Rò rỉ mới về chip Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên internet

Một vài chi tiết về thông số kỹ thuật của chipset Snapdragon 8 Gen 3 đã bất ngờ rò rỉ trên internet.

Theo Gadget360, thông tin chi tiết về hệ thống chip xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm tiếp tục hiện trên mạng internet, nhưng lần này phủ nhận các tin đồn trước đây. Thông tin đến từ một bài đăng trên Twitter của Kuba Wojciechowski (@Za_Raczke), người rò rỉ thông tin tuyên bố rằng con chip thế hệ tiếp theo này sẽ có số model là SM8650 và tên mã là Lanai (hoặc Pineapple).

Dòng tweet tiết lộ rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu trúc 2+3+2+1 với hai nhân ARM Hayes (A5XX) “Silver”, ba nhân ARM Hunter (A7XX) “Gold”, hai nhân ARM Hunter (A7XX) “Titanium” và một nhân ARM Hunter ELP (Xn) “Gold”.

Rò rỉ mới về chip Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên internet - 1

Đã có thông tin chi tiết về các thành phần xử lý của chip Snapdragon 8 Gen 3.

Đây sẽ là con chip đầu tiên của Qualcomm có bộ nhân “Titanium” và vẫn chưa rõ nó có điều gì khác biệt so với bộ nhân “Gold”. Wojciechowski đề cập rằng bộ nhân CPU mới này có thể được cấu hình với nhiều bộ nhớ đệm hơn hoặc đơn giản là xung nhịp cao hơn.

Wojciechowski giải thích thêm rằng ARM Hunter và Hunter (ELP) là những nhân CPU hoàn toàn mới, chưa từng được công ty thông báo trước đây. Cấu trúc mới sẽ rất khác so với cấu trúc 1+4+3 hiện tại của Snapdragon 8 Gen 2, đồng thời mâu thuẫn với rò rỉ trước đây cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu trúc 1+5+2.

Người rò rỉ cũng tuyên bố rằng các đoạn mã của Qualcomm dường như xác nhận rằng thế hệ chip mới sẽ chỉ hỗ trợ điện toán 64-bit. GPU tích hợp bên trong nó được cho là Adreno 750 và hiện có tốc độ xung nhịp tối đa là 770MHz. Snapdragon 8 Gen 3 cũng có thể chạy trên phiên bản 6.1 của nhân Linux với Android 14.

Trước khi Wojciechowski chia sẻ các thông tin về Snapdragon 8 Gen 3, đã có một số tin đồn cho rằng con chip này có thể ra mắt vào đầu năm nay và sẽ nhận được hiệu suất tăng 25%. Nếu điều này đúng, thì cũng có khả năng Qualcomm sẽ bỏ qua mẫu Snapdragon 8+ Gen 2 và trực tiếp phát hành phiên bản kế nhiệm.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Có một lần ra Hà nội, tôi gọi điện thoại mời Họa sĩ Ngô Xuân Khôi ra cà phê ở Paris Delly. Tôi muốn gặp anh, cảm ơn anh vì bức minh họa của anh cho truyện ngắn "Tháng ba hoa xoan nở" trên báo Văn nghệ công an rất đẹp. Và cũng muốn làm quen với anh, với nhiều họa phẩm bìa sách , và nhiều tranh vẽ râm ran trong giới nhà sưu tầm...