Một hãng smartphone "chơi lớn", sắp mang camera 400MP lên điện thoại di động

Công nghệ tiên tiến mới hứa hẹn biến camera smartphone 400MP thành hiện thực?

Trong sự kiện Future Lens 2024, hãng điện thoại Tecno đã hé lộ những công nghệ camera đột phá, hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong nhiếp ảnh di động.

Không chỉ dừng lại ở 200MP như Samsung Galaxy S24 Ultra, Tecno còn tham vọng hơn thế với công nghệ Telephoto Sweep, cho phép ghép nhiều ảnh toàn khung hình để tạo ra bức ảnh 400MP siêu nét, mở ra khả năng zoom và chỉnh sửa ảnh không giới hạn.

Một hãng smartphone "chơi lớn", sắp mang camera 400MP lên điện thoại di động - 1

Công nghệ hình ảnh thông minh của Tecno được giới thiệu tại sự kiện.

Bên cạnh đó, Tecno cũng giới thiệu hai công nghệ mới:

- EVS Dynamic Snapshot: Kết hợp cảm biến DVS và CMOS, giúp chụp ảnh chuyển động sắc nét, không bị mờ nhòe.

- TAZDPT: Công nghệ zoom tele kép với thuật toán AI, cho phép zoom tối đa 30x mà vẫn giữ được độ chi tiết và giảm thiểu rung lắc.

"Bộ não" đứng sau những cải tiến này là Image Matrix, một hệ thống xử lý hình ảnh AI mới được Tecno phát triển, giúp tối ưu hóa màu sắc, chất lượng hình ảnh, chế độ chụp đêm,... mà không gây hao pin.

Mặc dù chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức, nhưng những công nghệ này cho thấy tham vọng của Tecno trong việc dẫn đầu xu hướng camera smartphone trong tương lai gần, gây thêm nhiều sức cạnh tranh cho các ông lớn như Samsung hay Google.

Thanh Phong - Digital Trends

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Trong mạch nguồn sáng tác bền bỉ và giàu bản sắc của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, ca khúc “Bên em mùa xuân Tây Bắc” xuất hiện như một bông hoa ban nở đúng độ xuân về. Đây không chỉ là một tác phẩm viết về mùa xuân, về miền Tây Bắc, mà còn là một khúc tình ca đậm chất văn hóa dân tộc, nơi thiên nhiên, con người, âm nhạc và phong tục hòa quyện trong một không gian nghệ thuật

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM (European International School Ho Chi Minh City – EIS) vừa chính thức nhận được kiểm định từ Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (Western Association of Schools and Colleges – WASC). Đây được xem là cột mốc quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế của EIS, đồng thời mở rộng lộ trình học thuật toàn cầu cho học sinh theo

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Đảng đề ra để cả nước cùng suy nghĩ và phấn đấu để đạt. Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIV, các văn kiện Đại hội đang được tích cực dự thảo. Bài viết này đóng góp một số ý vào nội dung phát triển đất nước bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội trong những thập niên t