Không chơi game, chỉ lướt web có nên mua smartphone với RAM 6 GB?

Khi mua smartphone, người dùng không chỉ chú ý đến màu sắc, thông số kỹ thuật của model mà còn dung lượng bộ nhớ cũng là một chi tiết nhỏ không thể bỏ qua.

Một người dùng đã đặt tò mò về việc liệu thường không chơi game trên thiết bị di động mà chỉ sử dụng các mạng xã hội hay công cụ nhắn tin đa phương tiện thì có ảnh hưởng đến việc mua smartphone có RAM 6 GB hay 8 GB không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ mua smartphone có RAM 6 GB cho những nhiệm vụ cơ bản như vậy?

Không chơi game, chỉ lướt web có nên mua smartphone với RAM 6 GB? - 1

Nhiều người cho rằng nên chọn RAM 8 GB khi mua smartphone thay vì 6 GB.

Thông tin này ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người ý kiến rằng: “Nếu không chơi game lớn và không đam mê quay video và chụp ảnh thì cũng không sao. Nhưng hiện tại, nên mua ít nhất là 8 GB, và thực tế là các mẫu tầm trung cũng đều có RAM 12 GB”.

Theo cộng đồng, mọi thứ sẽ liên quan đến thói quen sử dụng, ví dụ nếu có nhiều nhóm tương tác trong các công cụ nhắn tin tức thời thì sẽ có sự khác biệt giữa 6 GB và 8 GB. Sự khác biệt này mang đến trải nghiệm tốt hơn khi chuyển đổi qua lại giữa các nhóm nhắn tin, mặc dù sẽ không có quá nhiều sự khác biệt khi người dùng cần truyền tệp tin.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng các ứng dụng hiện đại ngày nay có thể dễ dàng sử dụng hết RAM 6 GB, vì vậy sẽ là an toàn hơn khi chọn RAM 8 GB.

Không chơi game, chỉ lướt web có nên mua smartphone với RAM 6 GB? - 2

Các ứng dụng hiện đại có thể khai thác RAM nhiều hơn.

Ngay cả khi RAM 6 GB không tệ thì với việc smartphone không phải là thứ sử dụng ngắn hạn, nếu cân nhắc kỹ hơn thì người dùng có thể chọn bản có RAM 8 GB để tránh phải thay thế điện thoại mới chỉ sau vài năm.

Không chỉ có vậy, một số cho rằng ngay cả RAM 8 GB cũng có thể chưa đủ. Theo các ý kiến, bộ nhớ lớn hơn không nhất thiết giúp điện thoại nhanh hơn bởi nếu sợ lag, thành phần CPU vẫn thực sự là một yếu tố cần quan tâm hơn.

Linh Hồ - Tổng hợp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Từ ngày 10-12/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lấy ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Luật, qua đó góp phần hoàn thiện các quy định, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới.

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP ngày 14/7/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia.

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số, theo báo Nhân dân.

"Lá đỏ": khi tư duy opera kể câu chuyện Trường Sơn

Mười năm sau ngày công diễn lần đầu, Lá đỏ vẫn thường được nhắc đến như một vở opera quy mô lớn về đề tài Trường Sơn. Nhưng điều đáng bàn không chỉ là câu chuyện được kể, mà là cách kể câu chuyện ấy. Chính từ góc nhìn ấy, Lá đỏ cho thấy tư duy sáng tác của Đỗ Hồng Quân trong việc sử dụng ngôn ngữ opera để kiến tạo một câu chuyện hoàn toàn Việt Nam.