Máy tính AI sắp tới sẽ rẻ hơn cả iPhone

Qualcomm hứa hẹn máy tính AI sẽ có giá rẻ hơn cả điện thoại iPhone kể từ năm sau.

Trong một thông báo mới đây, Qualcomm đã gây bất ngờ khi tuyên bố rằng dòng máy tính AI (Artificial Intelligence) Snapdragon X Elite của họ sẽ có mức giá dưới 700 USD bắt đầu từ năm 2025. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sở hữu một chiếc máy tính AI mạnh mẽ với giá rẻ hơn cả một chiếc iPhone mới.

Máy tính AI sắp tới sẽ rẻ hơn cả iPhone - 1

Máy tính AI của Qualcomm hứa hẹn sẽ có mức giá rẻ hơn iPhone.

Theo Qualcomm, mặc dù giá thành giảm nhưng hiệu suất của Snapdragon X Elite vẫn sẽ được đảm bảo. Công ty cũng cho biết các thương hiệu đối tác sẽ công bố nhiều mẫu máy tính AI mới sử dụng chip Snapdragon X Elite vào tháng 9 tới đây tại sự kiện IFA Berlin.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh thị trường máy tính AI đang phát triển nhanh chóng, với sự xuất hiện của nhiều mẫu laptop mới tích hợp công nghệ AI. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều có giá trên 1.000 USD, khiến nhiều người dùng khó tiếp cận.

Lời hứa của Qualcomm về một dòng máy tính AI giá rẻ hơn iPhone chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và có thể tạo ra một bước ngoặt lớn trong việc phổ cập công nghệ AI đến với đại chúng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra về hiệu suất thực tế và các tính năng của dòng sản phẩm Snapdragon X Elite giá rẻ này, câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ vào năm sau.

Thanh Phong - GadgetMatch

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Tuổi trên thất tuần. Dáng lòng khòng. Kính cận. Quần áo có phần xuềnh xoàng, cái kiểu xuềnh xoàng của người không quan tâm đến việc kẻ khác sẽ nhìn mình như thế nào. Vẻ mặt lúc lơ mơ như người đang trong cơn mộng du, lúc toe toét như trẻ con được kẹo, cũng có lúc lại u ám cứ như thể phải mang vác tất thảy nỗi buồn đau nhân thế. Về đại thể, đó là chân dung bề ngoài của Đặng H