MWC 2024: Ý tưởng điện thoại Android chỉ dùng AI, không có ứng dụng

Một ý tưởng đã gây chú ý tại MWC 2024 khi nói về điện thoại Android không có ứng dụng và AI sẽ thay thế tất cả.

Theo TechNewsSpace, trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục là chủ đề nóng bỏng trong lĩnh vực công nghệ, và hội nghị MWC 2024 lại một lần nữa khẳng định điều này. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là ý tưởng về chiếc điện thoại do nhà mạng Deutsche Telekom giới thiệu, thay thế bộ ứng dụng truyền thống bằng chatbot với trí tuệ nhân tạo.

Tại MWC 2024, Deutsche Telekom đã trình diễn mẫu concept về điện thoại chỉ dựa vào AI - nhà mạng này tin rằng AI có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và đây chính là tương lai của tất cả smartphone.

MWC 2024: Ý tưởng điện thoại Android chỉ dùng AI, không có ứng dụng - 1

Chiếc điện thoại chỉ hoạt động với AI và không có bất kì ứng dụng nào.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt câu hỏi thông qua giao diện hội thoại và nhận lại lịch trình du lịch hoặc đề xuất mua sắm. Bên cạnh đó, mọi người có thể chụp ảnh bằng camera và yêu cầu AI gửi cho bạn bè và gia đình.

Deutsche Telekom phát triển dự án này với sự hỗ trợ của Qualcomm và Brain.AI. Brain.AI đã có một ứng dụng trên iOS, theo nhà phát triển thì ứng dụng này có chức năng tương tự như chiếc điện thoại thông minh độc lạ này. Tuy nhiên, hầu hết đánh giá về ứng dụng này đều là tiêu cực.

Hiện tại, chiếc điện thoại này chỉ là một concept. Ý tưởng của nó có thể thực sự được ứng dụng trong các thiết bị sản xuất hàng loạt, thị trường hiện nay đã có các thiết bị AI độc đáo như Humane AI Pin và Rabbit R1. Nhưng cũng có khả năng ý tưởng này sẽ bị lãng quên vì không thực tế.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dưới vầng sáng trời Nam

Dưới vầng sáng trời Nam

Tôi đương căng tai ra nghe cho thủng rằng tại sao công trình thủy điện Trị An cuối năm 2025 lại mở rộng thêm 200 MW (dự kiến hoàn thành 2027). Được (mở) hay là phải (mở) đây?

Nơi Thánh Mẫu hiển linh

Nơi Thánh Mẫu hiển linh

Phủ Bóng Nguyệt Du Cung thường gọi tắt là Phủ Bóng hoặc Nguyệt Du Cung. Đền Cây Đa Bóng cùng với Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát và Lăng Mẫu là 4 nơi thờ tự trong Quần thể di tích văn hoá Phủ Dầy thuộc tỉnh Nam Định cũ, nay là tỉnh Ninh Bình mới. Tương truyền Vân Cát là nơi chúa Liễu Hạnh sinh ra, Tiên Hương là nơi chúa lấy chồng và Nguyệt Du Cung là nơi chúa hiển linh. Trong tâm thức tôn giá

Đua xe MotoGP, Hungarian GP: Chiến thắng thứ 100 cho huyền thoại số 93

Đua xe MotoGP, Hungarian GP: Chiến thắng thứ 100 cho huyền thoại số 93

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua Hungarian GP 2026 trên trường đua Balaton Park đã đi vào lịch sử khi chứng kiến cột mốc vĩ đại 100 chiến thắng Grand Prix (ở cả 3 thể thức) trong sự nghiệp của đương kim vô địch Marc Marquez, sau một cuộc rượt đuổi hấp dẫn với ‘người đàn em” Pedro Acosta. Chiến thắng của anh còn có ý nghĩa lớn trong ngày Aprilia tự “bắn vào chân mình”.

Khúc tráng ca tình yêu (Đọc tiểu thuyết “Hai chồng” của Hoàng Dự, NXB Quân đội nhân dân, 2025)

Khúc tráng ca tình yêu (Đọc tiểu thuyết “Hai chồng” của Hoàng Dự, NXB Quân đội nhân dân, 2025)

Tiểu thuyết “Hai chồng” của nhà văn Hoàng Dự là một câu chuyện giàu chất nhân văn về số phận con người sau chiến tranh, đặt trong không gian văn hóa Ê Đê ở Tây Nguyên. Qua mối tình éo le, tác phẩm khắc họa sâu sắc những giằng xé giữa bản năng và đạo lí, giữa tục lệ và khát vọng yêu thương, tạo nên một khúc tráng ca buồn mà đẹp về tình yêu và thân phận.