Microsoft đã chi số tiền cực "khủng" để ngăn chặn sự bành trướng của Google

Dịch vụ tìm kiếm Bing đã được gã khổng lồ phần mềm “rót” hơn 100 tỷ USD trong nỗ lực chống lại Google.

Theo Android Authority, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đang tìm cách đưa Google ra tòa với cáo buộc công ty này đã lợi dụng vị thế của họ để thống trị lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến. Cụ thể là việc thiết lập công cụ tìm kiếm làm mặc định trên hầu hết các trình duyệt và điện thoại ở Mỹ. DOJ tố đã Google trả hàng tỷ USD để củng cố vị trí của họ.

Phiên tòa đó hiện đang được tiến hành và CEO của Microsoft đã có một số phát biểu đáng ngạc nhiên khi nói về Bing, Google và Apple trong lời khai của ông.

Microsoft đã chi số tiền cực "khủng" để ngăn chặn sự bành trướng của Google - 1

CEO của Microsoft bày tỏ về những khó khăn trong việc đối đầu với Google.

CEO Satya Nadella là một trong những người đầu tiên đứng ra làm chứng trong vụ kiện chống độc quyền của Google. Theo báo cáo của The Verge, Nadella đã miêu tả rằng Google như một trở ngại lớn và không thể vượt qua trong nỗ lực xây dựng một công cụ tìm kiếm cạnh tranh. Việc Google được chọn làm công cụ tìm kiếm mặc định là thứ đã đè bẹp Bing, dù là tư cách sản phẩm hay doanh nghiệp.

Tại sao Nadella tin rằng Bing hiện không có cơ hội để chiến thắng Google? Ông cho biết rằng nếu không có quy mô và dữ liệu người dùng thì Bing không thể theo kịp giải pháp của Google. Mặc dù công ty đã chi khoảng 100 tỷ USD để xây dựng và phát triển công cụ tìm kiếm Bing.

Nadella cũng tuyên bố rằng ông sẵn sàng trao cho Apple tất cả lợi ích kinh tế về một thỏa thuận công cụ tìm kiếm, nếu điều đó khiến Bing được chọn thay cho Google. CEO ước tính rằng một thỏa thuận như vậy sẽ tiêu tốn của Microsoft tới 15 tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn xứng đáng để làm cho Bing trở nên lớn mạnh và có tính cạnh tranh hơn.

Mặc dù Microsoft gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với công cụ tìm kiếm của Google nhưng hãng đã đạt được một số thành công trong việc ứng dụng AI. Tuy nhiên, Bing Chat của Microsoft cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ ChatGPT và Bard.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất