Người dùng Google Play không còn lo bị mất tiền với cải tiến này của Google

Google sẽ tăng cường bảo mật cho cửa hàng Google Play với xác thực sinh trắc.

Google vừa bổ sung tính năng xác thực vân tay hoặc khuôn mặt cho Google Play, nhằm tăng cường bảo mật cho ví điện tử và ngăn chặn các giao dịch trái phép. Hiện tại, người dùng Android đã bắt đầu nhận được thông báo về tính năng mới này.

Để kích hoạt tính năng, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Play, vào Settings (Cài đặt), chọn Purchase Verification (Xác thực mua hàng) và bật tùy chọn Biometric Verification (Xác thực sinh trắc học). Sau đó, cần nhập mật khẩu tài khoản Google để xác nhận thay đổi.

Người dùng Google Play không còn lo bị mất tiền với cải tiến này của Google - 1

Kích hoạt khả năng bảo mật Google Play bằng xác thực sinh trắc học.

Với tính năng này, mỗi khi thực hiện mua hàng trên Google Play, người dùng sẽ được yêu cầu xác thực bằng vân tay hoặc khuôn mặt thay vì nhập mật khẩu. Điều này giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản Google, đặc biệt là trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Google cho biết tính năng xác thực sinh trắc học sẽ được áp dụng cho tất cả các giao dịch mua hàng trên Google Play, bao gồm ứng dụng, trò chơi, sách điện tử, phim ảnh và nhạc. Tuy nhiên, tính năng này có thể hoạt động không đồng nhất trên các ứng dụng của bên thứ ba, tùy thuộc vào việc nhà phát triển có tích hợp hay không.

Công ty cũng cho biết trong vài tuần tới, họ sẽ cho phép người dùng sử dụng xác thực sinh trắc học thay vì nhập mật khẩu cho tất cả các giao dịch mua hàng trên Google Play, không chỉ riêng Google Play.

Đây là một bước tiến quan trọng của Google nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng Android và ngăn chặn các hành vi gian lận. Người dùng nên cập nhật ứng dụng Google Play lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng này.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

“Bill Gates của Nhật Bản” mất gần 5 tỷ USD trong một ngày

Cổ phiếu SoftBank lao dốc mạnh sau khi Google ra mắt mô hình AI Gemini 3, khiến tài sản của nhà sáng lập Masayoshi Son (người được mệnh danh là “Bill Gates của Nhật Bản”) bốc hơi gần 5 tỷ USD. Sự kiện này làm dấy lên lo ngại về chiến lược đầu tư lớn của SoftBank vào OpenAI và tác động lan tỏa tới các ông lớn công nghệ khác.

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Thưởng lãm 140 ảnh nghệ thuật qua ống kính của các nghệ sĩ Việt Nam và Indonesia

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) phối hợp cùng Liên đoàn các Hiệp hội Nhiếp ảnh Indonesia (FPSI) và Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam – Indonesia: Qua lăng kính tình bạn”. Đây là một trong những hoạt động văn hóa – nghệ thuật quan trọng kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai q

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kết quả Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, với tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 25/11/2025, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động

Nhà đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Nhà đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Hai đồng sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page, vừa vượt qua Larry Ellison của Oracle trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới nhờ cổ phiếu Alphabet tăng mạnh. Nhưng đà tăng này phản ánh điều gì về xu hướng AI và sức mạnh thực sự của Alphabet trên thị trường công nghệ toàn cầu?