iPhone 6s cùng một sản phẩm của Apple được đưa vào danh sách "đồ cổ"

Apple vừa công bố iPhone 6s và Mac mini 2018 vào danh sách sản phẩm cũ, đánh dấu sự kết thúc hỗ trợ dịch vụ cho hai thiết bị này.

Theo MacRumors, Apple đã công bố việc cập nhật danh sách sản phẩm cũ, trong đó bao gồm Mac mini 2018 và iPhone 6s. Điều này có nghĩa là hai sản phẩm sẽ bị hạn chế về hỗ trợ dịch vụ và sửa chữa.

iPhone 6s cùng một sản phẩm của Apple được đưa vào danh sách "đồ cổ" - 1

iPhone 6s được Apple đưa vào danh sách sản phẩm cũ.

iPhone 6s, được ra mắt vào năm 2015, đã được Apple tiếp tục bán cho đến năm 2018, do đó mới được đưa vào danh sách sản phẩm cũ. Chiếc điện thoại này trang bị chip A9 và khung nhôm gia cố nhằm khắc phục vấn đề thiết kế "bendgate" của iPhone 6. Đặc biệt, iPhone 6s là mẫu iPhone đầu tiên tích hợp công nghệ 3D Touch và cũng là sản phẩm cao cấp cuối cùng của Apple còn có giắc cắm tai nghe 3.5mm.

Trong khi đó, Mac mini 2018 là mẫu máy cuối cùng sử dụng chip Intel trước khi Apple chuyển sang chip silicon. Sản phẩm này được trang bị chipset "Coffee Lake" của Intel với tùy chọn 4 lõi và 6 lõi, cùng với Intel UHD Graphics 630.

Theo quy định của Apple, một thiết bị được coi là "cũ" sau 5 năm kể từ khi công ty ngừng phân phối. Apple và các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ, nhưng chỉ khi còn linh kiện.

Sau bảy năm kể từ ngày bán cuối cùng, thiết bị sẽ được xem là "lỗi thời", và các Apple Store cũng như AASP thường không thực hiện sửa chữa cho những sản phẩm này, đồng thời không còn cung cấp linh kiện cho chúng.

Mua iPhone cũ tại Điện Thoại Vui tiết kiệm đến 35% so với máy mới, bao tháo máy tại chỗ, trả góp 0%, bảo hành 12 tháng.

Phan Hoàng - MacRumors

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nêu rõ: Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam khi được Quốc hội thông qua chắc chắn sẽ có tác động tích cực, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản s

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Anh Tuấn cho rằng, nếu làm tốt việc phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường, chúng ta sẽ có những thế hệ người trẻ nối tiếp nhau hiểu giá trị, biết cảm thụ, có khả năng tham gia vào những hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và có bản lĩnh văn hóa để tạo nên phong trào rộng khắp, theo Cỏng thông tin Bộ VHTTDL.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Tôi gặp doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng gần 20 năm, trong lần bàn giao tàu biển tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng. Dạo đó, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) còn ở giai đoạn “hoành tráng” - Shinec và Công ty Đóng tàu Phà Rừng đều là những đơn vị thành viên. Tôi nhớ mãi, đó là một doanh nhân trẻ, khá kín tiếng.

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Nhân kỉ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Tủ sách bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất (2023-2025).

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v