MacBook Air với màn hình OLED bị Apple trì hoãn vì lý do này

MacBook Air sẽ chưa thể sở hữu màn hình OLED cho đến năm 2028.

Một báo cáo mới từ trang công nghệ Hàn Quốc The Elec cho biết MacBook Air có thể sẽ không được nâng cấp lên màn hình OLED cho đến tận năm 2028, thậm chí còn muộn hơn.

MacBook Air với màn hình OLED bị Apple trì hoãn vì lý do này - 1

MacBook Air với màn hình OLED sẽ không ra mắt cho tới năm 2028.

Nguyên nhân chính được cho là do Apple đang gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa chi phí nâng cấp và giá bán của dòng máy tính xách tay này. Màn hình OLED có giá thành cao hơn đáng kể so với màn hình LCD truyền thống. Việc này không phải là vấn đề lớn đối với dòng MacBook Pro hướng đến người dùng chuyên nghiệp, nhưng lại là một trở ngại lớn đối với MacBook Air - dòng sản phẩm phổ thông hướng đến người dùng đại chúng.

Để giải quyết vấn đề này, Apple được cho là đang xem xét sử dụng tấm nền OLED một lớp cho MacBook Air, thay vì công nghệ OLED hai lớp như tin đồn trên MacBook Pro. Cách tiếp cận này sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời tạo sự khác biệt rõ ràng hơn giữa hai dòng sản phẩm.

Bên cạnh vấn đề giá cả, Apple cũng đang đối mặt với những thách thức từ chuỗi cung ứng OLED. Nguồn cung hạn chế và các lựa chọn tấm nền OLED giá rẻ không nhiều khiến việc đưa OLED lên MacBook Air trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, doanh số đáng thất vọng của iPad Pro OLED cũng được cho là một yếu tố khiến Apple phải thận trọng hơn trong việc áp dụng công nghệ này cho MacBook Air.

Việc Apple có thể phải "thỏa hiệp" về chất lượng OLED trên MacBook Air để giảm giá thành cũng làm dấy lên lo ngại về tuổi thọ và hiệu năng của màn hình này trong tương lai.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Chúng ta sẽ cần phải chờ đợi những thông báo chính thức từ Apple để có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai của MacBook Air OLED.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Văn Cao, một tiếng thơ “vang vang cả lòng cả đáy”

Văn Cao, một tiếng thơ “vang vang cả lòng cả đáy”

Trong lịch sử của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại, thật khó có thể tìm ra được một trường hợp tương tự Văn Cao (1923 - 1995). Bởi ở ông tất cả dường như đều là vượt ngưỡng: sự cường tráng của sức sáng tạo, sự đa dạng về tài năng thiên phú, và tinh thần tiên phong khai mở những lối mòn để rộng đường cho những giấc mơ, những khát vọng tự do tung c

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Rome Open 2026 (6-17/5, Foro Italico, Ý) diễn ra với những trận đấu đỉnh cao WTA 1000. Aryna Sabalenka, Iga Swiatek và Marta Kostyuk tạo nên tâm điểm, trong đó cuộc đua vô địch đơn nữ diễn ra đầy kịch tính đến phút cuối.