apple có thực sự "lên đời" màn hình cho iPad Air hay không? Câu trả lời sẽ có vào năm sau.

Thanh Phong - MacWorld

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện

Một lần gặp bà “Gánh gánh gồng gồng”

Một lần gặp bà “Gánh gánh gồng gồng”

Bà “Gánh gánh gồng gồng” là bà Nguyễn Thị Xuân Phượng, sinh năm 1929, bà chủ phòng tranh Lotus nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh, tác giả hồi ký “Gánh gánh gồng gồng”, cuốn sách đã được cả hai tổ chức là Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải cao nhất về văn xuôi năm 2020.