Samsung hụt hơi trước Apple tại Trung Quốc

iPhone vẫn là smartphone bán chạy nhất tại Trung Quốc trong quý 2/2022. Samsung thậm chí để đối thủ Vivo vượt qua để giành vị trí thứ 2.

iPhone liên tục là smartphone phổ biến nhất ở Trung Quốc, với một nửa số smartphone bán ra trong Lễ hội 6.18 là của Apple. Hiện Counterpoint Research tuyên bố rằng Apple đã giữ được vị trí dẫn đầu mạnh mẽ đó, mặc dù các đối thủ địa phương đang khiến danh sách mười nhà cung cấp hàng đầu thay đổi.

Samsung hụt hơi trước Apple tại Trung Quốc - 1

Nhà phân tích Mengmeng Zhang của Counterpoint Research cho biết: “Apple đã làm tốt ở phân khúc 1.000 USD trở lên, ghi nhận mức tăng 147% theo năm, trong khi Samsung cũng tăng 133% theo năm. Cả hai thương hiệu này đều được hưởng lợi từ sự suy giảm của Huawei và sự thay đổi trong xu hướng mua điện thoại cao cấp ở Trung Quốc”.

“Tuy nhiên, nhờ sự thành công của dòng Vivo X80, Vivo đã tăng 504% so với cùng kỳ năm trước trong phân khúc cao cấp. Dòng Vivo X là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và hiệu suất cho phân khúc này, điều đó giúp Vivo hoạt động tốt trên các kênh trực tuyến”, Zhang tiếp tục.

So sánh quý 2/2022 với cùng kỳ năm trước, Apple đã tăng từ thị phần 43% lên 48%. Tuy nhiên, ngay cả khi doanh số bán hàng tăng trưởng, Samsung đã chứng kiến ​​thị phần của mình giảm từ 19% xuống còn 11%. Trong khi đó, Vivo ở vị trí thứ hai đã tăng hơn gấp đôi thị phần của mình, từ 6% lên 13%. So với cùng kỳ, Oppo giảm từ 13% xuống 8%, nhưng Honor lại tăng từ 6% lên 9%.

Samsung hụt hơi trước Apple tại Trung Quốc - 2

Nhà phân tích cấp cao Ivan Lam của Counterpoint Research cho biết: “Apple và Huawei đã cạnh tranh vị trí thứ nhất và thứ hai từ lâu. Nhưng bây giờ các OEM lớn khác của Trung Quốc đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào phân khúc cao cấp này”.

Counterpoint Research dự đoán rằng sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp smartphone cao cấp ở Trung Quốc sẽ tiếp tục, tuy nhiên Samsung có thể thấy sự hồi sinh nhờ các thiết bị gập được phát hành trong quý 3. Đây là thị trường mà Apple vẫn chưa gia nhập.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.