Rò rỉ thời điểm Apple có thể ra mắt MacBook màn hình gập

Chiếc máy tính MacBook màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt với màn hình do LG và Samsung sản xuất.

Theo iMore, trong khi cơn sốt màn hình gập đã len lỏi khắp nơi trong ngành công nghệ, thì Apple cho đến nay vẫn im hơi lặng tiếng về một sản phẩm gập của riêng họ. Tuy nhiên, trên mạng Internet vẫn có rất nhiều tin đồn về điện thoại iPhone màn hình gập, thậm chí giờ đây, một tin tức về thời điểm ra mắt của MacBook màn hình gập cũng đã xuất hiện.

Một báo cáo từ Business Korea cho biết Apple đang làm việc trên một chiếc MacBook màn hình gập và công ty đang dự định phát hành thiết bị vào năm 2026. Các màn hình của mẫu MacBook này được tiết lộ là sẽ đến từ các bộ phận sản xuất màn hình của Samsung và LG.

Rò rỉ thời điểm Apple có thể ra mắt MacBook màn hình gập - 1

Apple có thể tung MacBook màn hình gập vào năm 2026.

Tham vọng về dòng sản phẩm gập của Apple có thể đến trễ hơn so với những gì người hâm mộ mong đợi. Nhưng năm 2026 có vẻ như là mốc thời gian đầy hứa hẹn để Apple phát hành MacBook gập, vì tính đến hiện tại, công chúng vẫn chưa thể thấy được một chiếc iPhone gập từ công ty.

Bên cạnh đó, việc báo cáo cho biết màn hình sẽ được sản xuất bởi Samsung và LG, mở ra viễn cảnh về sản lượng sẽ được tăng cao để đáp ứng nhu cầu từ Apple.

Samsung Display đã quyết định đầu tư 4,1 nghìn tỷ won (3,1 tỷ USD) để sản xuất tấm nền OLED thế hệ 8,6 từ năm 2025 - 2026. LG Display cũng đang đầu tư vào tấm nền OLED kích cỡ trung bình, trong đó có cả tấm nền cho máy tính bảng.

Trước đây từng có tin tức về một chiếc MacBook 20,5 inch màn hình gập đang được phát triển và dự kiến sẽ được công bố vào năm 2025. Thông tin đó dường như phù hợp với báo cáo mới từ Business Korea. Do đó, người hâm mộ Apple có thể mong đợi MacBook gập sẽ được công bố vào năm 2025 và gia nhập hàng ngũ những chiếc máy Mac tốt nhất vào năm 2026.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.

Mặt trận tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, đóng góp vào hành trình đưa Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, đóng góp vào hành trình đưa Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung