Rò rỉ tốc độ sạc "rùa bò" của điện thoại gập ba Samsung

Bom tấn smartphone gập ba Samsung lộ diện đầy độc đáo nhưng vẫn có điểm yếu lớn?

Samsung được cho là đang chuẩn bị trình làng một trong những thiết bị di động sáng tạo nhất từ trước đến nay: điện thoại thông minh gập ba. Mẫu máy với màn hình có thể gập tới hai lần này hứa hẹn mở ra những khả năng sử dụng mới. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ đầu tiên lại hé lộ rằng thiết bị "bom tấn" này có thể vẫn mang những nhược điểm cố hữu, đặc biệt là ở tốc độ sạc – một điểm mà Samsung thường bị chỉ trích.

Theo một nguồn tin nội bộ cực kỳ đáng tin cậy trong ngành, chiếc điện thoại Galaxy gập ba sắp ra mắt được tiết lộ sẽ chỉ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 25W. Con số này gây thất vọng lớn, đặc biệt khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, nhất là từ Trung Quốc, nơi tốc độ sạc 90W, 100W hay thậm chí cao hơn đã trở nên phổ biến rộng rãi. Ngay cả mẫu flagship mới nhất của Samsung là Galaxy S25 Ultra cũng đã hỗ trợ 45W. Việc một thiết bị tiên tiến với màn hình gập phức tạp lại giới hạn ở mức sạc 25W khiến nhiều người dùng và chuyên gia công nghệ đặt dấu hỏi.

Rò rỉ tốc độ sạc "rùa bò" của điện thoại gập ba Samsung - 1

Tốc độ sạc của điện thoại gập ba "nhà" Samsung liệu sẽ gây thất vọng lớn?

Lý giải cho việc Samsung vẫn giữ tốc độ sạc "rùa bò", có thể là do hãng đề cao sự an toàn và độ hoàn thiện. Samsung từng gặp sự cố nghiêm trọng với Galaxy Note 7 liên quan đến pin, khiến hãng rất cẩn trọng với các công nghệ pin và sạc mới, đặc biệt là khi các đối thủ đang áp dụng công nghệ pin mật độ năng lượng cao hơn và công suất sạc cực lớn. Samsung có lẽ muốn đảm bảo mọi thứ hoàn hảo trước khi áp dụng rộng rãi.

Bên cạnh tốc độ sạc, thông tin về camera cũng có những điểm chưa chắc chắn. Có tin đồn rằng Samsung có thể không sử dụng camera dưới màn hình (UDC) cho mẫu gập ba này. Mặc dù UDC mang lại vẻ ngoài liền mạch cho màn hình, nhưng chất lượng hình ảnh thường không sánh kịp với camera truyền thống. Samsung có thể ưu tiên chất lượng ảnh, chấp nhận thiết kế camera "truyền thống" hơn trên màn hình độc đáo của mình. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận cuối cùng.

Thách thức lớn nhất của điện thoại gập ba, và của cả ngành công nghiệp gập nói chung, vẫn là nếp gấp màn hình. Với hai nếp gấp, mẫu máy này sẽ đối mặt với khó khăn gấp đôi trong việc làm phẳng màn hình. Các báo cáo cho thấy nếp gấp của nó có thể tương đương với Galaxy Z Fold 6, trong khi mẫu Z Fold 7 sắp tới được kỳ vọng sẽ có nếp gấp ít nhìn thấy hơn. Ngay cả Apple, đối thủ lớn nhất của Samsung, cũng đang dồn lực nghiên cứu để tạo ra một nếp gấp gần như vô hình cho chiếc iPhone gập tương lai.

Nhìn nhận thị trường rộng hơn, điện thoại gập vẫn là phân khúc ngách với doanh số chưa thực sự bùng nổ, khiến một số hãng thậm chí đã từ bỏ. Điện thoại gập ba của Samsung với giá dự kiến vượt quá 2.000 USD được cho là sẽ chỉ có số lượng sản xuất ban đầu rất hạn chế và không có đợt ra mắt toàn cầu, chỉ tập trung vào các thị trường trọng điểm. Điều này cho thấy Samsung cũng có kỳ vọng doanh số khá dè dặt.

Với những thách thức về tốc độ sạc, lựa chọn camera, vấn đề nếp gấp và rào cản giá thành, mẫu điện thoại gập ba của Samsung hứa hẹn là một bước tiến thú vị về sự đột phá, nhưng có lẽ vẫn còn vài thế hệ nữa trước khi công nghệ này đủ hoàn thiện và kinh tế để tiếp cận người tiêu dùng phổ thông.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

Tọa lạc tại khu dân cư Mega Ruby Residence, phường Long Trường, TP. Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Sài Gòn (East Saigon School) đang từng bước khẳng định định hướng trở thành môi trường giáo dục hiện đại, kết hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông quốc gia và chương trình Tiếng Anh quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của học sinh trong thờ

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ,  McLaren tạo sức ép phía sau

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ, McLaren tạo sức ép phía sau

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Kimi Antonelli tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong cả hai phiên chạy đầu tiên của chặng đua tại Red Bull Ring khi thiết lập thành tích nhanh nhất. Tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng đã đánh bại bộ đôi của McLaren và đồng đội George Russell. Trong khi đó Red Bull lại không có khởi đầu suôn sẻ trên sân nhà.

Miền Chua Sa vẫy gọi

Miền Chua Sa vẫy gọi

Với một nhà văn, quê hương, tuổi ấu thơ, tuổi trẻ được ví như những vầng trăng soi rọi, khơi nguồn những mạch trong trẻo, vàng thơm của một mỏ quặng quý mà cả đời văn nghiệp hết vơi lại đầy chưa bao giờ cạn. Với Hiếu Trung Long cũng vậy, mảnh đất quê hương Điện Biên lịch sử, niềm tự hào của cả dân tộc cũng là nơi anh sinh ra và lớn lên đã trở thành miền cảm hứng bất t