Rò rỉ mới về chip Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên internet

Một vài chi tiết về thông số kỹ thuật của chipset Snapdragon 8 Gen 3 đã bất ngờ rò rỉ trên internet.

Theo Gadget360, thông tin chi tiết về hệ thống chip xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm tiếp tục hiện trên mạng internet, nhưng lần này phủ nhận các tin đồn trước đây. Thông tin đến từ một bài đăng trên Twitter của Kuba Wojciechowski (@Za_Raczke), người rò rỉ thông tin tuyên bố rằng con chip thế hệ tiếp theo này sẽ có số model là SM8650 và tên mã là Lanai (hoặc Pineapple).

Dòng tweet tiết lộ rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu trúc 2+3+2+1 với hai nhân ARM Hayes (A5XX) “Silver”, ba nhân ARM Hunter (A7XX) “Gold”, hai nhân ARM Hunter (A7XX) “Titanium” và một nhân ARM Hunter ELP (Xn) “Gold”.

Rò rỉ mới về chip Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên internet - 1

Đã có thông tin chi tiết về các thành phần xử lý của chip Snapdragon 8 Gen 3.

Đây sẽ là con chip đầu tiên của Qualcomm có bộ nhân “Titanium” và vẫn chưa rõ nó có điều gì khác biệt so với bộ nhân “Gold”. Wojciechowski đề cập rằng bộ nhân CPU mới này có thể được cấu hình với nhiều bộ nhớ đệm hơn hoặc đơn giản là xung nhịp cao hơn.

Wojciechowski giải thích thêm rằng ARM Hunter và Hunter (ELP) là những nhân CPU hoàn toàn mới, chưa từng được công ty thông báo trước đây. Cấu trúc mới sẽ rất khác so với cấu trúc 1+4+3 hiện tại của Snapdragon 8 Gen 2, đồng thời mâu thuẫn với rò rỉ trước đây cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu trúc 1+5+2.

Người rò rỉ cũng tuyên bố rằng các đoạn mã của Qualcomm dường như xác nhận rằng thế hệ chip mới sẽ chỉ hỗ trợ điện toán 64-bit. GPU tích hợp bên trong nó được cho là Adreno 750 và hiện có tốc độ xung nhịp tối đa là 770MHz. Snapdragon 8 Gen 3 cũng có thể chạy trên phiên bản 6.1 của nhân Linux với Android 14.

Trước khi Wojciechowski chia sẻ các thông tin về Snapdragon 8 Gen 3, đã có một số tin đồn cho rằng con chip này có thể ra mắt vào đầu năm nay và sẽ nhận được hiệu suất tăng 25%. Nếu điều này đúng, thì cũng có khả năng Qualcomm sẽ bỏ qua mẫu Snapdragon 8+ Gen 2 và trực tiếp phát hành phiên bản kế nhiệm.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.