Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple

Meta từ bỏ cuộc đua với Apple Vision Pro khi quyết định hủy dự án thiết bị đeo cao cấp.

Gã khổng lồ công nghệ Meta vừa xác nhận hủy bỏ dự án phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp cao cấp, được cho là đối thủ trực tiếp của Apple Vision Pro.

Theo nguồn tin từ The Information, dự án có tên mã La Jolla này đã được Meta khởi động từ tháng 11/2023, nhưng đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 8/2024 sau một cuộc họp đánh giá sản phẩm có sự tham gia của CEO Mark Zuckerberg và CTO Andrew Bosworth.

Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple - 1

Dự án có tên mã La Jolla của Meta đã bị hủy bỏ.

Mặc dù Meta không đưa ra thông báo chính thức, nhưng CTO Andrew Bosworth đã gián tiếp xác nhận thông tin này trên Threads, cho biết công ty thường xuyên phát triển nhiều nguyên mẫu nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sản xuất.

Nguyên nhân chính được cho là do vấn đề chi phí. Meta muốn định giá La Jolla dưới 1.000 USD để cạnh tranh với Apple Vision Pro có giá 3.500 USD, nhưng điều này là không khả thi do sử dụng công nghệ màn hình micro OLED đắt đỏ.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết La Jolla có thể được hồi sinh trong tương lai hoặc các công nghệ phát triển cho dự án này, như theo dõi ánh mắt, sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm khác của Meta.

Đây là một bước lùi đáng chú ý của Meta trong cuộc đua phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp, đặc biệt là sau thất bại của Meta Quest Pro. Quyết định này cũng cho thấy Apple Vision Pro, dù chưa đạt được thành công về mặt thương mại, vẫn đang tạo ra áp lực lớn lên các đối thủ cạnh tranh.

Thanh Phong - Apple Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Đặng Hữu Phúc và cái kiêu hãnh của kẻ sĩ

Tuổi trên thất tuần. Dáng lòng khòng. Kính cận. Quần áo có phần xuềnh xoàng, cái kiểu xuềnh xoàng của người không quan tâm đến việc kẻ khác sẽ nhìn mình như thế nào. Vẻ mặt lúc lơ mơ như người đang trong cơn mộng du, lúc toe toét như trẻ con được kẹo, cũng có lúc lại u ám cứ như thể phải mang vác tất thảy nỗi buồn đau nhân thế. Về đại thể, đó là chân dung bề ngoài của Đặng H