Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple

Meta từ bỏ cuộc đua với Apple Vision Pro khi quyết định hủy dự án thiết bị đeo cao cấp.

Gã khổng lồ công nghệ Meta vừa xác nhận hủy bỏ dự án phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp cao cấp, được cho là đối thủ trực tiếp của Apple Vision Pro.

Theo nguồn tin từ The Information, dự án có tên mã La Jolla này đã được Meta khởi động từ tháng 11/2023, nhưng đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 8/2024 sau một cuộc họp đánh giá sản phẩm có sự tham gia của CEO Mark Zuckerberg và CTO Andrew Bosworth.

Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple - 1

Dự án có tên mã La Jolla của Meta đã bị hủy bỏ.

Mặc dù Meta không đưa ra thông báo chính thức, nhưng CTO Andrew Bosworth đã gián tiếp xác nhận thông tin này trên Threads, cho biết công ty thường xuyên phát triển nhiều nguyên mẫu nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sản xuất.

Nguyên nhân chính được cho là do vấn đề chi phí. Meta muốn định giá La Jolla dưới 1.000 USD để cạnh tranh với Apple Vision Pro có giá 3.500 USD, nhưng điều này là không khả thi do sử dụng công nghệ màn hình micro OLED đắt đỏ.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết La Jolla có thể được hồi sinh trong tương lai hoặc các công nghệ phát triển cho dự án này, như theo dõi ánh mắt, sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm khác của Meta.

Đây là một bước lùi đáng chú ý của Meta trong cuộc đua phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp, đặc biệt là sau thất bại của Meta Quest Pro. Quyết định này cũng cho thấy Apple Vision Pro, dù chưa đạt được thành công về mặt thương mại, vẫn đang tạo ra áp lực lớn lên các đối thủ cạnh tranh.

Thanh Phong - Apple Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quảng Trị - mãi mãi một tình yêu

Quảng Trị - mãi mãi một tình yêu

Hàng năm, cứ gần đến ngày 27/7, trong lòng mỗi chúng ta lại trào dâng những xúc động khôn nguôi về bao thế hệ cha anh đã đổ xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Mỗi tấc đất quê hương, mỗi ngọn núi con sông đều in dấu những chiến công, in dấu cả những vinh quang và những đắng cay mất mát.

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm thành lập (25/7/1948 - 25/7/2026). Đây là dịp ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng và phát triển của mái nhà chung của giới văn nghệ sĩ cả nước, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong công cuộc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến,

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Đồng chí Ngô Văn Cương - Phó Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng.