iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin

Giờ đây, người dùng iPhone 15 có thể kéo dài tuổi thọ pin của bằng cách giới hạn sạc ở mức 80%.

Theo MacRumors, dòng iPhone 15 đã có cài đặt sạc pin mới. Người dùng có thể lựa chọn sạc iPhone tối đa 80% thay vì đạt 100%.

iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin - 1

iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin.

Đây không phải là cài đặt Tối ưu hoá Sạc pin - Optimized Battery Charging thông thường (sạc nhanh iPhone khi đạt 80%, sau đó tiếp tục sạc chậm đến 100% đến khi người dùng thức dậy). Thay vào đó, iPhone sẽ không bao giờ sạc quá mức 80% pin.

Thông thường, quá trình sạc pin tương đối hiệu quả và đồng đều từ 0 - 80%, 20% cuối cùng thường tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn. Điều này khiến một số người dùng có ý thức luôn để mức pin từ 40 - 80% để kéo dài tuổi thọ của pin.

iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin - 2

iPhone 15 Series.

Giờ đây, người dùng không còn cần phải theo dõi quá trình sạc và có thể tự động dừng sạc iPhone ở mức 80%. Tuy nhiên, AppleInsider tiếp tục khuyến nghị người dùng nên sử dụng tính năng Tối ưu hoá Sạc pin và tránh cài đặt mới này.

Thực tế, có rất ít lợi ích từ việc ngăn iPhone sạc quá 80%. Người dùng sẽ không thể sử dụng hết tiềm năng của pin trong khi chỉ kéo dài tuổi thọ pin thêm vài tuần nữa.

Thay vào đó, chủ sở hữu iPhone nên tiếp tục sử dụng thiết bị của mình với chế độ cài đặt tự động và sạc pin bất cứ khi nào cần thiết. Vì thực tế là không có viên pin nào có thể sử dụng mãi mãi và tất cả pin sẽ cần phải được thay thế.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

(Tin thể thao - Tin F1) Chuỗi các chặng đua châu Âu của mùa giải F1 2025 đã khép lại tại Monza. Tạm biệt lục địa già, các tay đua bước vào một phần ba chặng đường cuối cùng của mùa giải, bắt đầu tại Baku, nơi được mệnh danh là "Thành phố của gió" với nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Ngay những bài trong tập “Củi lửa”, tập thơ xuất bản đầu tiên (NXB “Tác phẩm mới”, 1989), Dương Kiều Minh đã biểu lộ thiên hướng bộc bạch nỗi trằn trọc rất riêng tư những cảm hoài bằng ngôn ngữ thơ hiện đại: “Khắc khoải trầm dài miền quê xa tít/ Ai đợi con bên ô giậu thưa/ Chùm mồng tơi tim tím” (Hy vọng). Thiên hướng này Dương Kiều Minh chung thủy cho đến cuối chặng đư

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sáng 18/9, tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị và văn hóa sâu sắc, chào mừng Đại hội lần thứ I của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, d

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương tổ chức gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.