Kaspersky bất ngờ "bốc hơi" khỏi Google Play

Hậu quả từ lệnh cấm của Mỹ liệu đang khiến Kaspersky bị "bay màu" khỏi Play Store?

Ứng dụng bảo mật của Kaspersky đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store, khiến người dùng Android lo ngại về nguy cơ mất an toàn thông tin.

Mới đây, người dùng Android phát hiện không thể tìm thấy ứng dụng Kaspersky trên Play Store. Google sau đó xác nhận đã xóa bỏ các sản phẩm của Kaspersky khỏi nền tảng này, được cho là để tuân thủ lệnh cấm của Mỹ đối với công ty an ninh mạng Nga.

Kaspersky bất ngờ "bốc hơi" khỏi Google Play - 1

Kaspersky không còn xuất hiện trên cửa hàng Google Play.

Động thái này gây ra nhiều tranh cãi, bởi lệnh cấm của Mỹ chỉ có hiệu lực trong nước, nhưng Google lại áp dụng trên toàn cầu. Kaspersky cho rằng Google đã "diễn giải quá mức" và việc gỡ bỏ ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù ứng dụng đã cài đặt vẫn hoạt động và nhận cập nhật bảo mật, nhưng việc không thể cập nhật phiên bản mới từ Play Store sẽ hạn chế tính năng và khả năng vá lỗi, khiến thiết bị Android dễ bị tấn công hơn.

Trước tình hình này, Kaspersky đã hướng dẫn người dùng Android tải ứng dụng từ nguồn khác, bao gồm cửa hàng ứng dụng bên thứ ba và tải trực tiếp file APK.

Thanh Phong - TechSpot

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198