Người dùng iPhone cần cẩn trọng trước thủ đoạn tinh vi này của hacker

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc bị các hacker theo dõi toàn bộ thao tác bàn phím trên iPhone?

Theo BGR, iPhone từ lâu đã nổi tiếng về khả năng bảo mật cao và nhiều người chọn mua dòng điện thoại này chính vì sự an toàn đó. Tuy nhiên, vì quá phổ biến nên iPhone đang trở thành mục tiêu hấp dẫn của tin tặc và những kẻ xấu. Giờ đây, những tác nhân gây hại đã tìm ra cách theo dõi iPhone bằng cách cài đặt bàn phím bên thứ ba để vượt qua quá trình kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt của Apple.

Theo đó, các tin tặc đang lợi dụng hệ thống thử nghiệm tiền phát hành TestFlight của Apple để phát tán mã độc. Với TestFlight, các nhà phát triển ứng dụng có thể gửi các phiên bản ứng dụng chưa hoàn thiện của họ cho người dùng. Theo báo cáo từ Certo Software, tin tặc đang cài đặt các dạng bàn phím độc hại bằng cách tải chúng lên TestFlight.

Người dùng iPhone cần cẩn trọng trước thủ đoạn tinh vi này của hacker - 1

Hệ thống thử nghiệm ứng dụng trước khi phát hành TestFlight.

Sau khi người dùng cài đặt ứng dụng để thử nghiệm, tin tặc có thể cài đặt một bàn phím tùy chỉnh trông giống bàn phím iPhone mặc định vào thiết bị của họ. Từ đó, nó sẽ hoạt động như một keylogger và ghi lại toàn bộ dữ liệu của người dùng, bao gồm mật khẩu, tin nhắn, … mà họ không hay biết.

Việc sử dụng bàn phím của bên thứ ba để theo dõi iPhone rất có thể sẽ dẫn đến một số thay đổi mạnh mẽ trong cách Apple cho phép các nhà phát triển sử dụng TestFlight trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, bạn cần đảm bảo thông tin và dữ liệu không bị bàn phím độc hại ghi lại bằng cách kiểm tra bàn phím trên iPhone.

Truy cập Settings > General > Keyboard , tại đây bạn sẽ thấy tất cả các bàn phím đã cài đặt, nếu nhận thấy bàn phím nào không mang đến quá nhiều tác dụng, hãy xóa nó bằng cách nhấn vào nút Edit và bấm vào phím dấu trừ màu đỏ.

Người dùng iPhone cần cẩn trọng trước thủ đoạn tinh vi này của hacker - 2

Kiểm tra và gỡ bỏ những bàn phím bên thứ ba đáng nghi trên iPhone.

Tất nhiên, nếu tin tặc đã có chủ đích, chúng sẽ tìm ra những cách khác để theo dõi iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng luôn theo dõi những gì bạn tải xuống và những trang web bạn truy cập, vì mặc dù iPhone an toàn nhưng không có nghĩa là chúng không thể bị tấn công.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…