iPad Air sắp được "lên đời" với màn hình 90Hz?

Nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang phát triển màn hình 90Hz cho iPad Air, iMac và Studio Display.

Một tin tức rò rỉ mới đây đã tiết lộ rằng iPad Air - dòng máy tính bảng tầm trung của Apple - có thể sẽ được nâng cấp lên màn hình 90Hz vào năm sau. Thông tin này đến từ một nguồn tin ẩn danh tiết lộ với podcast Upgrade.

iPad Air sắp được "lên đời" với màn hình 90Hz? - 1

iPad Air giá rẻ sẽ có nâng cấp lớn về màn hình trong năm sau.

Hiện tại, iPad Air đang sử dụng màn hình 60Hz, trong khi iPad Pro được trang bị màn hình ProMotion 120Hz cao cấp hơn. Việc nâng cấp lên 90Hz sẽ giúp iPad Air có trải nghiệm mượt mà hơn, thu hẹp khoảng cách với "đàn anh" iPad Pro.

Nguồn tin cũng cho biết công nghệ màn hình 90Hz này sẽ được Apple áp dụng cho iMac 24 inch và Studio Display trong tương lai, có thể là vào năm 2025.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là màn hình 90Hz trên iPad Air sẽ là "cố định", không có khả năng tự động điều chỉnh tần số quét như ProMotion trên iPad Pro. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Dù vậy, đây vẫn là một nâng cấp đáng giá cho iPad Air, giúp tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc tầm trung. Liệu Apple có thực sự "lên đời" màn hình cho iPad Air hay không? Câu trả lời sẽ có vào năm sau.

Thanh Phong - MacWorld

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề tài lực lượng vũ trang nhân dân từ góc nhìn nghệ thuật

Đề tài lực lượng vũ trang nhân dân từ góc nhìn nghệ thuật

Có thể nói “Lịch sử Việt Nam là lịch sử của các cuộc chiến tranh”, điều đó là một thực tế không thể phủ nhận và đã được lịch sử chứng minh. Biết bao nhiêu bài học vô giá hình thành và khẳng định những giá trị lớn về tư tưởng, lẽ sống, sự hy sinh, lòng dũng cảm, tình yêu con người với quê hương, đất nước... Những bài học đó, những giá trị đó mãi mãi có mặt trong mọ

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Ngày 21/12, tại Ninh Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các điểm di tích quốc gia đặc biệt đang triển khai thực hiện lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động, theo Cổng Thông tin Bộ VHTTDL.

Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch

Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch

Chiều 19/12, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) đã diễn ra "Hội nghị quốc tế về các ngành công nghiệp văn hóa - Nền tảng phát triển du lịch bền vững". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025, theo cổng thông tin Bộ VHTTDL.