Một người vừa được cứu sống nhờ tính năng hữu ích của Apple Watch

Khả năng phát hiện té ngã của Apple Watch vừa phát huy tác dụng trong một vụ tai nạn.

Theo AppleInsider, Apple Watch được trang bị rất nhiều tính năng có thể hỗ trợ cứu mạng trong các sự cố nguy cấp về sức khỏe. Mới đây nhất là một trường hợp của một người đàn ông có tên Mike Menand, ông đã may mắn sống sót sau một tai nạn nghiêm trọng nhờ tính năng phát hiện té ngã có trên đồng hồ thông minh.

Cụ thể, trong một lần đi bộ trong khu giải trí ven sông Chattahoochee (bang Georgia, Mỹ) cùng với hai chú chó, bất ngờ lũ chó của Menand phát hiện ra một con sói đồng cỏ ở phía xa và vô cùng hoảng sợ. Khi đó, chúng đã bỏ chạy, đồng thời quật ngã chủ nhân và kéo lê ông trên đường. Menand cho biết điều này đã kích hoạt tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch của ông.

Một người vừa được cứu sống nhờ tính năng hữu ích của Apple Watch - 1

Tính năng phát hiện té ngã của Apple Watch đã cứu sống một người đàn ông.

Khi Apple Watch phát hiện có một cú ngã, nó sẽ phát ra âm thanh và hiển thị cảnh báo trên màn hình; lúc này người dùng có thể tắt bằng cách vào phím xoay hoặc xác nhận "I’m OK" trên màn hình. Tuy nhiên, nếu Apple Watch không phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong khoảng một phút, nó sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. Tính năng này có trên Apple Watch SE, Apple Watch Series 4 trở lên hoặc Apple Watch Ultra trở lên.

Trong trường hợp té ngã của Menand, ông đã bị thương khá nặng, ông cho biết: “Tôi thậm chí không thể lấy được điện thoại vì nó nằm trong túi nhưng bị thân mình đè lên”. Ông nói rằng bản thân không biết sẽ phải nằm ở đó trong bao lâu, ông không thể đứng dậy vì rất đau. Cảnh sát đã đến hiện trường qua thông báo khẩn và dịch vụ cấp cứu cũng đến không lâu sau đó. Hiện tại, ông phải đặt một thanh titan vào chân và đang trong thời gian điều trị.

Menand nhận ra rằng ông rất may mắn khi có chiếc Apple Watch bên mình vào thời điểm bị tai nạn, vì không lâu sau cú ngã của ông, một phụ nữ 46 tuổi khác và hai con chó của cô cũng bị ngã trong cùng một khu vực nơi ông gặp tai nạn. Nhưng bà ấy đã không may qua đời. Ông nói: “Khi tôi đọc điều đó, tôi nghĩ đó có thể là tôi. Bởi vì tôi ở một mình, không có ai xung quanh, không ai thực sự biết tôi đang ở đâu”.

Sau sự việc, Menand đã viết lời cảm ơn tới CEO Tim Cook và Apple đã chia sẻ câu chuyện này với đài truyền hình Fox 5 ở Roswell (Mỹ).

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.