MWC 2024: Ý tưởng điện thoại Android chỉ dùng AI, không có ứng dụng

Một ý tưởng đã gây chú ý tại MWC 2024 khi nói về điện thoại Android không có ứng dụng và AI sẽ thay thế tất cả.

Theo TechNewsSpace, trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục là chủ đề nóng bỏng trong lĩnh vực công nghệ, và hội nghị MWC 2024 lại một lần nữa khẳng định điều này. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là ý tưởng về chiếc điện thoại do nhà mạng Deutsche Telekom giới thiệu, thay thế bộ ứng dụng truyền thống bằng chatbot với trí tuệ nhân tạo.

Tại MWC 2024, Deutsche Telekom đã trình diễn mẫu concept về điện thoại chỉ dựa vào AI - nhà mạng này tin rằng AI có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và đây chính là tương lai của tất cả smartphone.

MWC 2024: Ý tưởng điện thoại Android chỉ dùng AI, không có ứng dụng - 1

Chiếc điện thoại chỉ hoạt động với AI và không có bất kì ứng dụng nào.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt câu hỏi thông qua giao diện hội thoại và nhận lại lịch trình du lịch hoặc đề xuất mua sắm. Bên cạnh đó, mọi người có thể chụp ảnh bằng camera và yêu cầu AI gửi cho bạn bè và gia đình.

Deutsche Telekom phát triển dự án này với sự hỗ trợ của Qualcomm và Brain.AI. Brain.AI đã có một ứng dụng trên iOS, theo nhà phát triển thì ứng dụng này có chức năng tương tự như chiếc điện thoại thông minh độc lạ này. Tuy nhiên, hầu hết đánh giá về ứng dụng này đều là tiêu cực.

Hiện tại, chiếc điện thoại này chỉ là một concept. Ý tưởng của nó có thể thực sự được ứng dụng trong các thiết bị sản xuất hàng loạt, thị trường hiện nay đã có các thiết bị AI độc đáo như Humane AI Pin và Rabbit R1. Nhưng cũng có khả năng ý tưởng này sẽ bị lãng quên vì không thực tế.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.