iPhone tương lai sẽ có mặt lưng thay đổi linh hoạt?

Vừa qua, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về thiết kế mặt lưng thay đổi linh hoạt, có thể được tích hợp trên iPhone.

Việc Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thường là dấu hiệu cho thấy công ty đang nghiên cứu và phát triển các ý tưởng mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những ý tưởng đó chắc chắn sẽ được phát triển thành sản phẩm.

iPhone tương lai sẽ có mặt lưng thay đổi linh hoạt? - 1

iPhone 15 Pro.

Theo các chuyên gia về bằng sáng chế của Apple tại Patently Apple, hãng này vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sáng kiến thiết kế mặt lưng mới. Thiết kế mới này cho phép người dùng iPhone thay đổi linh hoạt mặt lưng của điện thoại bằng các tấm ốp sau đi kèm các tính năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mình.

iPhone tương lai sẽ có mặt lưng thay đổi linh hoạt? - 2

Hình ảnh bằng sáng chế mới nhất của Apple.

Chẳng hạn, bằng cách sử dụng các nam châm ở mặt lưng (từ dòng iPhone 12 trở lên, cho phép kết nối với các phụ kiện MagSafe), người dùng iPhone có thể tháo rời mặt lưng hiện tại của thiết bị iOS và thay thế bằng một tấm ốp mới. Tấm ốp này có thể tích hợp cùng hệ thống loa tốt hơn hoặc cảm biến kiểm tra chỉ số đường huyết của người dùng.

Tấm ốp này cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các mẫu iPhone khi bị rơi, được thiết kế để đẩy ra và thêm các thành bên nhô ra, nhằm giảm thiểu tác động khi thiết bị rơi thẳng xuống. Ngoài khả năng bảo vệ, tấm ốp còn được tích hợp các tính năng bổ sung khác như: pin dự phòng hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe, camera bổ sung, thậm chí là một màn hình phụ trợ.

Năm ngoái, Apple đã được cấp hơn 2.536 bằng sáng chế, tăng 676 sáng chế được cấp vào năm 2011. Điều này cho thấy, "Nhà Táo" liên tục tích cực nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới.

Khánh Linh - Phone Arena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.