Rò rỉ mới về chip Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên internet

Một vài chi tiết về thông số kỹ thuật của chipset Snapdragon 8 Gen 3 đã bất ngờ rò rỉ trên internet.

Theo Gadget360, thông tin chi tiết về hệ thống chip xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm tiếp tục hiện trên mạng internet, nhưng lần này phủ nhận các tin đồn trước đây. Thông tin đến từ một bài đăng trên Twitter của Kuba Wojciechowski (@Za_Raczke), người rò rỉ thông tin tuyên bố rằng con chip thế hệ tiếp theo này sẽ có số model là SM8650 và tên mã là Lanai (hoặc Pineapple).

Dòng tweet tiết lộ rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu trúc 2+3+2+1 với hai nhân ARM Hayes (A5XX) “Silver”, ba nhân ARM Hunter (A7XX) “Gold”, hai nhân ARM Hunter (A7XX) “Titanium” và một nhân ARM Hunter ELP (Xn) “Gold”.

Rò rỉ mới về chip Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên internet - 1

Đã có thông tin chi tiết về các thành phần xử lý của chip Snapdragon 8 Gen 3.

Đây sẽ là con chip đầu tiên của Qualcomm có bộ nhân “Titanium” và vẫn chưa rõ nó có điều gì khác biệt so với bộ nhân “Gold”. Wojciechowski đề cập rằng bộ nhân CPU mới này có thể được cấu hình với nhiều bộ nhớ đệm hơn hoặc đơn giản là xung nhịp cao hơn.

Wojciechowski giải thích thêm rằng ARM Hunter và Hunter (ELP) là những nhân CPU hoàn toàn mới, chưa từng được công ty thông báo trước đây. Cấu trúc mới sẽ rất khác so với cấu trúc 1+4+3 hiện tại của Snapdragon 8 Gen 2, đồng thời mâu thuẫn với rò rỉ trước đây cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu trúc 1+5+2.

Người rò rỉ cũng tuyên bố rằng các đoạn mã của Qualcomm dường như xác nhận rằng thế hệ chip mới sẽ chỉ hỗ trợ điện toán 64-bit. GPU tích hợp bên trong nó được cho là Adreno 750 và hiện có tốc độ xung nhịp tối đa là 770MHz. Snapdragon 8 Gen 3 cũng có thể chạy trên phiên bản 6.1 của nhân Linux với Android 14.

Trước khi Wojciechowski chia sẻ các thông tin về Snapdragon 8 Gen 3, đã có một số tin đồn cho rằng con chip này có thể ra mắt vào đầu năm nay và sẽ nhận được hiệu suất tăng 25%. Nếu điều này đúng, thì cũng có khả năng Qualcomm sẽ bỏ qua mẫu Snapdragon 8+ Gen 2 và trực tiếp phát hành phiên bản kế nhiệm.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.