Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple

Meta từ bỏ cuộc đua với Apple Vision Pro khi quyết định hủy dự án thiết bị đeo cao cấp.

Gã khổng lồ công nghệ Meta vừa xác nhận hủy bỏ dự án phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp cao cấp, được cho là đối thủ trực tiếp của Apple Vision Pro.

Theo nguồn tin từ The Information, dự án có tên mã La Jolla này đã được Meta khởi động từ tháng 11/2023, nhưng đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 8/2024 sau một cuộc họp đánh giá sản phẩm có sự tham gia của CEO Mark Zuckerberg và CTO Andrew Bosworth.

Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple - 1

Dự án có tên mã La Jolla của Meta đã bị hủy bỏ.

Mặc dù Meta không đưa ra thông báo chính thức, nhưng CTO Andrew Bosworth đã gián tiếp xác nhận thông tin này trên Threads, cho biết công ty thường xuyên phát triển nhiều nguyên mẫu nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sản xuất.

Nguyên nhân chính được cho là do vấn đề chi phí. Meta muốn định giá La Jolla dưới 1.000 USD để cạnh tranh với Apple Vision Pro có giá 3.500 USD, nhưng điều này là không khả thi do sử dụng công nghệ màn hình micro OLED đắt đỏ.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết La Jolla có thể được hồi sinh trong tương lai hoặc các công nghệ phát triển cho dự án này, như theo dõi ánh mắt, sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm khác của Meta.

Đây là một bước lùi đáng chú ý của Meta trong cuộc đua phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp, đặc biệt là sau thất bại của Meta Quest Pro. Quyết định này cũng cho thấy Apple Vision Pro, dù chưa đạt được thành công về mặt thương mại, vẫn đang tạo ra áp lực lớn lên các đối thủ cạnh tranh.

Thanh Phong - Apple Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được tin đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ trần ngày 8/8/2026, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việ

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

Ngày 9/8, tại Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (TP Hải Phòng) diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng”. Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích học sinh đọc sách, cảm nhận tác phẩm và phát huy khả năng sáng tạo từ những giá trị mà sách mang lại, đồng thời vun đắp tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn