Microsoft vừa đưa ra quyết định đáng buồn cho Windows 10

Quyết định mới nhất của Microsoft được coi là bước đệm lớn tiếp theo cho Windows 11.

Theo TechSpot, Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 22H2 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows 10. Công ty khuyến khích người dùng nên cập nhật lên Windows 11 để có thể nhận được các tính năng mới.

Hơn nữa, Microsoft một lần nữa khẳng định rằng các bản cập nhật bảo mật hàng tháng của Windows 10 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/10/2025. Những người dùng sử dụng Windows 10 sau thời điểm đó sẽ không còn được hỗ trợ, và có thể sẽ phải sử dụng các bản vá lỗi từ bên thứ ba như 0patch.

Microsoft vừa đưa ra quyết định đáng buồn cho Windows 10 - 1

Windows 10 22H2 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vào đầu năm nay, gã khổng lồ Redmond cũng đã ngừng bán bản quyền Windows 10, vì vậy những người dùng mua key kích hoạt Windows mới hiện sẽ nhận được Windows 11. Hiện tại, bản quyền Windows 11 Pro đang được bán với giá khá mềm là 39 USD (khoảng 914 nghìn đồng).

Windows 11 đã ra mắt được 18 tháng, mang đến những cập nhật về các thành phần giao diện người dùng như thanh taskbar, File Explorer và chức năng chụp màn hình. Tuy nhiên, hệ điều hành mới nhất này đã gặp phải một số vấn đề về hiệu suất và nhiều trục trặc khác. Vào tháng 12, Microsoft đã phải tạm ngừng triển khai Windows 11 22H2 do các vấn đề ảnh hướng tiêu cực đến hiệu suất chơi game.

Microsoft vừa đưa ra quyết định đáng buồn cho Windows 10 - 2

Windows 11 chỉ chiếm một lượng nhỏ thị trường máy tính.

Số lượng người dùng Windows 11 đang tiếp tục tăng, nhưng phần lớn người dùng dường như vẫn thích sử dụng Windows 10 hơn, hoặc không có động lực để nâng cấp phiên bản mới. Các số liệu mới nhất từ Statcount và Steam cho thấy Windows 10 đang chiếm khoảng 3/4 hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn, trong khi Windows 11 có tỷ lệ sử dụng khoảng 20%.

Các yêu cầu hệ thống hơi khó hiểu của Windows 11 đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền tảng trước khi ra mắt. Theo đó, hệ điều hành này yêu cầu hệ thống phần cứng phải có TPM 2.0, điều này đã giới hạn nó chỉ hoạt động được với một số thế hệ CPU mới. Ngoài ra, các quy tắc xung quanh việc sử dụng Windows 11 trên các hệ thống không được hỗ trợ cũng không hề nhất quán, khiến người dùng rất e ngại lựa chọn hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà