MWC 2024: Ý tưởng điện thoại Android chỉ dùng AI, không có ứng dụng

Một ý tưởng đã gây chú ý tại MWC 2024 khi nói về điện thoại Android không có ứng dụng và AI sẽ thay thế tất cả.

Theo TechNewsSpace, trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục là chủ đề nóng bỏng trong lĩnh vực công nghệ, và hội nghị MWC 2024 lại một lần nữa khẳng định điều này. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là ý tưởng về chiếc điện thoại do nhà mạng Deutsche Telekom giới thiệu, thay thế bộ ứng dụng truyền thống bằng chatbot với trí tuệ nhân tạo.

Tại MWC 2024, Deutsche Telekom đã trình diễn mẫu concept về điện thoại chỉ dựa vào AI - nhà mạng này tin rằng AI có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và đây chính là tương lai của tất cả smartphone.

MWC 2024: Ý tưởng điện thoại Android chỉ dùng AI, không có ứng dụng - 1

Chiếc điện thoại chỉ hoạt động với AI và không có bất kì ứng dụng nào.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt câu hỏi thông qua giao diện hội thoại và nhận lại lịch trình du lịch hoặc đề xuất mua sắm. Bên cạnh đó, mọi người có thể chụp ảnh bằng camera và yêu cầu AI gửi cho bạn bè và gia đình.

Deutsche Telekom phát triển dự án này với sự hỗ trợ của Qualcomm và Brain.AI. Brain.AI đã có một ứng dụng trên iOS, theo nhà phát triển thì ứng dụng này có chức năng tương tự như chiếc điện thoại thông minh độc lạ này. Tuy nhiên, hầu hết đánh giá về ứng dụng này đều là tiêu cực.

Hiện tại, chiếc điện thoại này chỉ là một concept. Ý tưởng của nó có thể thực sự được ứng dụng trong các thiết bị sản xuất hàng loạt, thị trường hiện nay đã có các thiết bị AI độc đáo như Humane AI Pin và Rabbit R1. Nhưng cũng có khả năng ý tưởng này sẽ bị lãng quên vì không thực tế.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Trong hành trình dài của dân tộc Việt Nam, mỗi khi Tổ quốc đứng trước một ngã rẽ sinh tử, lực lượng được nhắc đến đầu tiên luôn là thanh niên. Từ những ngày đầu giành độc lập đến những mùa bão lũ mịt mờ bùn đất hôm nay, sức trẻ Việt Nam vẫn bền bỉ tỏa sáng như một ngọn lửa không chế ngự được, bất chấp mọi biến động của thời gian.

Nước mắt người Hong Kong trong thảm kịch lửa

Nước mắt người Hong Kong trong thảm kịch lửa

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã bùng phát và nhanh chóng nuốt trọn nhiều tòa nhà cao tầng tại Hong Kong vào chiều 26/11, khiến hàng trăm người thương vong. Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng vì vẫn có nhiều người nguy kịch và hàng trăm người mất tích.

Larry Ellison trở lại vị trí người giàu thứ 3 thế giới

Larry Ellison trở lại vị trí người giàu thứ 3 thế giới

Diễn biến cổ phiếu trong cuộc đua AI tiếp tục tạo ra xáo trộn trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Cổ phiếu Oracle phục hồi đã giúp nhà sáng lập Larry Ellison vượt qua Sergey Brin (Google) để lấy lại vị trí giàu thứ ba toàn cầu, trong bối cảnh giới đầu tư đang đánh giá lại ai là “người thắng cuộc thật sự” trong kỷ nguyên AI.

Những câu thơ trong trí nhớ

Những câu thơ trong trí nhớ

Có những câu thơ hoặc bài thơ chúng ta rất thích và thuộc làu một cách tự nhiên. Nó cứ văng vẳng, vấn vương trong đầu với nhịp điệu riêng của nó, hoặc gắn với một kỷ niệm, để rồi không thể quên được. Mà mỗi khi nhớ nó, ta thấy mình đang ngưng đọng ở một khoảng thanh xuân rất đẹp của riêng mình.

Vở diễn “Lửa cháy Phiên Ngung” và “Chìm trong vòng xoáy” được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

Vở diễn “Lửa cháy Phiên Ngung” và “Chìm trong vòng xoáy” được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, chuyên nghiệp và đầy cảm xúc (từ ngày 17 đến 26/11) tại Rạp Kim Mã - Hà Nội, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã quy tụ 8 vở tuồng và 6 vở dân ca kịch các thể loại, với đề tài phong phú, đa dạng của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước.