iPhone tương lai sẽ có mặt lưng thay đổi linh hoạt?

Vừa qua, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về thiết kế mặt lưng thay đổi linh hoạt, có thể được tích hợp trên iPhone.

Việc Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thường là dấu hiệu cho thấy công ty đang nghiên cứu và phát triển các ý tưởng mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những ý tưởng đó chắc chắn sẽ được phát triển thành sản phẩm.

iPhone tương lai sẽ có mặt lưng thay đổi linh hoạt? - 1

iPhone 15 Pro.

Theo các chuyên gia về bằng sáng chế của Apple tại Patently Apple, hãng này vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một sáng kiến thiết kế mặt lưng mới. Thiết kế mới này cho phép người dùng iPhone thay đổi linh hoạt mặt lưng của điện thoại bằng các tấm ốp sau đi kèm các tính năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mình.

iPhone tương lai sẽ có mặt lưng thay đổi linh hoạt? - 2

Hình ảnh bằng sáng chế mới nhất của Apple.

Chẳng hạn, bằng cách sử dụng các nam châm ở mặt lưng (từ dòng iPhone 12 trở lên, cho phép kết nối với các phụ kiện MagSafe), người dùng iPhone có thể tháo rời mặt lưng hiện tại của thiết bị iOS và thay thế bằng một tấm ốp mới. Tấm ốp này có thể tích hợp cùng hệ thống loa tốt hơn hoặc cảm biến kiểm tra chỉ số đường huyết của người dùng.

Tấm ốp này cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các mẫu iPhone khi bị rơi, được thiết kế để đẩy ra và thêm các thành bên nhô ra, nhằm giảm thiểu tác động khi thiết bị rơi thẳng xuống. Ngoài khả năng bảo vệ, tấm ốp còn được tích hợp các tính năng bổ sung khác như: pin dự phòng hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe, camera bổ sung, thậm chí là một màn hình phụ trợ.

Năm ngoái, Apple đã được cấp hơn 2.536 bằng sáng chế, tăng 676 sáng chế được cấp vào năm 2011. Điều này cho thấy, "Nhà Táo" liên tục tích cực nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới.

Khánh Linh - Phone Arena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của