Samsung hụt hơi trước Apple tại Trung Quốc

iPhone vẫn là smartphone bán chạy nhất tại Trung Quốc trong quý 2/2022. Samsung thậm chí để đối thủ Vivo vượt qua để giành vị trí thứ 2.

iPhone liên tục là smartphone phổ biến nhất ở Trung Quốc, với một nửa số smartphone bán ra trong Lễ hội 6.18 là của Apple. Hiện Counterpoint Research tuyên bố rằng Apple đã giữ được vị trí dẫn đầu mạnh mẽ đó, mặc dù các đối thủ địa phương đang khiến danh sách mười nhà cung cấp hàng đầu thay đổi.

Samsung hụt hơi trước Apple tại Trung Quốc - 1

Nhà phân tích Mengmeng Zhang của Counterpoint Research cho biết: “Apple đã làm tốt ở phân khúc 1.000 USD trở lên, ghi nhận mức tăng 147% theo năm, trong khi Samsung cũng tăng 133% theo năm. Cả hai thương hiệu này đều được hưởng lợi từ sự suy giảm của Huawei và sự thay đổi trong xu hướng mua điện thoại cao cấp ở Trung Quốc”.

“Tuy nhiên, nhờ sự thành công của dòng Vivo X80, Vivo đã tăng 504% so với cùng kỳ năm trước trong phân khúc cao cấp. Dòng Vivo X là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và hiệu suất cho phân khúc này, điều đó giúp Vivo hoạt động tốt trên các kênh trực tuyến”, Zhang tiếp tục.

So sánh quý 2/2022 với cùng kỳ năm trước, Apple đã tăng từ thị phần 43% lên 48%. Tuy nhiên, ngay cả khi doanh số bán hàng tăng trưởng, Samsung đã chứng kiến ​​thị phần của mình giảm từ 19% xuống còn 11%. Trong khi đó, Vivo ở vị trí thứ hai đã tăng hơn gấp đôi thị phần của mình, từ 6% lên 13%. So với cùng kỳ, Oppo giảm từ 13% xuống 8%, nhưng Honor lại tăng từ 6% lên 9%.

Samsung hụt hơi trước Apple tại Trung Quốc - 2

Nhà phân tích cấp cao Ivan Lam của Counterpoint Research cho biết: “Apple và Huawei đã cạnh tranh vị trí thứ nhất và thứ hai từ lâu. Nhưng bây giờ các OEM lớn khác của Trung Quốc đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào phân khúc cao cấp này”.

Counterpoint Research dự đoán rằng sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp smartphone cao cấp ở Trung Quốc sẽ tiếp tục, tuy nhiên Samsung có thể thấy sự hồi sinh nhờ các thiết bị gập được phát hành trong quý 3. Đây là thị trường mà Apple vẫn chưa gia nhập.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua Italian GP 2026 tiếp tục diễn ra trên ‘thánh đường tốc độ’ Mugello đã khép lại với kịch bản không thể ngọt ngào hơn cho người hâm mộ nước chủ nhà, khi Marco Bezzecchi (Aprilia) xuất sắc giành chiến thắng chặng đầy thuyết phục. Niềm vui nhân đôi cho Aprilia khi Jorge Martin một lần nữa mang về chiến thắng 1-2 cho đội đua Italia.

Một đô thị, hai ứng xử

Một đô thị, hai ứng xử

Ai đã từng đọc truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam, ắt phải nhận rằng ông tác giả thuộc họ Nguyễn Tường ở Cẩm Giàng, Hải Dương này là tay đệ nhất hạng trong việc “chơi” ánh sáng. Những cái đốm sáng liu riu lờ mờ buồn buồn trong đêm ga xép phố huyện tưởng cứ thế kéo dài mãi, chợt ào một cái, đoàn tàu về Hà Nội chạy qua, sáng rực rỡ, sáng lấp lánh, sáng l