Một người vừa được cứu sống nhờ tính năng hữu ích của Apple Watch

Khả năng phát hiện té ngã của Apple Watch vừa phát huy tác dụng trong một vụ tai nạn.

Theo AppleInsider, Apple Watch được trang bị rất nhiều tính năng có thể hỗ trợ cứu mạng trong các sự cố nguy cấp về sức khỏe. Mới đây nhất là một trường hợp của một người đàn ông có tên Mike Menand, ông đã may mắn sống sót sau một tai nạn nghiêm trọng nhờ tính năng phát hiện té ngã có trên đồng hồ thông minh.

Cụ thể, trong một lần đi bộ trong khu giải trí ven sông Chattahoochee (bang Georgia, Mỹ) cùng với hai chú chó, bất ngờ lũ chó của Menand phát hiện ra một con sói đồng cỏ ở phía xa và vô cùng hoảng sợ. Khi đó, chúng đã bỏ chạy, đồng thời quật ngã chủ nhân và kéo lê ông trên đường. Menand cho biết điều này đã kích hoạt tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch của ông.

Một người vừa được cứu sống nhờ tính năng hữu ích của Apple Watch - 1

Tính năng phát hiện té ngã của Apple Watch đã cứu sống một người đàn ông.

Khi Apple Watch phát hiện có một cú ngã, nó sẽ phát ra âm thanh và hiển thị cảnh báo trên màn hình; lúc này người dùng có thể tắt bằng cách vào phím xoay hoặc xác nhận "I’m OK" trên màn hình. Tuy nhiên, nếu Apple Watch không phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong khoảng một phút, nó sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. Tính năng này có trên Apple Watch SE, Apple Watch Series 4 trở lên hoặc Apple Watch Ultra trở lên.

Trong trường hợp té ngã của Menand, ông đã bị thương khá nặng, ông cho biết: “Tôi thậm chí không thể lấy được điện thoại vì nó nằm trong túi nhưng bị thân mình đè lên”. Ông nói rằng bản thân không biết sẽ phải nằm ở đó trong bao lâu, ông không thể đứng dậy vì rất đau. Cảnh sát đã đến hiện trường qua thông báo khẩn và dịch vụ cấp cứu cũng đến không lâu sau đó. Hiện tại, ông phải đặt một thanh titan vào chân và đang trong thời gian điều trị.

Menand nhận ra rằng ông rất may mắn khi có chiếc Apple Watch bên mình vào thời điểm bị tai nạn, vì không lâu sau cú ngã của ông, một phụ nữ 46 tuổi khác và hai con chó của cô cũng bị ngã trong cùng một khu vực nơi ông gặp tai nạn. Nhưng bà ấy đã không may qua đời. Ông nói: “Khi tôi đọc điều đó, tôi nghĩ đó có thể là tôi. Bởi vì tôi ở một mình, không có ai xung quanh, không ai thực sự biết tôi đang ở đâu”.

Sau sự việc, Menand đã viết lời cảm ơn tới CEO Tim Cook và Apple đã chia sẻ câu chuyện này với đài truyền hình Fox 5 ở Roswell (Mỹ).

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Thơ ca trong dòng chảy cuộc sống có những con người xem đó như tình yêu, nhịp thở; như cây cầu nối những tâm hồn đồng điệu để mà rung động, để mà tri ân và yêu thương gìn giữ. Tập sách “Con chữ tấm lòng” của nhà thơ Phạm Trung Tín chính là một hành trình như thế. Và hành trình ấy được bắt đầu bằng sự trải nghiệm của một người lính - một cựu chiến binh - một nhà thơ - m

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Sáng ngày 01/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (phường Nghĩa Lộ), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I-2026, theo tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

(Tin thể thao, tin F1) Sự kiện British GP tại Silverstone luôn là thách thức về tốc độ. Đường đua gồm 18 góc cua mang tính biểu tượng này đòi hỏi các đội đua phải tối ưu hóa chiến thuật đua, đặc biệt trong bối cảnh thể thức Sprint đầy áp lực và thời tiết nước Anh luôn biến động khôn lường.

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ba