Phần lớn Android TV box không giống như mọi người nghĩ

Android TV box không có nghĩa là nó chạy Android TV OS của Google - một sự nhầm lẫn mà rất nhiều người trong chúng ta gặp phải.

Khi mua thiết bị Android TV box trực tuyến, nhiều người sẽ thấy có các lựa chọn giá rẻ hứa hẹn mang đến các tính năng tương tự các mẫu đắt tiền. Tuy nhiên, các lựa chọn giá rẻ đôi khi chứa phần mềm độc hại vì không được cung cấp chức năng bảo vệ như thiết bị dựa trên Android TV OS thực sự.

Phần lớn Android TV box không giống như mọi người nghĩ - 1

Rất nhiều Android TV box đang bán trên thị trường không phải chạy Android TV OS.

Thông tin này đã được Google xác nhận, cho biết họ đang thực hiện các bước nhằm giúp người dùng giữ an toàn cho thiết bị Android TV của công ty và bảo vệ chúng khỏi các hành vi nguy hiểm tiềm tàng.

Theo Google, nhiều Androd TV box được bán ra trên thị trường có tên gọi Android TV, nhưng thực tế lại sử dụng Android Open Source Project (AOSP). Về mặt kỹ thuật, các thiết bị này có thể bao gồm các ứng dụng của Google và thậm chí cả Google Play Store mà không thực sự được công ty cấp phép.

Phần lớn Android TV box không giống như mọi người nghĩ - 2

Hãy chọn mua các Android TV box từ các thương hiệu rõ ràng.

Để giúp khách hàng mua hàng an toàn, công ty khuyên người dùng nên truy cập trang web chính thức của Android TV, nơi có danh sách sản phẩm của các đối tác được ủy quyền bởi Android TV và Google TV. Công ty nói rằng các thiết bị này đi kèm Play Protect - một chứng nhận trong Play Store có chức năng kiểm tra xem một thiết bị có được Google ủy quyền chính thức hay không, nhờ vậy đảm bảo sự an toàn.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất