Rộ tin đồn Apple thất bại và ngừng sản xuất linh kiện “tự trồng” này

Nhiều nguồn tin rò rỉ đã đề cập đến việc nỗ lực tự phát triển linh kiện 5G của Apple đã thất bại.

Theo MacRumors, Apple đang ngừng phát triển modem nội bộ sau nhiều nỗ lực không thành công nhằm hoàn thiện chip modem 5G tùy chỉnh của riêng họ, thông tin được đưa ra dựa trên các báo cáo từ Châu Á.

Theo tài khoản chuyên chia sẻ tin tức “yeux1122” trên blog Naver của Hàn Quốc, nhiều nguồn trong chuỗi cung ứng liên quan đến các bộ phận modem 5G của Apple cho rằng nỗ lực phát triển modem riêng của công ty đã thất bại, và hiện tại Apple đang trong quá trình chấm dứt các hoạt động của khoản đầu tư dự án đã kéo dài nhiều năm.

Ngoài ra, leaker @Tech_Reve trên mạng xã hội X cũng vừa cho biết rằng đã đọc được một số báo cáo tương tự từ một nguồn trong chuỗi cung ứng Nhật Bản.

Rộ tin đồn Apple thất bại và ngừng sản xuất linh kiện “tự trồng” này - 1

Apple được cho là gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình tự sản xuất modem 5G.

Hiện tại, mọi thứ vẫn đang dừng lại ở mức độ tin đồn, nhưng theo báo cáo của tờ Wall Street Journal vào tháng 9, nỗ lực phát triển chip modem riêng của Apple đã bị cản trở bởi các vấn đề lớn liên quan đến mục tiêu không thực tế, sự nắm bắt không đầy đủ về những thách thức và nguyên mẫu ban đầu không thể sử dụng được.

Để thực hiện kế hoạch thiết kế modem “nhà trồng”, Apple đã tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư, bao gồm việc mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào năm 2019, bên cạnh đó là lấp đầy hàng ngũ của dự án với các kỹ sư Intel và Qualcomm. Các giám đốc điều hành của công ty đã đặt ra mục tiêu sẵn sàng tung ra chip modem vào mùa thu năm 2023.

Đầu tháng này, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang tiếp tục gặp rắc rối trong nỗ lực phát triển modem 5G để thay thế modem 5G của Qualcomm trên iPhone và các sản phẩm khác. Việc ra mắt chip modem đã bị hoãn lại cho đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026, nhưng Apple được cho là vẫn có kế hoạch giới thiệu công nghệ này trên một phiên bản iPhone SE giá rẻ.

Được biết, quá trình phát triển chip modem của Apple đang ở giai đoạn đầu và có thể tụt hậu so với đối thủ trong nhiều năm. Phiên bản đang được phát triển không hỗ trợ công nghệ mmWave, gặp vấn đề với mã Intel và phải viết lại cũng như bổ sung tính năng mới để thay thế cho các tính năng hiện đang gặp sự cố.

Mặc dù gặp khó khăn, Apple vẫn tiếp tục phát triển để chấm dứt hợp đồng đắt giá với Qualcomm. Chip modem đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ là một con chip độc lập, nhưng công ty hy vọng cuối cùng sẽ phát triển được một hệ thống trên chip (SoC) để không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp thứ ba và tăng quyền kiểm soát trên thiết bị của họ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…