Kế hoạch lớn của Apple dành cho iPhone 15 Pro gồm những gì?

Những nâng cấp quan trọng của cặp smartphone cao cấp - iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max vừa được xác nhận trong báo cáo mới nhất.

Nhiều tháng qua, các tin đồn đều khẳng định iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt sẽ có viền mỏng, hướng tới mục tiêu của Apple là tạo ra một chiếc iPhone không viền thực sự.

Nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg đã xác nhận điều này trong bản tin Power On mới nhất của mình. Ông cho rằng việc nâng cấp thiết kế là nhờ một số công nghệ mới được Apple áp dụng vào quy trình sản xuất iPhone của mình: Low Injection Pressure Over Molding - LIPO.

Kế hoạch lớn của Apple dành cho iPhone 15 Pro gồm những gì? - 1

Ảnh concept iPhone không viền màn hình.

Theo đó, "quy trình mới sẽ thu nhỏ kích thước viền xung quanh màn hình xuống còn 1,5 mm (từ khoảng 2,2 mm trên iPhone hiện tại)".

Lần đầu tiên Apple sử dụng LIPO trên Apple Watch Series 7 là để làm mỏng viền, giúp màn hình tổng thể lớn hơn nhưng không làm tăng kích thước của khung máy. Ông cho biết thêm, “Táo Khuyết” cũng có kế hoạch kết hợp công nghệ này vào các mẫu iPad của mình.

Gurman cũng xác nhận một tin đồn khác về iPhone: Dòng iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ loại bỏ phần “tai thỏ” trên iPhone 14 Plus, thay thế bằng khu vực Dynamic Islands. Các kết xuất sớm từ tháng 2 trước đó cũng đã chỉ ra sự thay đổi thiết kế theo kế hoạch của Apple.

Các video bị rò rỉ được đăng vào tháng 3 cho thấy khu vực Dynamic Island sẽ có trên cả 4 mẫu iPhone 15. Trước đó, thiết kế này chỉ dành cho bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Kế hoạch lớn của Apple cho dòng iPhone 15 Pro

Ngoài màn hình mới, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ nhận được một loạt nâng cấp mới khác. Gurman cho biết, cặp smartphone cao cấp thế hệ tiếp theo của Apple đang nhận được "bản cập nhật lớn nhất kể từ khi iPhone được bổ sung khả năng kết nối 5G cách đây 3 năm trước."

Kế hoạch lớn của Apple dành cho iPhone 15 Pro gồm những gì? - 2

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có viền màn hình siêu mỏng.

Các nâng cấp được đồn đoán khác về cặp iPhone 15 Pro của Apple bao gồm: sạc USB-C, camera tele với ống kính tiềm vọng dành riêng cho mẫu iPhone Pro Max, chip A17 Bionic 3nm mới cực mạnh và nút Hành động – Action có thể tùy chỉnh mới. Theo đúng kế hoạch, dòng iPhone 15 sẽ được giới thiệu chính thức tại sự kiện tháng 9 của Apple.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.