Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple

Meta từ bỏ cuộc đua với Apple Vision Pro khi quyết định hủy dự án thiết bị đeo cao cấp.

Gã khổng lồ công nghệ Meta vừa xác nhận hủy bỏ dự án phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp cao cấp, được cho là đối thủ trực tiếp của Apple Vision Pro.

Theo nguồn tin từ The Information, dự án có tên mã La Jolla này đã được Meta khởi động từ tháng 11/2023, nhưng đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 8/2024 sau một cuộc họp đánh giá sản phẩm có sự tham gia của CEO Mark Zuckerberg và CTO Andrew Bosworth.

Meta hủy bỏ dự án đối đầu với Apple - 1

Dự án có tên mã La Jolla của Meta đã bị hủy bỏ.

Mặc dù Meta không đưa ra thông báo chính thức, nhưng CTO Andrew Bosworth đã gián tiếp xác nhận thông tin này trên Threads, cho biết công ty thường xuyên phát triển nhiều nguyên mẫu nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sản xuất.

Nguyên nhân chính được cho là do vấn đề chi phí. Meta muốn định giá La Jolla dưới 1.000 USD để cạnh tranh với Apple Vision Pro có giá 3.500 USD, nhưng điều này là không khả thi do sử dụng công nghệ màn hình micro OLED đắt đỏ.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết La Jolla có thể được hồi sinh trong tương lai hoặc các công nghệ phát triển cho dự án này, như theo dõi ánh mắt, sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm khác của Meta.

Đây là một bước lùi đáng chú ý của Meta trong cuộc đua phát triển tai nghe thực tế ảo và thực tế hỗn hợp, đặc biệt là sau thất bại của Meta Quest Pro. Quyết định này cũng cho thấy Apple Vision Pro, dù chưa đạt được thành công về mặt thương mại, vẫn đang tạo ra áp lực lớn lên các đối thủ cạnh tranh.

Thanh Phong - Apple Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ