Lý do khiến iPhone 15 Pro Max "cháy hàng" là gì?

Thực tế, nhu cầu iPhone 15 Pro Max mạnh chỉ là một phần nhỏ gây nên tình trạng “cháy hàng”.

Dòng iPhone 15 đã ra mắt và đã mang về thành công. Tại Mỹ, Apple đã bán hết iPhone 15 Pro Max trong vòng 1 giờ kể từ khi bắt đầu cho phép đặt hàng trước. Nhiều iFan quốc tế đang gặp khó khăn trong việc nhận hàng và có thể phải chờ thêm nhiều tuần hoặc phải lựa chọn phiên bản màu không như mong muốn.

Do đó, giá cổ phiếu Apple sẽ được cải thiện trong những tháng tới.

Mới đây, báo cáo từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho hay, nhu cầu mạnh mẽ không phải là lý do chính gây nên tình trạng "cháy hàng". Đó là bởi Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 15 Pro Max muộn hơn bình thường và những thách thức về sản xuất.

Lý do khiến iPhone 15 Pro Max "cháy hàng" là gì? - 1

iPhone 15 Pro Max dù đắt nhưng vẫn "cháy hàng".

Trong một ghi chú trên Medium, nhu cầu về iPhone 15 Pro Max đã vượt quá iPhone 14 Pro Max. Nhu cầu về iPhone 15 Pro yếu hơn, khiến nhà phân tích suy đoán rằng nhiều người mua cao cấp hơn có thể đã chuyển sang iPhone 15 Pro Max.

Nhà phân tích cũng cho hay, nhu cầu về các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn ngang với năm ngoái.

Tuy nhiên, các vấn đề về sản xuất có thể ảnh hưởng đến lượng hàng tồn kho iPhone 15 Pro Max hiện tại:

"Thời gian giao hàng của iPhone 15 Pro Max lâu hơn đáng kể so với các mẫu khác nhưng điều này không chỉ do nhu cầu cao. Các lô hàng iPhone 15 Pro Max hiện tại thấp hơn do lịch sản xuất hàng loạt muộn hơn và những thách thức trong sản xuất lớn hơn so với các mẫu iPhone khác."

Hiện tại, “Nhà Táo” có thể vẫn đang giải quyết vấn đề của iPhone 15 Pro Max. Cộng thêm nhu cầu mạnh mẽ, điện thoại cao cấp có thể “cháy hàng” trong nhiều tháng. Nhiều khách hàng phải đợi đến tháng 10 (hoặc thậm chí muộn hơn) để có iPhone 15 Pro Max nếu mua sắm trực tiếp từ Apple.

Lý do khiến iPhone 15 Pro Max "cháy hàng" là gì? - 2

Cấu hình chính của iPhone 15 Pro Max.

Đáng chú ý, Apple đang vận chuyển sản phẩm của mình bằng đường biển thay vì đường hàng không. Quyết định này xuất phát từ mong muốn loại bỏ lượng khí thải carbon vào năm 2030. Lịch sản xuất muộn hơn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận chuyển và thời gian lên kệ.

Không giống như năm 2022, việc sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị dừng lại bởi Covid, Apple không phải lo lắng về những vấn đề này trong năm nay. Vì vậy, các fan hâm mộ sẽ có cơ hội mua được các mẫu iPhone 15 Pro vào dịp Giáng sinh này.

Trước lệnh cấm của Trung Quốc đối với iPhone, ông Kuo cũng khẳng định, bất kỳ lệnh cấm nào đối với iPhone sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán iPhone 15 trong khu vực. Nhân viên chính phủ tại quốc gia này không phải là lực lượng khách hàng chính của iPhone.

Cuối cùng, ông Kuo kỳ vọng, Apple sẽ xuất xưởng khoảng 80 triệu chiếc iPhone 15 trong năm nay.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.