Máy tính AI sắp tới sẽ rẻ hơn cả iPhone

Qualcomm hứa hẹn máy tính AI sẽ có giá rẻ hơn cả điện thoại iPhone kể từ năm sau.

Trong một thông báo mới đây, Qualcomm đã gây bất ngờ khi tuyên bố rằng dòng máy tính AI (Artificial Intelligence) Snapdragon X Elite của họ sẽ có mức giá dưới 700 USD bắt đầu từ năm 2025. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sở hữu một chiếc máy tính AI mạnh mẽ với giá rẻ hơn cả một chiếc iPhone mới.

Máy tính AI sắp tới sẽ rẻ hơn cả iPhone - 1

Máy tính AI của Qualcomm hứa hẹn sẽ có mức giá rẻ hơn iPhone.

Theo Qualcomm, mặc dù giá thành giảm nhưng hiệu suất của Snapdragon X Elite vẫn sẽ được đảm bảo. Công ty cũng cho biết các thương hiệu đối tác sẽ công bố nhiều mẫu máy tính AI mới sử dụng chip Snapdragon X Elite vào tháng 9 tới đây tại sự kiện IFA Berlin.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh thị trường máy tính AI đang phát triển nhanh chóng, với sự xuất hiện của nhiều mẫu laptop mới tích hợp công nghệ AI. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều có giá trên 1.000 USD, khiến nhiều người dùng khó tiếp cận.

Lời hứa của Qualcomm về một dòng máy tính AI giá rẻ hơn iPhone chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và có thể tạo ra một bước ngoặt lớn trong việc phổ cập công nghệ AI đến với đại chúng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra về hiệu suất thực tế và các tính năng của dòng sản phẩm Snapdragon X Elite giá rẻ này, câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ vào năm sau.

Thanh Phong - GadgetMatch

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.