Máy Mac chạy chip Intel mạnh mẽ nhất cũng “tắt đài” với M2 Ultra

Kết quả điểm benchmark của M2 Ultra vừa tiết lộ sức mạnh đáng nể của chip xử lý mới đến từ Apple.

Theo Neowin, kết quả đánh giá sức mạnh cho chip M2 Ultra của Apple đã xuất hiện trên Geekbench 6, cung cấp cái nhìn đáng chú ý về những cải tiến trong hiệu suất của CPU. Những điểm số này đã xác nhận tuyên bố của Apple về việc hiệu suất M2 Ultra sẽ nhanh hơn tới 20% so với người tiền nhiệm M1 Ultra, cũng như là chip nhanh nhất của Apple từng được phát hành.

Máy Mac chạy chip Intel mạnh mẽ nhất cũng “tắt đài” với M2 Ultra - 1

Chip M2 Ultra của Apple có sức mạnh cực kì đáng nể.

Kết quả ban đầu cho thấy máy Mac Studio sử dụng chip M2 Ultra có điểm số thử nghiệm đơn nhân và đa nhân vô cùng ấn tượng, lần lượt là khoảng 2.800 và 21.700. Hiệu suất này thiết lập một tiêu chuẩn mới cho khả năng tính toán trên máy tính của Apple.

Ngoài ra, điểm số Geekbench cũng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các mẫu Mac Pro sắp ra mắt. Mac Pro chạy trên M2 Ultra dự kiến sẽ cung cấp hiệu suất CPU tổng thể nhanh hơn gần gấp đôi so với Mac Pro chạy Intel nhanh nhất hiện nay với bộ xử lý 28 nhân Xeon W.

Trong bài phát biểu tại WWDC 2023, Apple đã thông báo rằng Mac Pro mới sẽ nhanh hơn tới 3 lần so với mẫu máy dựa trên Intel trong một số quá trình xử lý công việc nặng như chuyển mã video và mô phỏng 3D.

Máy Mac chạy chip Intel mạnh mẽ nhất cũng “tắt đài” với M2 Ultra - 2

Bề mặt của chip M2 Ultra.

Đối với những người dùng đang tìm kiếm hiệu suất vượt trội, Mac Pro với 6 khe cắm PCIe mở rộng sẽ là một chi tiết đáng cân nhắc. Mặt khác, đối với những người ưu tiên sức mạnh vượt trội với mức giá phải chăng hơn, thì Mac Studio với chip M2 Ultra sẽ là một giải pháp thay thế hấp dẫn, giúp người dùng tiết kiệm được 3.000 USD so với Mac Pro.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.