Rò rỉ thời điểm Apple có thể ra mắt MacBook màn hình gập

Chiếc máy tính MacBook màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt với màn hình do LG và Samsung sản xuất.

Theo iMore, trong khi cơn sốt màn hình gập đã len lỏi khắp nơi trong ngành công nghệ, thì Apple cho đến nay vẫn im hơi lặng tiếng về một sản phẩm gập của riêng họ. Tuy nhiên, trên mạng Internet vẫn có rất nhiều tin đồn về điện thoại iPhone màn hình gập, thậm chí giờ đây, một tin tức về thời điểm ra mắt của MacBook màn hình gập cũng đã xuất hiện.

Một báo cáo từ Business Korea cho biết Apple đang làm việc trên một chiếc MacBook màn hình gập và công ty đang dự định phát hành thiết bị vào năm 2026. Các màn hình của mẫu MacBook này được tiết lộ là sẽ đến từ các bộ phận sản xuất màn hình của Samsung và LG.

Rò rỉ thời điểm Apple có thể ra mắt MacBook màn hình gập - 1

Apple có thể tung MacBook màn hình gập vào năm 2026.

Tham vọng về dòng sản phẩm gập của Apple có thể đến trễ hơn so với những gì người hâm mộ mong đợi. Nhưng năm 2026 có vẻ như là mốc thời gian đầy hứa hẹn để Apple phát hành MacBook gập, vì tính đến hiện tại, công chúng vẫn chưa thể thấy được một chiếc iPhone gập từ công ty.

Bên cạnh đó, việc báo cáo cho biết màn hình sẽ được sản xuất bởi Samsung và LG, mở ra viễn cảnh về sản lượng sẽ được tăng cao để đáp ứng nhu cầu từ Apple.

Samsung Display đã quyết định đầu tư 4,1 nghìn tỷ won (3,1 tỷ USD) để sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8,6 từ năm 2025 - 2026. LG Display cũng đang đầu tư vào tấm nền OLED kích cỡ trung bình, trong đó có cả tấm nền cho máy tính bảng.

Trước đây từng có tin tức về một chiếc MacBook 20,5 inch màn hình gập đang được phát triển và dự kiến sẽ được công bố vào năm 2025. Thông tin đó dường như phù hợp với báo cáo mới từ Business Korea. Do đó, người hâm mộ Apple có thể mong đợi MacBook gập sẽ được công bố vào năm 2025 và gia nhập hàng ngũ những chiếc máy Mac tốt nhất vào năm 2026.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức trước toàn thể Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước T

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ, gồm: Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Nội vụ; Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Bộ Xây dựng; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế; Bộ Dân tộc và Tôn giáo; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Than