Nghi vấn One UI 7 sao chép tính năng gây tranh cãi của iOS và Xiaomi

One UI 6 mở ra kỷ nguyên của Galaxy AI, nhưng có vẻ như One UI 7 có thể mang đến một số thay đổi gây chia rẽ.

Dẫn nguồn tin đã dùng thử phần mềm, người dùng Chunvn8888 trên X tuyên bố rằng One UI 7 của Samsung sẽ lấy cảm hứng rất nhiều từ iOS 18. Nguồn dùng thử này thậm chí đăng toàn bộ danh sách các tinh chỉnh đến với nền tảng giao diện mới từ Samsung.

Nghi vấn One UI 7 sao chép tính năng gây tranh cãi của iOS và Xiaomi - 1

One UI 7 là giao diện mà người dùng Galaxy đang mong đợi.

Có lẽ thay đổi gây chia rẽ nhất là One UI 7 có thể sao chép hệ điều hành iOS của Apple và MIUI/HyperOS của Xiaomi khi nói đến thanh thông báo. Cụ thể hơn, người tiết lộ khẳng định rằng chúng ta có các menu thả xuống riêng biệt cho thông báo và cài đặt nhanh, với thông báo ở bên trái và cài đặt nhanh ở bên phải. Người tiết lộ cho rằng chức năng này phù hợp hơn với cách tiếp cận của Xiaomi, cho phép người dùng vuốt sang ngang để chuyển đổi giữa hai trang. Trên thực tế, báo cáo còn đi xa hơn khi cho rằng tính năng này có thể là “copy - paste trực tiếp” từ HyperOS.

Samsung có thể không phải là nhà sản xuất Android duy nhất lựa chọn thay đổi này. Người dùng Digital Chat Station cho biết trên Weibo rằng Color OS 15 của OPPO cũng cung cấp “các trung tâm điều khiển riêng biệt”.

Menu chia nhỏ thông báo/cài đặt nhanh là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu với MIUI/HyperOS và một số giao diện Android khác. Đây là một thay đổi lớn đối với hành vi của thanh thông báo, vốn đã quá quen thuộc trong hơn một thập kỷ nay. Vì vậy, nhiều người vẫn mong đợi bố cục mới được sắp xếp lại này chỉ là tùy chọn.

Nghi vấn One UI 7 sao chép tính năng gây tranh cãi của iOS và Xiaomi - 2

Các thay đổi đến với One UI 7 được đăng tải.

Những thay đổi khác được cho là của One UI 7 mà chunvn8888 đề cập bao gồm các biểu tượng tròn hơn và các tiện ích màn hình khóa, “các biểu tượng trông giống 3D” tương tự như macOS và visionOS, một tính năng được gọi là “tác vụ nhanh” trên màn hình khóa và về cơ bản là bản sao của iOS. Ngoài ra, một thư viện mới được ví như biểu tượng thư viện iOS cũng xuất hiện. Người tiết lộ cũng khẳng định rằng giao diện của ứng dụng máy ảnh đang được sắp xếp lại, với các cài đặt máy ảnh nhanh ở trên cùng được chuyển xuống dưới cùng gần các chế độ máy ảnh.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa “Một ngày rong chơi”. Hoạt động nhằm mang đến món quà tinh thần giá trị, giúp các em nhỏ không chỉ được trải nghiệm văn hóa dân gian, mà còn được rèn luyện sự khéo léo về tư duy và thể chất.

Cả đời người là của nước non

Cả đời người là của nước non

Với tập 5, tập khép lại bộ tiểu thuyết sử thi “Nước non vạn dặm” viết về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã quyết định lấy một nhan đề mang tính khái quát hóa rất cao: “Việt Nam - Hồ Chí Minh”.