Quan hệ tình dục với robot AI có thể thành hiện thực

Đó là lời cảnh báo đến từ Cựu giám đốc Google Mo Gawdat trong một cuộc phỏng vấn với YouTuber Tom Bilyeu cách đây vài ngày.

Câu trả lời của Gawdat được đưa ra sau khi Tom Bilyeu đặt ra câu hỏi về việc sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra một cách nhanh chóng có thể khiến công nghệ này sớm phát triển thành một robot tình dục để thay thế các đối tác con người hay không.

Quan hệ tình dục với robot AI có thể thành hiện thực - 1

Robot không giải quyết được nỗi cô đơn của con người.

Gawdat tin rằng AI sẽ sớm được sử dụng trong các mối quan hệ, sử dụng robot để mô phỏng người thật quan hệ tình dục, định nghĩa lại tình yêu và các mối quan hệ. Ông cũng chỉ ra rằng thiết bị thực tế hỗn hợp gắn trên đầu Vision Pro mà Apple ra mắt mới đây và kính thực tế ảo Quest 3 mà Meta sắp ra mắt sẽ trở thành công cụ mô phỏng tình dục trong tương lai. Ông cho rằng thực tế, kiểu tình dục ảo này chỉ là một cách để chúng ta đánh lừa bộ não của mình, bởi vì bộ não muốn bầu bạn và quan hệ tình dục với người khác.

Tuy nhiên, liệu sự phát triển này có ảnh hưởng đến người dùng và trở thành yếu tố cản trở mối quan hệ của họ với người thật hay không? Gawdat cho rằng điều này hoàn toàn không quan trọng, bởi nếu bộ não tin rằng đó là một người bạn đời nào đó, thì phản ứng do bộ não tạo ra là phản ứng của chính bản thân người đeo muốn với đối tác nửa kia của mình.

Quan hệ tình dục với robot AI có thể thành hiện thực - 2

Những thiết bị thực tế hỗn hợp tăng cường có thể nâng cấp khả năng của AI.

Năm 2019, một công ty đã cho ra mắt robot tình dục có tên Emma Model. Robot này có thể ghi nhớ tính cách và sở thích của người dùng, để AI có thể nói chuyện với người dùng, đồng thời có thể tạo ra các biểu cảm và phản ứng khác nhau.

Tuy nhiên, một báo cáo nghiên cứu vào năm 2018 cho thấy robot tình dục không thể giải quyết nỗi cô đơn của con người. Nghiên cứu cho biết hiện tại không có bằng chứng nào chứng minh việc sử dụng robot tình dục có thể đáp ứng nhu cầu gần gũi của người dùng, thậm chí có thể làm tăng cảm giác đau, bởi vì phản ứng của “robot tình dục” xét cho cùng là sự bắt chước nhân tạo.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Japanese GP: Thử thách tại “xứ hoa anh đào” với ba loại lốp cứng nhất

Đua xe F1, Japanese GP: Thử thách tại “xứ hoa anh đào” với ba loại lốp cứng nhất

(Tin đua xe F1) Suzuka là một trong những đường đua được các tay lái F1 yêu thích nhất bởi đây là nơi phô diễn kỹ năng lái xe ở đẳng cấp cao nhất. Với 18 góc cua (nhiều cua đã trở thành biểu tượng trong lịch sử F1) và cấu trúc hình số 8 độc đáo, Suzuka luôn là một trong những chặng đua khắc nghiệt nhất trong mỗi mùa giải F1, đặc biệt là với thế hệ xe 2026.

7 đội bóng Anh ôm mộng

7 đội bóng Anh ôm mộng "phủ sóng" Cúp C1, MU - Liverpool hưởng lợi thế nào?

Dù gây thất vọng tại vòng 1/8 Champions League mùa này, bóng đá Anh vẫn đứng trước viễn cảnh “bùng nổ” suất dự cúp châu Âu ở mùa giải 2026/27. Với hàng loạt điều kiện đặc biệt, Premier League thậm chí có thể chứng kiến tới 7 đại diện góp mặt và điều đó ảnh hưởng tích cực đến cuộc đua top 5.

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm