Nghi vấn One UI 7 sao chép tính năng gây tranh cãi của iOS và Xiaomi

One UI 6 mở ra kỷ nguyên của Galaxy AI, nhưng có vẻ như One UI 7 có thể mang đến một số thay đổi gây chia rẽ.

Dẫn nguồn tin đã dùng thử phần mềm, người dùng Chunvn8888 trên X tuyên bố rằng One UI 7 của Samsung sẽ lấy cảm hứng rất nhiều từ iOS 18. Nguồn dùng thử này thậm chí đăng toàn bộ danh sách các tinh chỉnh đến với nền tảng giao diện mới từ Samsung.

Nghi vấn One UI 7 sao chép tính năng gây tranh cãi của iOS và Xiaomi - 1

One UI 7 là giao diện mà người dùng Galaxy đang mong đợi.

Có lẽ thay đổi gây chia rẽ nhất là One UI 7 có thể sao chép hệ điều hành iOS của Apple và MIUI/HyperOS của Xiaomi khi nói đến thanh thông báo. Cụ thể hơn, người tiết lộ khẳng định rằng chúng ta có các menu thả xuống riêng biệt cho thông báo và cài đặt nhanh, với thông báo ở bên trái và cài đặt nhanh ở bên phải. Người tiết lộ cho rằng chức năng này phù hợp hơn với cách tiếp cận của Xiaomi, cho phép người dùng vuốt sang ngang để chuyển đổi giữa hai trang. Trên thực tế, báo cáo còn đi xa hơn khi cho rằng tính năng này có thể là “copy - paste trực tiếp” từ HyperOS.

Samsung có thể không phải là nhà sản xuất Android duy nhất lựa chọn thay đổi này. Người dùng Digital Chat Station cho biết trên Weibo rằng Color OS 15 của OPPO cũng cung cấp “các trung tâm điều khiển riêng biệt”.

Menu chia nhỏ thông báo/cài đặt nhanh là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu với MIUI/HyperOS và một số giao diện Android khác. Đây là một thay đổi lớn đối với hành vi của thanh thông báo, vốn đã quá quen thuộc trong hơn một thập kỷ nay. Vì vậy, nhiều người vẫn mong đợi bố cục mới được sắp xếp lại này chỉ là tùy chọn.

Nghi vấn One UI 7 sao chép tính năng gây tranh cãi của iOS và Xiaomi - 2

Các thay đổi đến với One UI 7 được đăng tải.

Những thay đổi khác được cho là của One UI 7 mà chunvn8888 đề cập bao gồm các biểu tượng tròn hơn và các tiện ích màn hình khóa, “các biểu tượng trông giống 3D” tương tự như macOS và visionOS, một tính năng được gọi là “tác vụ nhanh” trên màn hình khóa và về cơ bản là bản sao của iOS. Ngoài ra, một thư viện mới được ví như biểu tượng thư viện iOS cũng xuất hiện. Người tiết lộ cũng khẳng định rằng giao diện của ứng dụng máy ảnh đang được sắp xếp lại, với các cài đặt máy ảnh nhanh ở trên cùng được chuyển xuống dưới cùng gần các chế độ máy ảnh.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nêu rõ: Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam khi được Quốc hội thông qua chắc chắn sẽ có tác động tích cực, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản s

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Anh Tuấn cho rằng, nếu làm tốt việc phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường, chúng ta sẽ có những thế hệ người trẻ nối tiếp nhau hiểu giá trị, biết cảm thụ, có khả năng tham gia vào những hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và có bản lĩnh văn hóa để tạo nên phong trào rộng khắp, theo Cỏng thông tin Bộ VHTTDL.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Tôi gặp doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng gần 20 năm, trong lần bàn giao tàu biển tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng. Dạo đó, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) còn ở giai đoạn “hoành tráng” - Shinec và Công ty Đóng tàu Phà Rừng đều là những đơn vị thành viên. Tôi nhớ mãi, đó là một doanh nhân trẻ, khá kín tiếng.

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Nhân kỉ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Tủ sách bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất (2023-2025).