Rò rỉ tốc độ sạc "rùa bò" của điện thoại gập ba Samsung

Bom tấn smartphone gập ba Samsung lộ diện đầy độc đáo nhưng vẫn có điểm yếu lớn?

Samsung được cho là đang chuẩn bị trình làng một trong những thiết bị di động sáng tạo nhất từ trước đến nay: điện thoại thông minh gập ba. Mẫu máy với màn hình có thể gập tới hai lần này hứa hẹn mở ra những khả năng sử dụng mới. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ đầu tiên lại hé lộ rằng thiết bị "bom tấn" này có thể vẫn mang những nhược điểm cố hữu, đặc biệt là ở tốc độ sạc – một điểm mà Samsung thường bị chỉ trích.

Theo một nguồn tin nội bộ cực kỳ đáng tin cậy trong ngành, chiếc điện thoại Galaxy gập ba sắp ra mắt được tiết lộ sẽ chỉ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 25W. Con số này gây thất vọng lớn, đặc biệt khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, nhất là từ Trung Quốc, nơi tốc độ sạc 90W, 100W hay thậm chí cao hơn đã trở nên phổ biến rộng rãi. Ngay cả mẫu flagship mới nhất của Samsung là Galaxy S25 Ultra cũng đã hỗ trợ 45W. Việc một thiết bị tiên tiến với màn hình gập phức tạp lại giới hạn ở mức sạc 25W khiến nhiều người dùng và chuyên gia công nghệ đặt dấu hỏi.

Rò rỉ tốc độ sạc "rùa bò" của điện thoại gập ba Samsung - 1

Tốc độ sạc của điện thoại gập ba "nhà" Samsung liệu sẽ gây thất vọng lớn?

Lý giải cho việc Samsung vẫn giữ tốc độ sạc "rùa bò", có thể là do hãng đề cao sự an toàn và độ hoàn thiện. Samsung từng gặp sự cố nghiêm trọng với Galaxy Note 7 liên quan đến pin, khiến hãng rất cẩn trọng với các công nghệ pin và sạc mới, đặc biệt là khi các đối thủ đang áp dụng công nghệ pin mật độ năng lượng cao hơn và công suất sạc cực lớn. Samsung có lẽ muốn đảm bảo mọi thứ hoàn hảo trước khi áp dụng rộng rãi.

Bên cạnh tốc độ sạc, thông tin về camera cũng có những điểm chưa chắc chắn. Có tin đồn rằng Samsung có thể không sử dụng camera dưới màn hình (UDC) cho mẫu gập ba này. Mặc dù UDC mang lại vẻ ngoài liền mạch cho màn hình, nhưng chất lượng hình ảnh thường không sánh kịp với camera truyền thống. Samsung có thể ưu tiên chất lượng ảnh, chấp nhận thiết kế camera "truyền thống" hơn trên màn hình độc đáo của mình. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận cuối cùng.

Thách thức lớn nhất của điện thoại gập ba, và của cả ngành công nghiệp gập nói chung, vẫn là nếp gấp màn hình. Với hai nếp gấp, mẫu máy này sẽ đối mặt với khó khăn gấp đôi trong việc làm phẳng màn hình. Các báo cáo cho thấy nếp gấp của nó có thể tương đương với Galaxy Z Fold 6, trong khi mẫu Z Fold 7 sắp tới được kỳ vọng sẽ có nếp gấp ít nhìn thấy hơn. Ngay cả Apple, đối thủ lớn nhất của Samsung, cũng đang dồn lực nghiên cứu để tạo ra một nếp gấp gần như vô hình cho chiếc iPhone gập tương lai.

Nhìn nhận thị trường rộng hơn, điện thoại gập vẫn là phân khúc ngách với doanh số chưa thực sự bùng nổ, khiến một số hãng thậm chí đã từ bỏ. Điện thoại gập ba của Samsung với giá dự kiến vượt quá 2.000 USD được cho là sẽ chỉ có số lượng sản xuất ban đầu rất hạn chế và không có đợt ra mắt toàn cầu, chỉ tập trung vào các thị trường trọng điểm. Điều này cho thấy Samsung cũng có kỳ vọng doanh số khá dè dặt.

Với những thách thức về tốc độ sạc, lựa chọn camera, vấn đề nếp gấp và rào cản giá thành, mẫu điện thoại gập ba của Samsung hứa hẹn là một bước tiến thú vị về sự đột phá, nhưng có lẽ vẫn còn vài thế hệ nữa trước khi công nghệ này đủ hoàn thiện và kinh tế để tiếp cận người tiêu dùng phổ thông.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

World Cup khiến nhiều quán nhậu, quán cà phê đông kín người hâm mộ. Trong không khí sôi động đó, việc không lái xe sau khi uống bia rượu và gửi phương tiện đúng nơi đều là những điều cần lưu ý.

Âm nhạc Việt Nam từ 1975 đến nay - một góc nhìn

Âm nhạc Việt Nam từ 1975 đến nay - một góc nhìn

Xin giới hạn bài viết trong góc nhìn của một cá nhân cũng đã ngót 50 năm gắn bó với chuyên ngành lý luận âm nhạc. Thêm nữa, thay vì liệt kê thành tích theo truyền thống "tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy vào", xin được ưu tiên những vấn đề nổi cộm và nếu đôi chỗ thiên về tinh thần tự phê, thì cũng chỉ vì mong muốn chúng ta trở nên vững vàng hơn từ những bài học quá khứ để bớt sai tư